Mách bạn những lưu ý về phong thủy khi chuyển về nhà mới

Mách bạn những lưu ý về phong thủy khi chuyển về nhà mới

Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian của người Việt, việc chuyển về nhà mới luôn là một việc trọng đại. Nếu sơ suất, gia chủ rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ về phong thủy nhà ở. Chính vì không chú ý đến vấn đề này mà nhiều gia đình gặp xui xẻo, mất hòa khí, hao tài tốn của, v.v.

Chuyển đến nhà mới là niềm vui của gia chủ và để có một khởi đầu mới tốt đẹp nhất, hãy cùng tham khảo những mẹo về phong thủy nhà khi chuyển đến nơi ở mới.

Nên “tẩy rửa” phòng ốc

Sau khi ngôi nhà, căn hộ được hoàn thiện, việc đầu tiên là phải được dọn dẹp “tẩy rửa” sạch sẽ. Thêm nữa, có thế vãi muối hoặc rắc gạo nếp ở khắp nơi trong ngôi nhà, sau đó dọn dẹp sạch sẽ. Theo quan niệm dân gian, hành động này vừa mang ý trừ tài, tẩy rửa ô uế và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Nên "tẩy rửa" phòng ốc

Lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà nhằm mục đích đón lành tránh dữ, cầu mong gia trạch bình an. Căn cứ vào Bát tự mệnh lý của gia chủ (có thể là nam hoặc nữ) để chọn ngày phù hợp.

Hãy dán giấy đỏ lên cửa nhà

Theo tục lệ xưa, việc dán giấy đỏ lên cửa ra vào khi vừa mới chuyển về nhà mới có ý nghĩa mong cuộc sống sau này sẽ gặp vận đỏ, tài lộc hanh thông.

Hãy mang nước vào nhà mới

Trong phong thủy, nước là đại diện của tài lộc. Vì thế, trước lúc chuyển nhà; gia chủ nên rót nước vào một chiếc bình, sao cho chỉ đầy 1 nửa bình. Để lúc tới nhà mới, tiếp tục vào đổ nước đầy bình.

Dùng nước trong bình để nấu cơm sẽ mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, vật chất no đủ; cuộc sống thịnh vượng.

Hãy mang nước vào nhà mới

Hãy làm lễ nhập trạch

Khi về nhà mới, lễ nhập trạch là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cả nhà làm lễ này để cầu Thần linh, Thổ Địa ở nhà mới bảo vệ bình an vô sự.

Không đón khách vào ngày nhập trạch

Việc nhập trạch chỉ nên gồm các thành viên trong gia đình. Nếu khách muốn đến chung vui với gia chủ, bạn có thể sắp xếp dịp này vào một ngày khác. Bởi lẽ trong dịp như thế, thông thường mọi người sẽ ăn uống, không tránh khỏi sát sinh nhiều để chế biến các món đãi quan khách. Cánh đàn ông lại không thể thiếu bia rượu, mà rượu vào lời ra, dễ dẫn đến cãi vã, to tiếng và xô xát. Mất hòa khí trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới. Là một điều tuyệt đối kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Giữ hòa khí trong ngày đầu chuyển nhà

Dân gian có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt” ngụ ý nếu khởi đầu tốt đẹp thì mọi chuyện về sau. Cũng vì thế mà suôn sẻ hơn. Vì vậy, các thành viên nên tránh cãi vã, gây mất hòa khí trong gia đình vào ngày đầu tiên chuyển nhà. Gia chủ đặc biệt không nên la mắng con nít.

Nên sắp xếp phòng bếp trước

Những đồ dùng cho phòng bếp như bếp đun, bát đĩa, nồi chảo… Nên được ưu tiên để vào phòng bếp trước, sau đó mới tiến hành sắp xếp đồ ở phòng khác.

Theo phong thủy nhà ở, vị trí đặt bếp tốt sẽ giúp gia vận hương vượng, phát đạt; giúp địa vị của người phụ nữ trong nhà được củng cố. Thêm nữa, trong ngày chuyển nhà không nên để bếp nguội lạnh quá lâu.

Trái lại, cần bật bếp để nấu nướng, trước là cúng các Táo Quân; xua đuổi âm khí lạnh lẽo của nhà mới, sau là cả nhà có thể ăn chung bữa cơm đoàn viên; đánh dấu mốc quan trọng cho cả gia đình trong ngày chuyển về nhà mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *