Tại sao Anh lại cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance Markets?

Tại sao Anh lại cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance Markets?

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh vừa cấm sàn giao dịch Binance Markets hoạt động tại nước này. Binance Markets có thời gian đến đêm ngày 30/06 để xác nhận họ đã gỡ hoàn toàn quảng cáo và khuyến mại tài chính. Đồng thời, Binance Markets không thể tiếp tục hoạt động tại Vương quốc Anh mà không có sự đồng ý bằng văn bản. Vậy tại sao nước Anh lại cấm sàn giao dịch Binance Markets? Nếu bạn muốn giải đáp thắc mắc hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Thông tin về sàn giao dịch Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Changpeng Zhao. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 900 cặp giao dịch. Sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử của Trung Quốc Binance. Được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó.

Thông tin về sàn giao dịch Binance

Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch. Tại thời điểm blog tiền ảo viết bài này, Binance đang giữ vị trí #1 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo thống kê của trang Coinmarketcap.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTC; ETH, BNB và USDT. Tuy nhiên thời gian gần đây, Binance đã tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau: Visa Card, Master Card. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ tín dụng. Để mua tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance.

Binance Markets không thể tiếp tục hoạt động tại Anh

Binance Markets – một công ty con của Binance – có thời gian đến đêm ngày 30/06. Để xác nhận họ đã gỡ toàn bộ quảng cáo và khuyến mại tài chính, theo FCA. Đồng thời, Binance Markets không thể tiếp tục hoạt động tại Anh nếu không có sự đồng ý bằng văn bản.

Mặc dù lệnh cấm này nhắm tới một pháp nhân tách biệt với Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Nhưng FCA cũng đưa ra chỉ thị cụ thể rằng Binance cũng phải thông báo rõ trên website. Kênh truyền thông và tất cả kênh liên lạc rằng họ không được phép hoạt động tại Anh nữa.

Trước đó, Binance đã thông báo mua lại một pháp nhân. Do FCA quản lý hồi cuối tháng 6 năm ngoái; và lên kế hoạch ra mắt tại Anh. Hiện tại, Binance chưa bình luận về vấn đề này. “Binance Markets không cung cấp bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thông qua website Binance.com”. Binance cho biết trong ngày 27/06 trên Twitter. “Binance Group đã thâu tóm Binance Markets vào tháng 5/2020; và vẫn chưa khởi động hoạt động kinh doanh tại Anh”.

Chính phủ Anh siết chặt thị trường tiền số

Chính phủ Anh siết chặt thị trường tiền số

Động thái của Anh tiếp tục cho thấy các chính phủ ngày càng mạnh tay siết chặt thị trường tiền số; khi lo ngại về gian lận và rửa tiền. Gần đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký. Theo người phát ngôn FCA, một lượng lớn các doanh nghiệp trong lĩnh vực này không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc về phòng chống rửa tiền. Khoảng 90% doanh nghiệp đã rút đơn đăng ký sàn giao dịch tiền số tại Anh.

“Tôi rất vui vì giai đoạn hoang dã của thị trường tiền điện tử gần như đã kết thúc”, Ivan Petuhovskii. Đồng sáng lập EXMO Exchange – một sàn giao dịch tiền số đã được đăng ký tại Anh cho biết. Vào lúc 8h45 ngày 28/06 (giờ Việt Nam); giá Bitcoin tăng mạnh 5.1% lên 35,309 USD. Những fan tiền ảo thường xem động thái pháp lý từ các quốc gia. Như một tín hiệu cho thấy thị trường đang tăng trưởng nhanh chóng. Và cho rằng việc áp thêm các biện pháp bảo vệ an toàn; trên thị trường có thể thu hút thêm nhà đầu tư bước vào lĩnh vực này.

Aamdfs.com cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *