Những lỗi phòng thủy làm mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu căng thẳng

Những lỗi phòng thủy làm mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu căng thẳng

Những cuộc cãi vã giữa mẹ chồng – con dâu luôn khiến cả nhà mệt mỏi, thiếu vắng tiếng cười. Theo quan điểm phong thủy, phương vị đại diện cho mẹ chồng là Khôn tức là Tây Nam. Nếu mặt này có vấn đề, rất dễ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Chính vì vậy, khi thiết kế, bố cục các phòng, nếu muốn tránh mâu thuẫn và xung đột cho mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thì việc bố trí các công trình tiện ích ở hướng này rất quan trọng, có nhiều điều kiêng kỵ.

Hôm nay hãy cùng amdfs.com điểm qua những lỗi phòng thủy làm mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu căng thẳng.

Lỗi phòng thủy làm mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu căng thẳng

Lỗi phòng thủy làm mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu căng thẳng

Có vũng nước ở phía Tây Nam

Theo phong thủy, phía Tây Nam có vũng nước sẽ phá hỏng bố cục phong thủy, địa vị của mẹ chồng – nàng dâu sẽ bị đảo ngược. Dễ xảy ra tình trạng, con dâu ghê gớm, đanh đá còn mẹ chồng yếu đuối, bạc nhược. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu khó hòa hợp, ngày càng tiến triển theo chiều hướng tiêu cực. Lúc này, người chồng trong gia đình đứng ở giữa, nghiêng về bên nào cũng không ổn.

Bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh ở phía dưới vũng nước để cải thiện tình trạng xung khắc trên.

Có cửa sổ ở phía Tây Nam

Nếu như phía Tây Nam có cửa sổ, sẽ không có lợi cho sự phát triển mối quan hệ của mẹ chồng, con dâu. Như đã biết, cửa sổ là nơi thông gió, đồng thời cũng là nơi hao gió. Nơi này mở cửa, ngụ ý quan hệ giữa hai người xuất hiện lỗ hổng, rất dễ gây mâu thuẫn.

Bạn có thể đặt hòn non nước (hòn non bộ) bên cạnh cửa sổ.

Có chân giường ở phía Tây Nam

Trong trường hợp phía Tây Nam đặt chân giường sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu bị chèn ép một cách nghiêm trọng, hai bên lúc nào cũng cảm thấy áp lực. Như vậy sẽ dẫn tới mâu thuẫn, cãi cọ nhau nhiều hơn, đặc biệt nếu phía Tây Nam lại đúng là phòng ngủ, vấn đề sẽ càng thêm nghiêm trọng.

Bạn nên đặt dưới chân giường một lớp đệm mềm hoặc dịch chuyển vị trí chân giường.

Đặt phòng chứa đồ (nhà kho) ở phía Tây Nam

Theo quan điểm phong thủy, phía Tây Nam không thích hợp làm phòng chứa đồ (nhà kho). Nếu không sẽ khiến mẹ chồng và nàng dâu khó hòa hợp. Phòng chứa đồ (nhà kho) là nơi tập hợp nhiều đồ cũ, đồ hỏng hoặc lâu không dùng đến, rất hỗn loạn. Điều đó ám chỉ mối quan hệ không thể hòa hợp. Ngoài ra, phương vị này cũng nên tránh đặt nhà vệ sinh. Uế khí từ nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng không tốt cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nhưng trong trường hợp không thể thay đổi. Nên giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Mẹo phong thủy kết hợp mẹo ứng xử

Ngoài những bí quyết phong thủy trên, các mẹo ứng xử cũng có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa bạn với mẹ chồng. Nếu gặp mẹ chồng thích chỉ trích, phê phán con dâu. Hãy nhanh nhạy khơi gợi các mẩu chuyện khác ngay từ lúc bà chuẩn bị lên tiếng. Chẳng hạn như bình luận về sở thích. Một bộ phim bà đang theo dõi hay khoe những tấm hình chụp đại gia đình quây quần hạnh phúc.

Mẹo phong thủy kết hợp mẹo ứng xử

Học cách hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm khăng khít. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình. Thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh, giữ không khí hòa thuận trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *