Thị trường vàng thế giới liên tục đi lên nhờ chính sách hỗ trợ kinh tế

Thị trường vàng thế giới liên tục đi lên nhờ chính sách hỗ trợ kinh tế

Phiên giao dịch mới đây ghi nhận ​​chỉ số đô la Mỹ vẫn tiếp tục sụt giảm do tình hình lạm phát. Đây là cơ hội lớn cho thị trường vàng thế giới tăng giá. Khi có lúc giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.830 USD/ounce. Thậm chí là tiến sát mốc 1.835 USD/ounce, trước khi chốt phiên ở mức 1.825 USD/ounce. Nhìn chung đây là dấu hiệu tích cực dành cho các nhà đầu tư kim loại quý trong thời gian này. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định vàng sẽ có nhiều sự biến chuyển trong thời gian tiếp theo. Vì vậy các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong giai đoạn này.

Thị trường vàng thế giới tăng vì lợi suất trái phiếu giảm

Giá vàng thế giới ngày 15-7 có lúc lên sát mức 1.835 USD/ounce trước khi giảm về 1.825 USD/ounce nhờ hàng loạt thông tin hỗ trợ. Với mức giá 1.825 USD/ounce tối nay, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 50,87 triệu đồng/lượng.

Tính chung trong nửa tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng 75 USD/ounce, tương đương 2 triệu đồng/lượng nhờ hàng loạt thông tin hỗ trợ như đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm.

Bên cạnh đó, thông tin quan trọng tác động đến giá vàng là lạm phát Mỹ tăng cao, trong khi các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng tỏ thái độ ôn hòa, chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Tin tức cập nhật về giá vàng thế giới

Hôm qua, trong phiên điều trần trước Quốc hội, chủ tịch FED Jerome Powell cho biết FED sẽ tiếp tục dõi theo các số liệu kinh tế. Chủ yếu để điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp.

Ông nhận định lạm phát đã tăng nhưng sẽ sớm có sự suy giảm. FED vẫn thận trọng về thời điểm thu hẹp gói mua tài sản và sẽ thông báo cho thị trường. Đây là một tin tích cực cho thị trường vàng. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư vàng vẫn bán ra chốt lời thay vì mua vào. Hôm qua, quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR tiếp tục bán ra 2,91 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ về 1.034,37 tấn.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thị trường vàng thế giới

Trong nước, cuối hôm nay, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 57,6 triệu đồng/lượng. Mức giá tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. Đồng thời cao hơn giá vàng thế giới quy đổi đến 6,73 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty SJC vẫn giữ ở mức cao ngất ngưởng 750.000 đồng/lượng. Trong khi giá bán vàng nhẫn 9999 SJC tăng vọt lên mức 52,15 triệu đồng/lượng.

Tại các cửa hàng vàng, giá vàng miếng SJC bán ra vẫn giữ nguyên mức 57,25 triệu đồng/lượng. Giá thấp hơn 350.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn. Mức chênh giữa giá mua – bán cũng chỉ hơn 1/3 so với mức giá niêm yết của Công ty SJC.

Giá vàng thế giới giảm mạnh rời đỉnh 1 tháng

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tăng mạnh 250 nghìn đồng hai chiều lên 56,85-57,60 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng 150 nghìn đồng chiều mua vào; và 220 nghìn đồng chiều bán lên 56,85-57,57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng thêm 10 nghìn đồng hai chiều lên 51,58-52,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng thêm 150 nghìn đồng hai chiều lên 51,55-52,25 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Theo các phân tích, sau đánh giá của chủ tịch Fed, kim loại quý được chú ý hơn và thu hút lực cầu. Cầu duy trì sẽ tiếp tục đẩy giá vàng. Nếu thị trường thế giới tiếp tục duy trì được thành quả này. Giá vàng trong nước sẽ được kéo lên trong phiên giao dịch sáng nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *