JPMorgan cho biết giá Bitcoin có thể giảm mạng về ngưỡng 23.000 USD

JPMorgan cho biết giá Bitcoin có thể giảm mạng về ngưỡng 23.000 USD

JPMorgan chỉ ra rằng đợt sụt giảm mới của Bitcoin có thể mất nhiều thời gian để phục hồi do các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” đối với đồng coin này. Trước đó, JPMorgan đã đưa ra khả năng Bitcoin có thể trị giá 140.000 USD / coin nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân phối và biến động của vàng. Tuy nhiên, vào ngày 24 tháng 6 JPMorgan nói rằng “sự hội tụ biến động giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần”. Để biết thêm chi tiết về lời cảnh báo này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

JPMorgan dự đoán giá Bitcoin khoảng 23.000 – 35.000 USD

Trước đây, JPMorgan từng đưa ra khả năng Bitcoin có thể đạt mốc giá trị 140.000 USD/đồng. Nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng. Tuy nhiên, trong ngày 24/6, JPMorgan nhận định “sự hội tụ về độ biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần”.

JPMorgan dự đoán giá Bitcoin khoảng 23.000-35.000 USD

Dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng, ngân hàng JPMorgan dự đoán giá trị hợp lý của Bitcoin trong trung hạn rơi vào khoảng 23.000-35.000 USD/đồng. Theo Business Insider, giá Bitcoin đã giảm tới 50% kể từ khi đạt đỉnh ở mốc 64.000 USD/đồng hồi giữa tháng 4. Nhiều nguồn tin cho rằng một phần nguyên nhân tác động lên đà sụt giá Bitcoin; là do những chiến dịch trấn áp tiền mã hóa gần đây của Trung Quốc.

Ngược lại với số đông, JPMorgan coi xu hướng Bitcoin xa rời Trung Quốc là tín hiệu đáng mừng trong dài hạn. “Chiến dịch trấn áp của Trung Quốc lên Bitcoin đẩy nhanh quá trình chuyển dịch thị phần. Giảm sự tập trung ở Trung Quốc – quốc gia chiếm ưu thế về tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin”. JPMorgan nhận định.

Các quỹ đầu tư Bitcoin vẫn tiếp tục ”rỉ máu”

Theo JPMorgan, đợt sụt giá mới nhất của Bitcoin chủ yếu do dòng chảy đầu tư; và động lực giá suy yếu. Dòng chảy yếu của Bitcoin chỉ ra các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” Bitcoin. “Kể từ sau tai nạn tiền mã hóa ngày 19/5, các quỹ đầu tư Bitcoin vẫn tiếp tục ‘rỉ máu’. Ngay cả khi dòng tiền đổ vào quỹ ETF vàng vật chất dừng lại. Điều đó cho thấy Bitcoin không còn là danh mục đầu tư tiềm năng với các nhà đầu tư nữa”. Bloomberg trích dẫn thông tin trong ghi chú của JPMorgan.

Cuối cùng, JPMorgan chỉ ra tín hiệu về đợt bán tháo sắp tới đối với Bitcoin. Khi gần 4 tỷ USD chảy vào quỹ tín thác trong tháng 12/2020 và tháng 1/2021. Khoảng thời hạn khóa 6 tháng sẽ kết thúc vào tháng 6 và tháng 7 này. Tới thời điểm đó, các nhà đầu tư có thể sẽ bán một số quỹ ủy thác do sự biến động gần đây của tiền mã hóa. “Dù Bitcoin có một số tín hiệu tích cực; nhận định xu hướng giá Bitcoin của chúng tôi vẫn là giảm”, JPMorgan kết luận.

Những lý do khiến giá Bitcoin lao dốc không phanh

Những lý do khiến giá Bitcoin lao dốc không phanh

  • Các thể chế không ủng hộ: Một phần lý do khiến đồng Bitcoin sụt giá. Là do xu hướng chấp nhận tiền số đã tạm đảo chiều; ít nhất là lúc này. Đầu năm nay, ông Elon Musk thông báo sẽ mua hơn 1 tỷ USD Bitcoin. Vài công ty thanh toán thông báo sẽ cập nhật. Để chấp nhận đồng tiền số này. Các ngân hàng lớn ở Phố Wall cũng bắt đầu nghiên cứu thành lập nhóm giao dịch tiền số cho khách hàng.
  • Tâm lý lo sợ rủi ro: Tình trạng giảm giá không chỉ xảy ra với tiền số. Tức là các nhà đầu tư có thể có xu hướng giảm các giao dịch mang tính đầu cơ khác. Trong những tuần gần đây, cổ phiếu ngành công nghệ; và tăng trưởng vốn tăng giá trị vượt trội trên thị trường trong đại dịch COVID-19, nay cũng đang chật vật.
  • Lo ngại quản lý: Bitcoin và những tài sản liên quan cũng ngày càng bị các nhà quản lý khắp thế giới soi xét khi dần trở thành một phần lớn trong thị trường tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *