Tuyệt đối không nên đặt tủ giày phạm phải những chỗ phạm này

Tuyệt đối không nên đặt tủ giày phạm phải những chỗ phạm này

Bạn đã biết cách đặt tủ đựng giày dép chưa? Tủ giày dép cũng như bất kỳ đồ nội thất nào khác trong gia đình cần được nghiên cứu và bố trí sao cho phù hợp với phong thủy để giúp cuộc sống gia đình được bình yên. Giày là một trong những món đồ / phụ kiện thời trang không thể thiếu của mỗi người. Ngày nay, khi thời trang của chúng ta ngày càng đa dạng, cùng với đó, số lượng giày dép mỗi người sở hữu cũng tăng lên đáng kể. Việc sắm một chiếc tủ đựng giày dép cũng là điều cần thiết giúp chúng ta bảo quản giày dép tốt hơn và giúp ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Bạn có biết rằng tủ giày cũng mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Nếu bạn vô tình phạm phải những điều cấm kỵ về phong thủy xấu của tủ giày về hướng, màu sắc, vị trí,… thì rất có thể bạn sẽ gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. Dưới đây là những điều “không nên” khi đặt tủ giày mà bạn cần lưu ý.

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Khi bạn đặt tủ giày trong nhà bạn tuyệt đối không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ. Xét trong phong thủy, không nên bố trí tủ giày như trên sẽ gây ra nhiều điều xấu trong phong thủy.

Tuyệt đối không đặt gần phòng ngủ

Khi bạn để giày dép là đồ dùng di chuyển nhiều nơi nên thường mang theo trường khí bên ngoài vào nhà, kể cả khí tốt và khí xấu ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, trong giày dép còn mang luồng khí ngũ hành khá nặng; khi mang vào phòng ngủ sẽ tạo ra sự hỗn loạn, không có trật tự.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục phong thủy

Không đặt tủ giày đối diện cửa ra vào

Một trong những sai lầm khi đặt tủ giày là đặt đối diện cửa ra vào. Trong ngôi nhà cửa ra vào là nơi cần hút những luồng năng lượng tốt. Nếu đặt tủ giày đối diện cửa ra vào sẽ làm cản trở; xua đuổi luồng sinh khí, nhiễm tà khí, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Nếu bạn muốn hút tài lộc vào nhà thì nên chọn vị trí tốt nhất cho tủ giày là phía bên phải cửa ra vào. Bởi khu vực bên phải là vị trí của bạch hổ; do đó nếu đặt tủ giày tại vị trí bạch hổ sẽ trấn áp được năng lượng xấu, hóa giải tà khí.

Bạn không nên lựa chọn màu sắc của tủ giày quá sặc sỡ

Khi chọn tủ giày bạn nên lưu ý chọn tủ có màu sắc trang nhã; sẽ giúp bạn không bị rối mắt. Bởi tủ giày rất kỵ với những màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ tươi. Tủ giày có màu sắc sặc sỡ là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi tủ giày thường đặt gần cửa ra vào, bước vào cửa mà đập vào mắt là tủ giày đỏ chói sẽ làm cho gia chủ gặp phải huyết quang, điềm rủi cho gia chủ trong nhà.

Nếu bạn chọn tủ giày màu đỏ còn có khả năng hút sát khí. Gia chủ nên chọn những màu sắc tao nhã, trầm tính cho tủ giày như màu nâu, đen, vàng đất sẽ tốt hơn cho tài lộc.

Không nên chọn tủ giày quá cao, kích thước quá to

Một trong những nguyên tắc khi chọn tủ giày là bạn không nên chọn tủ giày được đặt quá cao sẽ ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy chiều cao thích hợp nhất cho tủ giày là không quá 1/3 chiều cao của căn phòng của bạn là tốt nhất. Khi bạn thiết kế tủ giày quá cao, giày dép cũng để trên cao. Những luồng khí xấu sẽ ập thẳng vào người; đó là điều không mang đến tài vận mà còn gây ra nhiều hậu họa cho bạn.

Không nên chọn tủ giày quá cao, kích thước quá to

Tránh di chuyển tủ giày dép

Nếu trong nhà bạn có tử giàu một khi bạn đã tìm được vị trí phù hợp. Để đặt chúng thì không nên di chuyển. Bởi việc bạn di chuyển tủ giày liên tục kẻo ảnh hưởng phong thủy. Hành động thường xuyên di chuyển tủ giày có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy của gia chủ tạo nên sự bấp bênh; bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *