Tổng hợp những mẹo hóa giải năng lượng xấu trong phong thủy nhà ở

Tổng hợp những mẹo hóa giải năng lượng xấu trong phong thủy nhà ở

Ngôi nhà là tổ ấm gia đình, là nơi để bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy u ám và khó chịu ngay trong chính căn phòng của mình thì đã đến lúc bạn nên xua tan đi nguồn năng lượng xấu đang bao quanh bạn. Theo phong thủy nhà ở, vấn đề quan trọng nhất là năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Nếu có quá nhiều năng lượng xấu thì phải tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt, nếu không sẽ mang đến những “tổn thất” trong gia đình như của cải tiêu tán, các thành viên không hòa thuận. Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc chế, giải tỏa những năng lượng xấu và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn.

Nên hóa giải vận rủi từ bên trên

Nếu bạn cảm thấy rằng không khí bên trên đang tỏa ra năng lượng xấu xuống ngôi nhà của bạn, thì có lẽ đó là do không khí bị ô nhiễm hoặc bạn đang sống trong vùng có sương khói, hãy chiếu đèn sáng lên trên để trung hòa khí vô hình đang đè xuống ngôi nhà.

Nên hóa giải vận rủi từ bên trên

Có một cách khác để hóa giải năng lượng xấu từ trên trời là dùng nhang sạch. Tốt nhất là dùng loại nhang được làm từ thảo dược trên núi cao, nơi có môi trường trong lành và tinh khiết. Bạn có thể tiến hành nghi thức thắp nhang mỗi tuần vào thứ Sáu, khoảng 6 giờ tối.

Sắp xếp lại nội thất, sửa chữa hoặc vứt bỏ những đồ vật bị hỏng

Hãy bố trí lại đồ đạc trong nhà. Bạn sẽ tạo ra nhiều không gian mở nhất có thể để làm “tiêu tan” nguồn năng lượng tiêu cực. Có thể bạn đã mua sắm nhiều đồ đạc cho tổ ấm của mình nhưng một số đồ dùng bạn không thường dùng đến thường xuyên và không làm tăng hiệu quả cho ngôi nhà. Hay mặc dù bạn cố gắng hết sức để vá víu lại một chiếc ghế làm việc đã vỡ, bạn vẫn không nên giữ nó lại. Đồ vật đã vỡ chỉ mang đến năng lượng xấu và sự tắc nghẽn trong nhà.

Cứ mạnh dạn làm một cuộc “cách mạng” vứt bỏ những đồ vật thừa không còn dùng đến hoặc gần như không bao giờ dùng, bạn sẽ cảm thấy không gian trong nhà gọn gàng và thoáng đãng hơn hẳn. Những vật cũ kỹ này chiếm rất nhiều không gian, tinh thần, tình cảm và chiếm chỗ của các nguồn năng lượng tích cực, khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi ngay trong nhà của mình.

Hãy trồng cây quanh nhà để tránh vận rủi

Nếu bạn đang sống trong khu vực trước đây sử dụng làm nơi chôn cất hoặc tử hình, có thể năng lượng Thổ của khu vực đó vẫn còn dấu vết của năng lượng âm mang tính chết chóc. Theo phong thủy nhà ở, những nơi đó được gọi là “đất cô hồn”. Vậy hóa giải nhà có âm khí nặng như thế nào?

Hãy trồng cây quanh nhà để tránh vận rủi

Bạn có thể hóa giải khí tang tóc

Vùng đất bên dưới ngôi nhà của chúng ta luôn mang năng lượng tốt hoặc xấu. Năng lượng này xấu khi có dấu vết của những điều bất hạnh, chết chóc.

Cách tốt nhất để hóa giải năng lượng xấu trong phong thủy nhà ở là dùng năng lượng của những biểu tượng tượng trưng cho sự phát triển đặt quanh ngôi nhà của bạn. Cây cối là giải pháp tốt nhất vì chúng phát ra năng lượng dương quý báu. Khi cây cối phát triển, chúng phát ra năng lượng tinh khiết và đầy sức sống.

Khoa học đã chứng minh rằng cây cối phát ra oxy. Rễ cây cũng là cách tốt nhất để phóng năng lượng dương vào lòng đất. Vì thế sẽ giảm được ảnh hưởng của khí âm tù hãm và trì trệ.

Hãy áp dụng phương pháp Thiền định cho phong thủy nhà ở

Cũng có thể sử dụng phương pháp tưởng tượng để khắc chế năng lượng xấu từ dưới đất. Người ta cho rằng ý thức và trí tuệ của con người luôn tiềm ẩn rất nhiều năng lượng dương. Vì vậy, những ai giỏi vận dụng kỹ thuật thiền định để thực hành phong thủy sẽ có nhiều thuận lợi ngay từ lúc khởi đầu.

Ổn định tinh thần trước khi bắt đầu – nên nhớ rằng. Bạn cần phải cảm thấy yên tĩnh, khỏe mạnh và hoàn toàn thư giãn khi thực hành phương pháp thiền định dưới đây:

Tưởng tượng bản thân có thể kết nối với đất

Trước khi thực hành, hãy ra ngoài vườn và hít thở không khí trong lành. Tốt nhất là vào lúc có ánh nắng rực sáng, sau đó quay vào nhà.

  • Ngồi thẳng lưng, nhẹ nhàng khép mắt lại và phát khởi tâm nguyện. Nên nghĩ đến những điều này có lợi cho người khác hơn là cho bản thân bạn. Bạn có thể phát khởi tâm nguyện để có được một gia đình an vui và hạnh phúc.
  • Hít thở bình thường và sâu. Chuẩn bị tưởng tượng.
  • Khi đã sẵn sàng, tưởng tượng cơ thể của bạn đang phát ra một sợi dây đi xuyên vào lòng đất. Càng lúc sợi dây đó càng đi xuống dưới và bạn tưởng tượng cơ thể mình đang phát ra ánh sáng truyền vào sợi dây, làm sợi dây sáng lên – tỏa ánh sáng vào lòng đất.
  • Cố gắng giữ lại hình ảnh này trong vài phút trước khi nhẹ nhàng thu sợi dây lên. Nghỉ ngơi một chút trước khi xả thiền

Sau đó, hãy ra ngoài nắng trở lại và hít thở sâu để bổ sung năng lượng khí.

Sử dụng ngũ hành để hóa giải năng lượng xấu

Năng lượng xấu có thể phát ra từ những tòa nhà to lớn và xấu xí. Một con đường mới đắp cao, hoặc bất cứ vật gì mà bạn cảm nhận là đang đe dọa đến các thành viên trong gia đình.

Sử dụng ngũ hành để hóa giải năng lượng xấu

Tốt nhất là kiểm tra hướng của những cấu trúc có hại đó để xác định hướng phát ra năng lượng xấu. Xác định hướng bằng cách dùng la bàn đứng trước cửa nhà. Một khi đã xác định được phương hướng, bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:

Khi năng lượng xấu đến từ hướng Tây – Bắc hoặc Tây

Hãy dùng năng lượng Hỏa hoặc Thủy để hóa giải. Năng lượng Hỏa sẽ tiêu diệt năng lượng xấu trong khi năng lượng Thủy làm suy kiệt năng lượng xấu. Cường độ năng lượng tùy thuộc vào kích thước của cấu trúc đang đe dọa. Biểu tượng của năng lượng Hỏa là ngọn đèn chiếu sáng. Còn biểu tượng của năng lượng Thủy có thể là một thác nước.

Sử dụng năng lượng Thổ

Dùng năng lượng Thổ để hóa giải vận rủi phát ra từ hướng Nam bằng cách đặt pha lê ở hướng này. Pha lê sẽ làm cạn kiệt khí chủ về vận rủi.

Dùng cây xương rồng hoặc cây Bồ Đề

Khi vận rủi đến từ phía Bắc, dùng cây xương rồng hoặc cây Bồ Đề thân có gai và lá đẹp nhưng nguy hiểm nếu tiếp xúc với mắt. Lá của cây Bồ Đề được xem là có hiệu quả nhất để chiến thắng con mắt quỷ – tức là năng lượng âm phát ra từ những người ganh ghét, thù nghịch với bạn.

Một số cách hóa giải khác

  • Có thể hóa giải năng lượng xấu phát ra từ hướng Đông và Đông – Nam. Bằng cách sử dụng năng lượng Hỏa của ngọn đèn chiếu sáng.
  • Hóa giải vận rủi phát ra từ hướng Tây – Nam bằng cách sử dụng năng lượng Kim của chuông gió. Âm thanh của kim loại là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này.
  • Chế ngự khí xấu phát ra rừ hướng Đông – bắc bằng năng lượng Kim như chuông và chuông gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *