Cổ phiếu STB bất ngờ tăng đột biến, cao nhất trong vòng ba tháng nay

Cổ phiếu STB bất ngờ tăng đột biến, cao nhất trong vòng ba tháng nay

Thị trường chứng khoán có sự đảo chiều nhẹ, tâm điểm nhóm cổ phiếu ngân hàng đó là STB. Cụ thể là cổ phiếu STB có nhiều giao dịch tăng đột biến cả về mức giá và sự thanh khoản. Đồng thời, vừa qua ngân hàng cũng có thông báo về việc rao bán 81,6 triệu cổ phiếu quỹ. Thời gian thực hiện mua bán trong tháng 7, tuân thủ theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Đến thời điểm hiện tại thì lượng cổ phiếu bán ra đạt 88%, một con số đáng tự hào trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với Amdfs tìm hiểu kỹ hơn thông tin về cổ phiếu ngân hàng Sacombank (STB) trong bài viết này nhé!

Lượng giao dịch cổ phiếu STB tăng đột biến

Thanh khoản STB phiên 23/7 đạt 1.857 tỷ đồng. Gấp bốn lần so với hôm qua và cao nhất trong vòng ba tháng.

Lượng giao dịch cổ phiếu STB tăng đột biến

Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 28.700 đồng. Tích lũy thêm 2,5% so với tham chiếu và đứng đầu về biên độ tăng trong rổ VN30. Đây là cổ phiếu vốn hoá lớn duy nhất có thời điểm ngược dòng thị trường. Để làm nó tăng hết biên độ, lên gần 30.000 đồng.

Thanh khoản STB cũng đột biến, gấp bốn lần so với hôm qua và đạt 1.857 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 63,58 triệu cổ phiếu. Tương đương khối lượng ba cổ phiếu xếp sau là HPG, CTB và CTG cộng lại.

Tính cả tuần này, STB có ba phiên giảm. Và hai phiên tăng với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 4.500 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài tích cực mua vào hơn 10,64 triệu cổ phiếu. Trong khi họ chỉ bán ra 5,22 triệu cổ phiếu. Giá trị mua ròng đạt trên 140 tỷ đồng, đứng thứ hai trên sàn TP HCM.

Đây là một trong 3 cổ phiếu ngân hàng tăng trong ngày hôm qua, bên cạnh MSB tăng 0,5% và LPB tăng 0,4%. Từ đầu năm, thị giá mã này tăng 70%.Trong phiên, khối ngoại bán ròng 1,3 triệu đơn vị. Tuy nhiên, tính từ đầu tháng 7, nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng gần 36 triệu cổ phiếu.

Sacombank đã bán ra 88% số cổ phiếu quỹ đăng ký

Sacombank đang chạy nước rút trước khi hết thời hạn bán hơn 82,56 triệu cổ phiếu quỹ. Theo dữ liệu của HoSE, Sacombank đã bán được 88,11% tính đến hết phiên hôm nay, tương đương 72,74 triệu cổ phiếu đăng ký.

Sacombank đã bán ra 88% số cổ phiếu quỹ đăng ký

Tại ĐHCĐ thường niên 2021, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết. Ngân hàng đang xin cơ chế để mua lại khoản 32,5% vốn mà Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đang quản lý. Sau khi tất toán trái phiếu đặc biệt VAMC, ngân hàng sẽ đưa về để bán đấu giá.

Theo Chủ tịch Sacombank, giá đấu phải khoảng 33.000 – 34.000 đồng/cổ phiếu, mới đủ để thu đủ vốn, lãi, lãi phạt. Việc bán cổ phần cho đối tác nước ngoài. Phải được sự đồng ý của Chính phủ và đại diện của số cổ phần này là VAMC. Nhưng theo người đứng đầu Sacombank, số cổ phiếu chiếm 32% vốn tại VAMC chắc phải giải quyết trong năm 2022.

Việc bán cổ phiếu quỹ được thực hiện theo đề án tái cấu trúc Sacombank sau sáp nhập Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank). Đồng thời để tăng vốn tự có và bổ sung vốn kinh doanh của ngân hàng. Tính theo giá đóng cửa phiên hôm nay, Sacombank có thể thu về khoảng 2.370 tỷ đồng trong khi giá trị sổ sách là 750 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *