Vietcombank, Agribank… giảm lãi suất cho các khoản vay cũ

Vietcombank, Agribank… giảm lãi suất cho các khoản vay cũ

Xu hướng giảm lãi suất cho các khoản vay hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp gặp khó khi dịch Covid-19 bùng phát đang diễn ra phổ biến. Làn sóng hạ lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng cá nhân và tư nhân đang diễn ra rộng rãi. Việc kinh doanh gặp khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát tiếp tục được nhiều ngân hàng thương mại triển khai. Một số ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng đang vay lên đến 1%/năm, áp dụng từ ngày 15/7 đến hết ngày 31/12/2021. Sau đây amdfs.com xin chia sẻ đến bạn thêm một số ngân hàng hạ mức lãi suất hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch

Vietcombank giảm lãi suất cho mọi khách hàng

Vietcombank giảm lãi suất cho mọi khách hàng

Cụ thể, Vietcombank giảm lãi suất cho tất cả khách hàng vay. Đối với doanh nghiệp, giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng thuộc 9 ngành, lĩnh vực; bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Những khách hàng còn lại cũng được giảm lãi suất 1%/năm. Đối với khách hàng cá nhân, lãi suất giảm tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống. Lãi suất này không áp dụng cho các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất; và một số khoản vay khác. Như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản… Thời gian áp dụng từ ngày 15.7 đến 31.12.2021.

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021; nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với quy mô khoảng 1.800 tỉ đồng. Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp; đối với các khoản vay mới. Nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỉ đồng; và cả năm 2021 là 6.100 tỉ đồng.

Agribank giảm lãi suất cho vay

Agribank giảm lãi suất cho vay tiếp 1% so với lãi suất cho vay. Đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên. Và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên. Mức lãi suất ưu đãi này không áp dụng đối với các khoản cho vay đã được ưu đãi lãi suất; miễn giảm lãi. Ước tính, với việc tiếp tục giảm lãi suất lần này,;Agribank dành khoảng 5.500 tỉ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Sacombank giảm cho khách hàng đang chịu tác động của dịch

Sacombak giảm cho khách hàng đang chịu tác động của dịch

Sacombank thực hiện giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…, đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay. Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỉ đồng với lãi suất từ 4%/năm. Thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu; cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

ACB xem xét đưa ra mức giảm phù hợp

Theo đó, ACB sẽ xét mức độ dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh; (doanh thu, lợi nhuận, số lượng lao động…) của các doanh nghiệp, thu nhập của khách hàng cá nhân. Và mức độ gắn kết của khách hàng để có mức giảm lãi suất phù hợp cho khách hàng đang vay.

Những khách hàng thuộc đối tượng sẽ được ngân hàng xem xét; điều chỉnh lãi suất khi hợp đồng vay đến hạn thay đổi lãi suất trong khoảng thời gian 15-7 đến 15-10. Đồng thời triển khai thêm gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng; với mức lãi suất tối thiểu 6%/năm cho doanh nghiệp. Và 7%/năm cho cá nhân từ nay đến 31-10-2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *