Giới phân tích dự báo giá vàng có thể giảm ở ngưỡng 1.790 USD/ounce

Giới phân tích dự báo giá vàng có thể giảm ở ngưỡng 1.790 USD/ounce

Các chuyên gia kinh tế thế giới dự báo giá vàng sẽ phải trải qua giai đoạn khó khăn trong tuần tới. Bởi vì những chính sách hỗ trợ kinh tế của Fed sẽ giúp cho đồng USD tăng giá. Cho nên thị trường kinh tế sẽ chuyển dời sang cổ phiếu. Đây là kênh đầu tư được giới chuyên môn đánh giá là sinh lời nhanh nhất hiện nay. Chính vì thế nhiều khả năng sẽ có một đợt bán tháo vàng diễn ra trong thời gian tới. Áp lực bán tăng cao là tác nhân khiến vàng thế giới khó trụ ở mức 1.800 USD/oz.

Dự báo giá vàng khó tăng vào tuần này

Tuần này, giá vàng thế giới đã nỗ lực bám trụ mốc 1.800 USD/oz. Nhưng giới phân tích cảnh báo về nguy cơ xảy ra một đợt bán tháo trong tuần. Nguyên nhân chính là do đồng USD mạnh lên.

Giới phân tích dự báo giá vàng có thể giảm khi không có động lực đáng kể. Vùng hỗ trợ sẽ là ngưỡng 1.797-1.790 USD một ounce. Theo khảo sát của Kitco News, 9 trên 15 nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ giảm vào tuần này. Chỉ có hai nhà phân tích dự đoán giá vàng tăng. Đồng thời 4 người còn lại cho rằng đi ngang.

Dự báo giá vàng khó tăng vào tuần này

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến với 571 nhà đầu tư nhỏ lẻ lại cho thấy tâm lý tích cực hơn. 315 người (55% nhà đầu tư cá nhân) đoán giá vàng tăng vào tuần tới. 25% nghĩ giá giảm và 19% dự đoán đi ngang.

David Madden, nhà phân tích thị trường của Equiti Capital cho rằng; đồng USD đang bị định giá tương đối thấp trong môi trường hiện tại. Khoảng cách chính sách tiền tệ ngày giữa ECB và Fed cũng có sự lệch pha. Điều này có thể khiến thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới. Vì phải đối mặt với sức mạnh của đồng bạc xanh.

Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu của Pepperstone cho biết tuần tới; vùng hỗ trợ của kim loại quý là ngưỡng 1.797-1.790 USD một ounce. Nhà đầu tư đang hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai vào ngày thứ Ba (27/7) và thứ Tư (28/7) tới của Fed; cùng với họp báo sau đó của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Vàng thiếu động lực để đẩy giá vượt xa mốc 1.800 USD

Sự phân hóa lãi suất toàn cầu đang tạo tâm lý lo ngại với kim loại quý. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tái khẳng định sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ. Mục đích nhằm nỗ lực đẩy lạm phát trở lại mức 2%. Ngược lại ECB, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lại đang tính đến việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Lạm phát ở Mỹ đang cao hơn dự kiến. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 6 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của Fed lúc này là thúc đẩy thị trường việc làm.

Dự báo giá vàng từ nay đến cuối năm sẽ đi theo hướng nào?

Một vấn đề của giá vàng hiện nay là thiếu động lực mới có thể đẩy giá vượt xa mốc 1.800 USD một ounce. Diễn biến của tuần qua là bằng chứng. Khi giá vàng khó tăng dù chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm sâu vào đầu tuần.

Chiến lược gia Daniel Ghali của TD Secutities cho rằng, giá vàng trầy trật ngay cả khi lãi suất thực giảm xuống và tâm lý lo ngại rủi ro gia tăng. Điều này cho thấy dòng vốn đầu cơ chảy vào vàng đang rất yếu.

Chiến lược gia trưởng Bart Melek của TD Securities nói rằng sau khi không thể tăng khi chứng khoán Mỹ giảm. Giá vàng có thể đối mặt rủi ro sụt giảm. Nếu chứng khoán vẫn tăng cao hơn.

Diễn biến của tuần này là một bằng chứng về điều đó. Vì khi giá vàng không thể tăng khi chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm sâu vào đầu tuần.

Hãy truy cập vào amdfs.com để cập nhật nhiều tin mới về giá vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *