Vinhomes đăng ký bán 60 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung quỹ lưu động

Vinhomes đăng ký bán 60 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung quỹ lưu động

Được biết, Vinhomes hiện đang là một trong những Tập đoàn lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Thị trường chứng khoán cổ phiếu của Vinhomes cũng được nhiều người quan tâm. Hội đồng quản trị Vinhomes đã ra quyết định việc bán hàng loạt cổ phiếu quỹ của công ty. Cụ thể là 60 triệu cổ phiếu, con số này tương đương với 1,79% vốn điều lệ. Lợi nhuận tạm tính sẽ rơi vào khoảng 1.300 tỷ đồng. Các giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc sự thỏa thuận của 2 bên. Qua đó, Vinhomes có thể bổ sung và gia tăng mức vốn lưu động của công ty.

Vinhomes đăng ký bán 60 triệu cổ phiếu quỹ

Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) vừa đăng ký bán 60 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung vốn lưu động. Số cổ phiếu này tương đương 1,79% vốn điều lệ hiện tại. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 26/7 đến 24/8 bằng cả phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận. Công ty chứng khoán SSI được chỉ định làm đại lý thực hiện giao dịch này. Giao dịch dự kiến được thực hiện qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận, sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBKCNN) chấp thuận hồ sơ bán cổ phiếu quỹ và công ty đã thực hiện công bố thông thông tin theo quy định.

Vinhomes đăng ký bán 60 triệu cổ phiếu quỹ

Trên sàn chứng khoán hiện nay, giá cổ phiếu Vinhomes khoảng 114.000 đồng/cổ phiếu. Tạm tính bán tại mức giá này. Tính theo giá tham chiếu phiên hôm nay (16/7) là 110.300 đồng thì Vinhomes có thể thu khoảng 6.618 tỷ đồng nếu bán hết. Vinhomes đang giảm theo xu hướng chung của thị trường nhưng vốn hoá thị trường vẫn giữ vị trí thứ hai với 364.762 tỷ đồng, xếp sau Vietcombank.

Vinhomes đặt mục tiêu năm nay ghi nhận doanh thu 90.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế kỳ vọng tăng 24% so với năm ngoái lên 35.000 tỷ đồng. Ban lãnh đạo công ty cho biết thời gian tới sẽ tập trung phát triển các dự án lớn. Chúng đóng vai trò như các khu đô thị vệ tinh tại các đô thị lớn, không tập trung vào các dự án trong trung tâm. Công ty đang rất cẩn trọng trong việc tiếp cận quỹ đất. Không vì giá cao mà dừng lại nhưng cũng không lao vào những nơi đang nóng sốt.

VHM đặt mục tiêu bán hết cổ phiếu mua lại từ 2019

Đây là lượng cổ phiếu quỹ Vinhomes mua lại từ cuối năm 2019. Do ban lãnh đạo đánh giá thị giá cổ phiếu thời điểm đó thấp hơn giá trị thực. Doanh nghiệp mua cổ phiếu quỹ nhằm bảo vệ quyền lợi cổ đông. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Lô cổ phiếu quỹ của Vinhomes có giá trị ghi sổ 5.550 tỷ đồng.

VHM đặt mục tiêu bán hết cổ phiếu mua lại từ 2019

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay, cổ đông Vinhomes đã thông qua kế hoạch chia cổ tức kỷ lục 45%, bao gồm 15% tiền mặt và 30% cổ phiếu. Dự kiến công ty phát hành 986,8 triệu cổ phần để trả cổ tức tỷ lệ 30%. Vốn điều lệ sau phát hành vào khoảng 43.363 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong quý III – IV năm nay.

Ngoài ra, Phát triển Thành Phố Xanh (công ty con của Vinhomes) cho biết đang tiến hành chuyển nhượng 2 lô đất B6 và B7 thuộc dự án Vinhomes Grand Park quận 9 (nay là TP Thủ Đức) cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Home (thành viên của Masterise Group). Hai lô đất có tổng diện tích khoảng 7 ha.

Cập nhật những bài viết chứng khoán cổ phiếu mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *