Những mẹo đặt gương đúng phong thủy trong nhà ở có thể bạn chưa biết

Những mẹo đặt gương đúng phong thủy trong nhà ở có thể bạn chưa biết

Gương – một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và chức năng chính của gương là phản chiếu, biến một vật thành hai vật. Vì vậy, việc bố trí gương hợp với yếu tố phong thủy cũng cần có sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng đối với từng vị trí. Nếu đặt đúng cách, gương mang lại tác dụng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, công danh hanh thông, gia đình êm ấm. Ngược lại, nếu sử dụng gương sai cách, bố trí gương rơi vào phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những hung khí gây hại cho cuộc sống của bạn. Dưới đây là những điều nên làm và không nên khi gia chủ quyết định đặt gương trong nhà.

Vị trí nên đặt gương

Theo nhiều chuyên gia, vị trí tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn, vì nhiều lý do:

  • Gương giúp mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng. Vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể.
  • Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp (chẳng hạn như khu vườn, bầu trời…) sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.
  • Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó.
  • Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc; và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

Vị trí nên đặt gương

>>> Tham khảo thêm chuyên mục phong thủy

Vị trí nên tránh

Có những vị trí tốt thì cũng có những vị trí nhất thiết nên tránh. Ngoài đối diện giường ngủ thì bạn cũng tránh treo, đặt gương ở những nơi sau:

  • Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Điều này sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.
  • Bạn không nên đặt gương nằm ở hành lang hoặc tiền sảnh; và cũng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy; và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.
  • Bạn cũng không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm; hoặc toilet vì nó cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ; nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Cách chọn hướng đặt gương

Các bạn nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông. Bởi theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Bạn không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Cách chọn hướng đặt gương

Một lưu ý quan trọng nữa là khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay. Vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Ngay bây giờ bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt gương trong nhà. Để có cách sắp xếp lại phù hợp hơn với phong thủy nhé.

Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?

Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn; phòng ngủ câu trả lời luôn luôn là không. Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất cửa ra vào; là nơi vận khí và tài lộc đi vào.

Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí không kể tốt hay xấu. Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra.

Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *