Giá bitcoin giảm cực mạnh về ngưỡng 31.000 USD

Giá bitcoin giảm cực mạnh về ngưỡng 31.000 USD

Từ mốc 35.000 USD vào ngày hôm qua, đến đầu giờ sáng 26/6, giá bitcoin đã chạm ngưỡng 31.000 USD. Đồng thời nhiều loại tiền mã hóa khác cũng giảm mạnh. Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã mất 100 tỷ đô la kể từ ngày hôm qua. Theo dữ liệu của CoinDesk vào lúc 8 giờ 02 phút hôm nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin được giao dịch ở mức 31.870,08 USD, giảm 7,3% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá cao nhất của Bitcoin đạt 35.484,42 USD và thấp nhất là 3.1306,28 USD. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giá bitcoin qua bài viết dưới đây nhé!

Giá bitcoin lao dốc không phanh

Trong ngày 21/06, đồng tiền kỹ thuật số này đã tạo mẫu hình “chữ thập tử thần” (death cross), tức đường MA50 giảm xuống dưới đường MA200. Chỉ báo này thường được giới phân tích kỹ thuật theo dõi thường xuyên và nếu ngưỡng này bị phá thì báo hiệu làn sóng bán tháo sắp đến.

“Tình trạng biến động thật sự khủng khiếp và đối với nhà đầu tư đang xem xét Bitcoin như một lớp tài sản cho danh mục đầu tư, kiểu biến động này khiến họ cảm thấy phiền lòng”, Matt Miskin, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại John Hancock Investment Management, cho hay.

Giá bitcoin lao dốc không phanh

Phần lớn đà giảm được cho là đến từ các động thái từ chiến dịch kiểm soát tiền ảo tại Trung Quốc. Trước đó, NHTW Trung Quốc cho biết đã triệu tập các quan chức từ các ngân hàng lớn nhất và cả Alipay để thúc họ cấm cung cấp dịch vụ tiền ảo. Các quan chức Trung Quốc cũng đào thải hoạt động đào tiền ảo.

Các giám đốc điều hành trong ngành tiền ảo như Changpeng “CZ” Zhao của Binance và Sam Bankman-Fried của FTX cho rằng các thợ đào Bitcoin đang rời Trung Quốc. Điều này khiến tỷ lệ hashrate (tỷ lệ đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị “đào” tiền kỹ thuật số) tại Trung Quốc giảm mạnh.

Sự mất giá mạnh của Bitcoin

Đà lao dốc của Bitcoin đã khiến nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác cũng giảm giá sâu, thị trường tiền mã hóa hiện chìm trong sắc đỏ. Trong đó, Ethereum giảm 6,33%, ở mức giá 1.750 USD; Bitcoin Cash giảm 10,18%, về mức giá 389 USD; Cardano giảm 11,04%, ở mức giá 1,04 USD; Litecoin giảm 9,39%, ở mức giá 106 USD; Stellar giảm 9,94%, có giá 0,201 USD; Dogecoin giảm 6,91%, có giá 0,164 USD; Polkadot giảm 11,26%, về mức giá 10,68 USD…

Sự mất giá mạnh của Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác. Đã khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa về mức rất thấp. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào chiều tối nay chỉ đạt 1.190 tỷ USD. Giảm 6,77% so với ngày hôm qua. Như vậy, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa; vào chiều tối nay đã mất 60 tỷ USD so với thời điểm đầu giờ sáng nay.

Dự báo giá Bitcoin có thể giảm về 23,000 USD

Dự báo giá Bitcoin có thể giảm về 23,000 USD

JPMorgan lưu ý đợt sụt giá mới của Bitcoin có thể mất nhiều thời gian. Để phục hồi khi các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” đồng tiền này. Trước đây, JPMorgan từng đưa ra khả năng Bitcoin có thể đạt mốc giá trị 140,000 USD/đồng. Nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng.

Tuy nhiên, trong ngày 24/06, JPMorgan nhận định “sự hội tụ về độ biến động giữa Bitcoin; và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần”. Dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng; ngân hàng JPMorgan dự đoán giá trị hợp lý của Bitcoin. Trong trung hạn rơi vào khoảng 23,000-35,000 USD/đồng.

Theo Business Insider, giá Bitcoin đã giảm tới 50% kể từ khi đạt đỉnh ở mốc 64,000 USD/đồng hồi giữa tháng 4. Nhiều nguồn tin cho rằng một phần nguyên nhân tác động lên đà sụt giá Bitcoin là do những chiến dịch trấn áp tiền mã hóa gần đây của Trung Quốc. Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác lao dốc mạnh. Sau khi xuất hiện nhiều tin tức bất lợi, ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường tiền kỹ thuật số.

Chúng tôi cảm ơn bạn theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *