Xuất hiện thêm một đồng tiền ảo mất giá trị trên thị trường

Xuất hiện thêm một đồng tiền ảo mất giá trị trên thị trường

Sau vụ tấn công mạng vào sáng ngày 28/6 với tổng thiệt hại hơn 248.000 USD, giá trị của đồng tiền mã hóa này đã trở về con số 0. SafeDollar (SDO), một stackcoin trên nền tảng tài chính phi tập trung Polygon, đã mất giá trị về 0 sau một vụ hack vào sáng ngày 28 tháng 6. Theo Coinmarketcap, 248.000 đô la tiền xu đã được trích xuất từ ​​giao thức hợp đồng thông minh của SDO.

Stablecoin là loại tiền điện tử ổn định sử dụng tài sản USD thực hoặc các loại tiền điện tử tương tự để đảm bảo rằng giá trị của chúng luôn dao động ở một mức nhất định. Chúng được thiết kế để có giá trị không đổi về tài sản tương ứng của chúng. Về lý thuyết, stack coin có thể được đổi lấy để bảo mật hoặc giao dịch trên cơ sở một đối một. Đối với SDO, con số này nằm quanh mốc 1 đô la. Nhưng sau vụ hack, giá trị của đồng tiền mã hóa này đã trở thành con số 0 tròn trĩnh.

SDO đã mất giá trị và trở về con số 0

Dù chi tiết vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ, thông tin từ blockchain cho thấy lượng tiền mã hóa đảm bảo, gồm 202.000 USDC và 46.000 USDT đã bị rút khỏi giao thức hợp đồng thông minh của SDO trong chớp nhoáng.

Các nhà phát triển của SafeDollar đã thừa nhận cuộc tấn công trên kênh Telegram có tên là “Thông báo SafeDollar”. Họ khuyên người dùng nên ngưng mọi giao dịch với SDO; và hứa hẹn về các khoản đền bù thỏa đáng.

SDO đã mất giá trị và trở về con số 0

“Thuật toán đã bị tấn công. Chúng tôi sẽ ngưng mọi hoạt động của SafeDollar để điều tra vụ việc. XIN HÃY DỪNG MỌI GIAO DỊCH SDO. Thông báo về các khoản đền bù sẽ được đưa ra sau khi mọi việc đã được giải quyết”; nhà phát triển SafeDollar thông báo.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên giao thức Polygon bị khai thác. Một tuần trước, SafeDollar cũng phải chịu 95.000 USD thiệt hại sau một vụ tấn công. Theo CryptoSlate, một dự án giao thức DeFi khác có tên là Iron Titanium (TITAN); cũng vừa mất đi 99% giá trị sau một cuộc tấn công khác.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về đầu tư coin tại đây

SDO đã giảm mạnh trong nhiều tháng nay

Theo Coinmarketcap, giá mỗi đồng TITAN đã tụt từ mức trên 50 USD vào tối 16/6 xuống gần như bằng 0 vào sáng 17/6. Sự kiện này buộc công ty phát hành token Iron Financial kêu gọi các nhà đầu tư nhanh chóng thoái vốn trước khi tình trạng rút tiền đột biến hay “bank run” trở nên tồi tệ hơn.

Mọi chuyện còn xấu đi khi có thông tin ví DeFi của tỷ phú Mark Cuban bị hack. Mark Cuban là một trong những nhà cung cấp thanh khoản cho đồng token này trên QuickSwap, một sàn giao dịch phi tập trung.

Sau vụ việc của TITAN, tỷ phú Mark Cuban đã kêu gọi cần có cơ chế quản lý chặt hơn với các loại stablecoin.

Nước Anh cấm giao dịch loại tiền ảo này

Nước Anh cấm giao dịch loại tiền ảo này

Binance Markets – một công ty con của Binance – có thời gian đến đêm ngày 30/06; để xác nhận họ đã gỡ toàn bộ quảng cáo và khuyến mại tài chính, theo FCA. Đồng thời, Binance Markets không thể tiếp tục hoạt động tại Anh; nếu không có sự đồng ý bằng văn bản.

“Binance Markets không cung cấp bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thông qua website Binance.com”, Binance cho biết trong ngày 27/06 trên Twitter. “Binance Group đã thâu tóm Binance Markets vào tháng 5/2020; và vẫn chưa khởi động hoạt động kinh doanh tại Anh”.

Động thái của Anh tiếp tục cho thấy các chính phủ ngày càng mạnh tay siết chặt thị trường tiền số khi lo ngại về gian lận và rửa tiền. Gần đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance; cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký.

Ngày 01/07, Giám đốc Điều hành Tesla, Elon Musk đã có một bài đăng trên mạng xã hội Twitter. Đoạn tweet bao gồm hình ảnh của nhân vật Bố già trong bộ phim cùng tên và dòng chữ “Release the Doge!” (Hãy thả chú chó Doge ra).

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *