Bật mí những điều kiêng kỵ trong việc đặt lò vi sóng kẻo mang tai họa cho cả nhà

Bật mí những điều kiêng kỵ trong việc đặt lò vi sóng kẻo mang tai họa cho cả nhà

Lò vi sóng đặt trong bếp cần cẩn thận nếu không muốn phá hỏng phong thủy nhà bếp, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp rất thông dụng trong mọi căn bếp hiện đại. Sử dụng lò vi sóng vừa sạch sẽ vừa tiện lợi. Đó là một thiết bị điện gia dụng và cũng sử dụng lò vi sóng. Việc đặt lò vi sóng ở đâu cũng cần phải lưu ý để tránh làm hỏng phong thủy nhà bếp, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Lò vi sóng vừa có tiếng ồn vừa có sóng ngắn, vì vậy nó là một thiết bị giết người rất nặng nề. Nếu đặt không đúng chỗ sẽ làm tăng sát khí mạnh của lò vi sóng. Sát khí của lò vi sóng sinh ra từ lò vi sóng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng vi sóng của lò vi sóng có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi đặt lò vi sóng trong bếp cần chú ý những nguyên tắc sau:

Tuyệt đối không đặt gần bồn rửa chén bát

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp, được nhiều nhà sử dụng vì tính tiện lợi. Tuy không chiếm quá nhiều diện tích nhưng chúng ta không nên bỏ qua yếu tố phong thủy khi đặt lò vi sóng trong nhà.

Tuyệt đối không đặt gần bồn rửa chén bát

Lò vi sóng (cùng với lò nước, bếp ga, bếp điện…) thuộc tính Hỏa.

Theo ngũ hành, Hỏa và Thủy khắc nhau nên bạn cần tránh bố trí lo vi sóng ở đối diện hoặc quá gần với những vật dụng như bình nước, bồn rửa chén…

Bố trí Hỏa và Thủy gần nhau vừa không tốt về phong thủy (gây bất hòa, tranh chấp, ảnh hưởng đến hôn nhân); lẫn khoa học (nguy cơ cháy, chập điện cao).

Không nên đặt trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình thường tiết kiệm diện tích bằng cách đặt lò vi sóng trên đầu tủ lạnh. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây được xem là một điều cấm kỵ. Do tủ lạnh thuộc Kim, khắc với Hỏa của lò vi sóng. Tủ lạnh được coi là “tài khố” (kho của cải) của gia đình; do đó, nên để phía trên của tủ lạnh thông thoáng, giúp thu hút tài lộc.

Ngoài ra, về mặt khoa học, sóng điện từ của các thiết bị điện tử phát sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuyệt đối không đặt gần phòng ngủ

Lò vi sóng hoạt động sẽ sinh ra những tia bức xạ ảnh hưởng đến con người; đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người sức khỏe kém… Do đó, chúng ta nên đặt lò vi sóng cách xa phòng ngủ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe nói chung.

Tuyệt đối không đặt gần phòng ngủ

Về mặt khoa học, bẹn nên đặt lò vi sóng cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm; cách tường 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió, đảm bảo lò vận hành tốt; hạn chế nguy cơ cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Không đặt ở chính giữa nhà

Một trong những lưu ý phong thủy nhà ở đối với lò vi sóng chính là không được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà, bởi đó chính là trung tâm tiểu Thái cực của căn nhà. Sát khí ở nơi này cực mạnh, sát khí tích tụ thêm từ lò vi sóng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của căn nhà, khiến cho gia vận sa sút bất lợi, cũng khiến cho sức khỏe bị suy giảm nữa.

Đừng để 1 chiếc lò vi sóng bé nhỏ ảnh hưởng tiêu cực đến vận trình của gia đình. Nếu vì chút tiện lợi mà khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, tài lộc tiêu hao; tình cảm gặp nhiều cản trở, vợ chồng mâu thuẫn… thì quả thực là lợi bất cập hại. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta nên đặt lò vi sóng ở đâu thì tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *