Bí quyết treo đồng hồ hợp phong thủy, gia chủ đổi vận phát tài

Bí quyết treo đồng hồ hợp phong thủy, gia chủ đổi vận phát tài

Hầu hết chúng ta đều không biết rằng vị trí treo đồng hồ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy chung của cả gia đình.

Hầu như gia đình nào cũng treo ít nhất một chiếc đồng hồ với mục đích xem giờ hoặc trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không biết rằng, bản thân đồng hồ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy chung của cả gia đình. Nếu vị trí đặt phù hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, ăn nên làm ra. Nếu không làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

Theo quan niệm của phương Đông, mọi đồ vật có thể “động” đều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn chuyển động không ngừng nên khi trang trí cần chú ý những điểm sau:

Bạn không chọn đồng hồ quá to

Khi bạn muốn treo đồng hồ đúng phong thủy thì chỉ nên chọn đồng hồ to vừa phải phù hợp với không gian sống của nhà bạn. Khi bạn chọn đồng hồ càng lớn thì càng thể hiện được sự hiện diện to lớn của thời gian quá khứ. Nếu một chiếc đồng hồ có kích thước quá lớn so với diện tích căn phòng khiến cho bạn khó chịu bởi tiếng tích tắc và gây cảm giác buồn phiền tiếc nối vè thời gian.

Ngoài ra, theo phong thủy thì một chiếc đồng hồ lại có thể xử lý được một số nguồn năng lượng xấu của phong thủy. Bởi Kim loại vốn sinh ra nước – là sự đại diện cho trù phú; giàu có nên sử dụng một chiếc đồng hồ cây quả lắc hoặc đồng hồ chuông là giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất cho không gian của bạn.

Không nên treo quá nhiều đồng hồ

Một trong những nguyên tắc khi treo đồng hồ trong mỗi gia đình chỉ nên treo tối đa là hai chiếc đồng hồ, một cho phòng khách và một cho phòng ngủ. Chính vì vậy, gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống; các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái bởi những tiếng kêu tích tắc của đồng hồ.

Theo các chuyên gia phong thủy, đồng hồ cũng là biểu tượng của quá khứ nếu bạn treo quá nhiều đồng hồ khiến cho cuộc sống trong nhà bạn bị trì trệ, khó lòng phát triển vượng tài như mong đợi.

Hướng treo đồng hồ trong nhà hút lộc

Khi bạn treo đồng hồ trong nhà bạn cần lựa chọn hướng phù hợp. Trong gia đình, khi bạn muốn treo đồng hồ hút tài lộc vào hãy chọn treo hướng Tây; Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà. Sẽ giúp gia chủ phát tài. Ngoài ra, bạn có thể treo đồng hồ ở những nơi như hành lang. Phòng khách hoặc nhà bếp đều phù hợp.

Hướng treo đồng hồ trong nhà hút lộc

Nếu như bạn treo đồng hồ ở phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ không quá ồn; và không nên quá sáng để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn nên chọn hướng treo đồng hồ phù hợp nhất trong phòng ngủ là cuối giường ngủ. Nên tránh treo ở đầu giường vì nó không phù hợp với phong thủy.

Chọn hướng đồng hồ theo tuổi của gia chủ

 • Tuổi Tí: Nên treo đồng hồ ở hướng Đông Bắc
 • Tuổi Sửu: Đồng hồ nên để ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng.
 • Tuổi Dần: Trong phòng riêng nên treo ở bức tường hướng Bắc.
 • Tuổi Mẹo: Hướng Tây Bắc là thích hợp nhất
 • Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây của phòng riêng.
 • Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ chỉ cần có đồng hồ treo trong phòng là được; không cần phải chọn hướng.
 • Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây; hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.
 • Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Nam của phòng ngủ riêng.
 • Tuổi Thân: Để đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông.
 • Tuổi Tuất: Treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông
 • Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *