VsetGroup phát hành trái phiếu riêng lẻ mệnh giá từ 5 triệu

VsetGroup phát hành trái phiếu riêng lẻ mệnh giá từ 5 triệu

Tập đoàn VsetGroup là một doanh nghiệp được thành lập từ năm 2014 với hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Mới đây, tập đoàn này đã có công bố về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong năm 2021. Được biết, VsetGroup phát hành trái phiếu riêng lẻ lần này được thực hiện theo nghị định số 153 của Chính phủ không cần thông qua đại lý phát hành. Trái phiếu phát hành của tập đoàn có mệnh giá ở mức từ 5 triệu đồng cho tới 1 tỷ đồng. VsetGroup phát hành trái phiếu sẽ được thực hiện vào một đợt trong quý II năm nay. Để nắm rõ cụ thể về việc VsetGroup phát hành trái phiếu riêng lẻ, chúng tôi sẽ thông tin trong bài dưới đây.

Tập đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2021

Hình thức phát hành cổ phiếu, trái phiếu hiện là kênh huy động vốn hiệu quả cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp. Công ty cổ phần Tập đoàn VsetGroup thông báo về việc phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2021. Theo Nghị định số 153/2020/NĐ-CP không thông qua đại lý phát hành. Với loại hình trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi. Và không đảm bảo bằng tài sản, không kèm chứng quyền. Trái phiếu có kỳ hạn 12 tháng – 60 tháng kể từ ngày phát hành. Dưới hình thức bút toán ghi sổ. Với mệnh giá trái phiếu từ 5 triệu đến 1 tỷ. Kỳ hạn thanh toán theo tháng, theo quý và theo năm.

Tập đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2021

Việc phát hành trái phiếu minh bạch không những giúp ổn định tài chính của tổng công ty. Mà còn mang lại triển vọng về sự phát triển kinh tế. Khi tổng công ty có khối tài sản vững chắc, kinh doanh có được lợi nhuận. Nhà đầu tư sẽ liên tục nhận được thu nhập từ trái phiếu qua nhiều năm. Bằng bước đi vững chắc và những kế hoạch phù hợp. Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ bứt phá của VsetGroup.

VsetGroup phát hành trái phiếu vào quý II năm 2021

Trái phiếu được phát hành một đợt vào quý II năm 2021. Đây là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi không có đảm bảo bằng tài sản. Và có đảm bảo bằng bất động sản, không kèm chứng quyền. Kỳ hạn 12 đến 60 tháng kể từ ngày phát hành. Đại lý phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán BOS. Mệnh giá trái phiếu từ 5 triệu đồng tới một tỷ đồng mỗi trái phiếu. Tổng mệnh giá trái phiếu phát hành: 327,5 tỷ đồng. Trái phiếu được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ. Lãi suất từ 12% một năm.

VsetGroup phát hành trái phiếu vào quý II năm 2021

Đại diện VsetGroup cho biết tập đoàn điều chỉnh lãi suất từ 13,5% đến 17% xuống còn cố định 12% một năm. Là do vốn tự có của doanh nghiệp tăng. Do vậy, nhu cầu sử dụng vốn vay trái phiếu giảm lại. Công ty cổ phần Chứng khoán BOS là đơn vị tư vấn. Và đại lý phát hành trái phiếu của Tập đoàn VsetGroup. Ngoài ra, trong thời gian tới, dự kiến doanh nghiệp sẽ là đơn vị tư vấn chiến lược giúp cổ phiếu VsetGroup IPO trên sàn Hose vào năm 2025. Hoạt động này cũng nhằm giúp tạo sự kết nối bền chặt. Tạo tiền đề gia tăng giá trị tài sản cho cho cổ đông và nhà đầu tư trong thời gian sắp tới. Với các dự án sinh lời tốt từ đồng vốn của nhà đầu tư.

Tập đoàn VsetGroup có hệ sinh thái gồm 8 thành viên

Hoạt động phát hành trái phiếu và kinh doanh với hệ sinh thái gồm 8 công ty thành viên. Tất cả cộng hưởng thành một bàn đạp vững chắc để VsetGroup tự tin tiến xa hơn. Và đặt mục tiêu hoàn thành nhiều dự án tiềm năng. Trong thời gian tới VsetGroup dự kiến xây dựng chuỗi nhà hàng. Hệ thống karaoke đầu tiên mang tên Happy Day tại TP HCM. Đáp ứng nhu cầu ăn uống, giải trí của khách hàng trong hệ sinh thái của tập đoàn.

Đồng thời, thương hiệu làm đẹp Vissa Beauty – thành viên của tập đoàn sẽ nhân bản. Và mở rộng thêm nhiều dịch vụ chăm sóc thiết yếu như: sức khỏe, sắc đẹp. Và phát triển thêm hai trung tâm làm đẹp tại quận 1, TP HCM. Tất cả nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Song song đó, VsetGroup chú trọng phát triển chuỗi Siêu Thị Cây Xanh lên con số 15 cửa hàng phủ sóng khắp các quận, huyện tại TP HCM. Trong năm nay, tập đoàn cũng sẽ đầu tư một vườn ươm cây rộng 10 hecta tại Củ Chi, TP HCM. Giúp cung cấp hàng hóa cho chuỗi Siêu Thị Cây Xanh.

Hoạt động phát hành trái phiếu và kinh doanh với hệ sinh thái gồm 8 công ty thành viên

Tập đoàn VsetGroup tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh

Thương hiệu thời trang Nam VSMan của tập đoàn cũng mở rộng quy mô với 3 showroom tại TP HCM. Sản xuất thêm các sản phẩm mới hợp thời trang và đẳng cấp doanh nhân. VsetGroup còn triển khai kế hoạch xây dựng trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa, đồ chơi ôtô, showroom buôn bán ôtô cũ lớn nhất TP HCM. Đáp ứng nhu cầu cần sở hữu chiếc ôtô cũ chất lượng, giá cả hợp lý cho khách hàng. Mục tiêu năm 2021 mở thêm 3 trung tâm tại TP HCM.

Hợp tác xã Vận tải Gia Khang sẽ mở rộng quy mô. Khai thác thêm lĩnh vực cho thuê vận tải hàng hóa bằng xe tải, container, xe cẩu. Hợp tác xã chú trọng đầu tư nâng cấp chất lượng xe, dịch vụ. Da dạng dịch vụ làm lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn phát triển mới. Theo chủ trương của Chủ tịch Trương Anh, trong tương lai, Tập đoàn VsetGroup sẽ tiếp tục phát triển bền vững. Với định hướng mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư đa ngành nghề tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *