Tìm hiểu về Cóc ba chân trong phong thủy

Tìm hiểu về Cóc ba chân trong phong thủy

Ngày nay, ở Việt Nam, mọi người đã bắt đầu quan tâm và ứng dụng phong thủy vào cuộc sống của mình. Tuy nhiên, việc ứng dụng đúng linh vật theo phong thủy thì không phải ai cũng biết và áp dụng đúng, điển hình là cóc ba chân.

Trong phong thủy, cóc ba chân hay còn gọi là thiềm thừ, cóc ngậm tiền, cóc tài lộc là biểu tượng rất may mắn vì có thể mang lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm đồng tiền tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà.

Ý nghĩa của cóc ba chân

Ý nghĩa của thiềm thừ càng được nhân lên với hình ảnh cóc ngậm tiền mạ vàng trưng bày trong nhà, làm quà tặng bằng đồng ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân. Linh vật dùng để chiêu tài nên thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, bàn làm việc,…

Ý nghĩa của cóc ba chân

Thiềm thừ ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc và điềm lành. Là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường biết xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự.

Xem thêm chuyên mục phong thủy tại đây.

Sự tích cóc ngậm đồng tiền

Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân. Nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Vậy nguồn gốc ý nghĩa của cóc ngậm tiền là từ đâu?

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh. Được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

Vì vậy Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Nó thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng. Thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, người Hoa từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Công dụng

Cóc ba chân biểu tượng của tài lộc và yên lành.

Cóc ba chân mang lại may mắn trong công việc làm ăn.

Cách dùng có ba chân trong phong thủy

Ở nhà: Bạn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là góc đối diện chéo với cửa chính. Khi bài trí, nên chú ý để cóc ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ nhưng đầu phải quay vào trong…

Cách dùng có ba chân trong phong thủy

Ở văn phòng, cửa hàng: Cũng đặt cóc ở phía 2 bên cửa chính, đầu quay vào trong.

Ở bàn thờ thổ địa – thần tài: Đặt cóc buổi sáng quay đầu ra cửa chính với miệng ngậm tiền cổ, buối tối đặt cóc quay đầu vào trong với suy luận, buổi sáng cóc ba chân mang tiền đi đầu tư, buổi tối cóc mang tài lộc về nhà.

Những điều kiêng kỵ

Không bày đặt cóc đối diện trực tiếp với cửa chính vì điều này hàm nghĩa là để cóc mang tài lộc ra khỏi nhà.

Bạn cũng không nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến; cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi; tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

Ngoài ra, cũng không nên bài trí cóc ba chân trong phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *