Nhiều ngân hàng cho đấu giá nhiều xe ô tô của những khách hàng bị nợ

Nhiều ngân hàng cho đấu giá nhiều xe ô tô của những khách hàng bị nợ

Gần đây, một số ngân hàng đã tổ chức đấu giá hàng loạt phương tiện vận tải gồm ô tô con và ô tô tải. Mẫu xe được VPBank bán giá cao nhất là xe tải Dongfeng, giá 2 tỷ đồng. Đứng ở vị trí thứ 2 là xe du lịch Haeco Universe K47S 2017 giá 1,3 tỷ đồng. Các ngân hàng này tiếp tục rao bán, thanh lý nhiều ô tô làm tài sản thế chấp với giá rẻ hơn 8-20% so với giá thị trường. VIB cũng bán nhiều loại xe, chủ yếu là ô tô dưới 9 chỗ của nhiều hãng nổi tiếng để xử lý nợ.

VPBank rao bán ô tô với giá thấp hơn nhiều so với thị trường

VPBank rao bán ô tô với giá thấp hơn nhiều so với thị trường

Từ đầu tháng 6 đến nay, VPBank công bố 3 đợt đấu thầu xe ô tô thanh lý nợ với 43 chiếc với mức giá từ 239,798 triệu đồng đến 7,77 tỉ đồng mỗi chiếc. Trong đợt đấu giá lần này có 9 xe có giá trên 2,39 tỉ đồng đến từ tỉnh Bình Định. Trong đó có 2 chiếc giá khởi điểm 7,77 tỉ đồng; kế đến là chiếc xe có giá 4,2 tỉ đồng có biển số Hà Nội….

So với giá thị trường, một số xe được các ngân hàng rao bán có mức giá thấp hơn. Nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng xe. Cũng như thủ tục mua đấu giá. Các loại xe ô tô VIB đang rao bán có kèm theo thông tin, hình ảnh chi tiết bên ngoài cũng như nội thất bên trong. Chẳng hạn như chiếc Chevrolet Spark năm 2017 đã chạy hơn 84.500 km có giá 165 triệu đồng (giá thị trường mà nhà băng này thông tin đính kèm là 250 triệu đồng); Toyota Vios năm 2016 có giá 348 triệu đồng; Toyota Foruner năm 2018 có giá 782 triệu đồng… Hầu hết những xe được rao bán để giá thỏa thuận và số liên hệ trực tiếp với chủ phương tiện xe…

Thông tin đấu giá khá chi tiết

Thông tin đấu giá khá chi tiết

TPBank cũng công bố hàng loạt thông tin đấu giá xe ô tô các loại của các hãng như Toyota, Ford, Nisan, Chevrolet, Isuzu… Thông tin tình trạng các chiếc xe được đấu giá khá chi tiết như chiếc Ford Transis bị xước quanh xe, lốp 80% có giá 422 triệu đồng; xe Mercedes Banz E300 bị tai nạn, hư hỏng nặng, không kiểm tra được hoạt động của động cơ, xe không đủ điều kiện lưu thông nhưng lại đưa ra giá khởi điểm 1,1 tỉ đồng (giá xe cũ trên thị trường từ 1,6 – 3 tỉ đồng tùy tình trạng xe).

Một số chiếc xe có giá vài trăm triệu đồng như chiếc Kia Morning được mô tả bị xước xát quanh xe, lốp mòn được rao bán với giá 198 triệu đồng; chiếc Huyndai i10 được rao bán với giá 216 triệu đồng do xe bị xước, có chỗ móp, lốp mòn, cửa sau bên phụ móp, tay nắm cửa trước bên phụ bị vỡ, nội thất bình thường; chiếc Toyota Vios E khác đăng ký năm 2019 được ngân hàng rao bán với giá 387 triệu đồng.

>> Xem nhiều thông tin hay tại amdfs.com nhé

Những lưu ý khi mua ô tô thanh lý giá hời từ ngân hàng

Trong thông báo của mình, các ngân hàng chỉ cung cấp một số thông tin cơ bản về chiếc xe. Nhấn mạnh vào quá trình bảo quản kỹ lưỡng của chủ nhân và chiếc xe còn khá mới. Những thông tin chi tiết về tình trạng sử dụng xe không được nhắc đến. Nếu đưa ra giá tương đương thị trường sẽ khó cạnh tranh. Vì vậy, hầu hết ngân hàng đều để giá bán thanh lý thấp.

Do đó, trước khi hoàn thiện hồ sơ tham gia đấu giá. Người mua cần tìm hiểu kỹ hơn về chiếc xe thanh lý. Thông qua việc yêu cầu đại diện phía ngân hàng cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiếc xe. Tình trạng sử dụng và những giấy tờ cần thiết. Để bạn xác định chiếc xe đó có đáng mua hay không. Nhân viên phụ trách xử lý nợ của một ngân hàng có xe ô tô rao bán thanh lý. Cho biết khách hàng có nhu cầu sẽ tới bãi xe thanh lý của ngân hàng để tìm hiểu; lựa chọn xe phù hợp. Ô tô được bán theo nguyên trạng với mục đích xử lý nợ xấu. Thu hồi nợ vay cho ngân hàng.

Ngoài ra, người mua dành thêm thời gian khảo sát giá xe cũ trên thị trường. Đa phần các ngân hàng đều đưa ra mức giá khởi điểm thấp hơn mặt bằng chung thị trường xe cũ. Nếu có ý định mua xe do ngân hàng phát mại. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc xe có năm sản xuất gần nhất. Bởi thời gian sử dụng ngắn xe sẽ ít hao mòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *