Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch

Các ngân hàng khác và HDBank vừa đưa ra chính sách giảm lãi suất cho vay đối với các hợp đồng vay cũ thuộc lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực chịu ảnh hưởng của Covid-19 với mức giảm bình quân 1% và mức giảm cao nhất đến 2%. HDBank quyết định giảm lãi suất cho vay đối với các hợp đồng còn nợ với lãi suất bình quân 1%/năm. Việc giảm lãi suất cho vay sẽ được áp dụng từ ngày 15/7 đối với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề bài qua bài viết của amdfs.com nhé

HDBank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất vay cho khách

HDBank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất vay cho khách

Cụ thể, khách hàng đang được cơ cấu nợ do dịch Covid-19 theo Thông tư 01 và Thông tư 03; khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên. Đặc biệt, HDBank là ngân hàng đầu tiên dành ưu tiên quan tâm giảm lãi suất cho khách hàng thuộc địa bàn phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16. Đồng thời, nhà băng này cũng tiếp tục ưu đãi, miễn giảm phí dịch vụ cho khách hàng. Chính sách trên không áp dụng cho các khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán hoặc đang được hưởng lãi suất ưu đãi hiện hành thấp hơn trên 1,5% so với lãi suất cho vay thông thường của HDBank.

Nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của HDBank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ cho hơn 18.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và phát triển kinh doanh. HDBank tập trung hỗ trợ nhóm khách hàng thuộc các lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thiết yếu như y tế, thực phẩm…, các doanh nghiệp có nhiều lao động, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19.

Bên cạnh đó, thông qua chính sách giảm lãi suất; HDBank luôn đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi cho các doanh nghiệp. Đảm bảo không làm đứt gãy chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, xuất khẩu… Năm 2020, HDBank đã dành 34.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chung tay đẩy lùi đại dịch, HDBank đã trao tặng trên 160 tỉ đồng đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2021 đã đóng góp 130 tỉ đồng.

MSB, VIB cũng hộ trợ khách trong mùa dịch

MSB, VIB cũng hộ trợ khách trong mùa dịch 

Với khách hàng doanh nghiệp, MSB triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; là khách hàng hiện hữu và mới thuộc các lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu; thương mại dược – y tế, xây dựng thuộc vốn ngân sách nhà nước. Với mức lãi suất từ 5,5%/năm với VNĐ và từ 3%/năm với USD. Tổng các gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp tại MSB năm 2021 là 12.000 tỉ đồng.

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) cũng giảm lãi suất cho hơn 8.500 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với mức lãi suất giảm trung bình 1,5 điểm % ngay từ tháng 7 này.  Tập trung vào nhóm khách hàng chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Theo đó, dựa trên đánh giá tác động của dịch Covid-2019; VIB sẽ giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; là các doanh nghiệp thuộc ngành nghề ưu tiên của Chính phủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ; khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác bị ảnh hưởng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *