George Soros đang giao dịch thị trường tiền kỹ thuật số

George Soros đang giao dịch thị trường tiền kỹ thuật số

Một số quỹ đầu cơ lớn nhất trong ngành đã tiến sâu hơn vào thị trường tiền điện tử. Quỹ quản lý tài sản Point72 của nhà đầu tư kỳ cựu Steve Cohen đang thuê một nhà lãnh đạo trong bộ phận tiền kỹ thuật số của mình, trong khi quỹ của tỷ phú George Soros đã bắt đầu giao dịch Bitcoin, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Động thái này diễn ra khi ngày càng có nhiều quỹ đầu cơ nổi tiếng bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Millennium Management – một đối thủ cạnh tranh với Point72 Asset Management Fund – đã tích cực giao dịch trên thị trường tương lai và ETF gắn liền với tiền điện tử. Trong khi đó, Brevan Howard Asset Management và huyền thoại Paul Tudor Jones cũng bắt đầu đổ tiền vào tiền điện tử. Vào tháng 3 năm 2021, nhà quản lý quỹ đầu cơ Dan Loeb cho biết ông đang đổ tiền vào thị trường tiền ảo.

George Soros là một nhà đầu tư nổi tiếng

Những chiến thắng liên tiếp khiến Soros trở nên nổi tiếng hơn. Cùng với người đồng sự là Jim Rogers, ông lập ra Quỹ Soros Quantum Fund. Lượng vốn ban đầu của 2 người là 4 triệu USD; nhưng sau đó quỹ đã có lúc đạt tới tổng giá trị 12 tỷ USD.

Sau khi sáp nhập Soros Quantum Fund với Quantum Emerging Growth Fund; và đổi tên thành Quantum Endowment Fund; Soros nắm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc của Quỹ.

George Soros là một nhà đầu tư nổi tiếng

Một trong những bí quyết thành công của George Soros đó chính là sự nghiêm túc trong công việc. Là một trong những nhân vật quyền lực và giàu có bậc nhất trong thế giới đầu tư; nhưng Soros vẫn làm việc cật lực và miệt mài như những ngày tháng xa xưa; khi ông đứng bồi bàn trong nhà hàng ở London. Những người cộng sự nói ông chỉ chủ 2 giờ mỗi đêm.

Ông miệt mài thu thập các thông tin, tỉ mỉ phân tích; xét đoán thị trường rồi ra quyết định mua bán. Quỹ Quantum Endowment Fund luôn được coi là một trong những quỹ đầu tư thành công; và uy tín số một. Đó cũng là quỹ đầu tư hùng mạnh bậc nhất trên thế giới hiện nay.

George Soros có ý định đầu tư Bitcoin

Quyết định của Point72 được đưa ra sau khi Công ty thông báo đang tìm cách đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số thông qua quỹ đầu tàu hoặc đơn vị đầu tư tư nhân của mình.

“Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội xoay quanh công nghệ Blockchain; và khả năng đổi mới của công nghệ này”; Point72 cho biết trong lá thư gửi nhà đầu tư trong tháng 5/2021. “Chúng tôi sẽ phải hối tiếc nếu ngó lơ thị trường tiền kỹ thuật số; giờ đã trị giá tới 2 ngàn tỉ USD”.

Dawn Fitzpatrick, nhà quản lý Soros Fund Management, đã “bật đèn xanh” cho các trader giao dịch Bitcoin trong vài tuần gần đây, dựa trên nguồn tin thân cận. Hồi năm 2018, Công ty này đang chuẩn bị đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số nhưng vẫn chưa đưa ra khoản đặt cược nào. Tại thời điểm đó, bà Fitzpatrick cũng cho phép Adam Fisher – Trưởng bộ phận đầu tư vĩ mô – giao dịch tiền kỹ thuật số. Ông Fisher đã rời công ty vào đầu năm 2019.

“Fitzpatrick và các cộng sự nghiên cứu về tiền điện tử được một thời gian. Việc mở cửa cho giao dịch Bitcoin là bước khởi đầu cho kế hoạch mở rộng sang thị trường tiền mã hóa”, một nguồn tin cho biết.

Nhiều nhà đầu tư thấy bitcoin rất thú vị

Nhiều nhà đầu tư thấy bitcoin rất thú vị 

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi tháng 3/2021; Fitzpatrick cho biết Bitcoin rất thú vị và công ty đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiền kỹ thuật số, như sàn giao dịch, quỹ quản lý tài sản.

“Tôi nghĩ Bitcoin không phải là tiền tệ mà là hàng hóa có thể dễ dàng lưu trữ; và sang tay, với nguồn cung giới hạn”, bà Fitzpatrick cho biết.

Fitzpatrick cũng được cho là trong các cuộc trò chuyện về việc mua lại cổ phần tư nhân trong các doanh nghiệp hàng đầu dựa trên Blockchain, mặc dù tên của các công ty này không được cung cấp.

Soros Fund Management là một trong số các công ty đứng sau khoản tài trợ 200 triệu USD của New York Digital Investment Group, hay còn được gọi là NYDIG. MassMutual, Morgan Stanley và Stone Ridge Holdings Group cũng tham gia vào chiến dịch này.

Trên đây là những thông tin mà trang amdfs.com chia sẻ về thị trường tiền ảo. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *