Tìm hiểu về Cây Lan Ý – Hợp với mệnh nào và tác dụng trong phong thủy?

Tìm hiểu về Cây Lan Ý – Hợp với mệnh nào và tác dụng trong phong thủy?

Cây lan ý hay còn gọi là bạch chưởng là loại cây cảnh thường được trưng bày trong nhà, ngoài sân để làm đẹp không gian. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu hết về tác dụng phong thủy của cây lan ý nên dẫn đến sử dụng sai cách, ảnh hưởng đến vận trình, hao tài tốn của.

Hồng chưởng và bạch chưởng là hai loại cây cảnh khá phổ biến, cùng họ nhưng ngoại hình khác nhau và tính chất phong thủy cũng không đồng nhất. Hồng chưởng phù hợp với sở phong thủy ôn hòa, mức độ chuyển hóa phong thủy không quá mạnh, sử dụng được trong nhiều không gian.

Ngược lại, bạch chưởng tuy màu sắc không tươi tắn, rực rỡ nhưng lại có tác dụng phong thủy rõ ràng, có khả năng thay đổi phong thủy nhanh chóng, đặc biệt là nơi làm việc. Tác dụng phong thủy của cây lan ý nên sử dụng như thế nào là tốt và hợp lý nhất, mời các bạn tham khảo nhé!

Đặc điểm của cây lan ý là gì?

Loại cây này có tên gọi tiếng Anh là Peace Lily. Là một loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, ngoài tên gọi là cây Lan Ý thì còn có tên gọi khác là cây bạch môn, cây Huệ hòa bình.

Đặc điểm của cây lan ý là gì?

Đây là loại cây rễ chùm, mọc thành bụi và sinh trưởng rất nhanh. Cây chỉ cao khoảng từ 30cm đến 60cm, thân cây nhỏ và chủ yếu là cuống lá. Cây có màu xanh đậm cùng với những gân lá nổi nên trông rất đẹp mà mang nét phong thủy.

Loài cây này mọc hoa quanh năm và thường hoa có màu hồng hoặc màu trắng. Hoa nở ra có hình trái tim trông rất bắt mắt. Mỗi lần ra hoa cũng giữ được rất lâu; khoảng chừng tháng đến 2 tháng. Ngoài ra bởi tập tính là sống thành bụi. Cây phát triển và nhân giống nhanh nên chúng ta có thể tách nhánh cây ra để trồng chậu khác.

Cây lan ý hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, cây lan ý thường sẽ hợp với những người mệnh Kim. Bởi vì hoa của loài cây này thường là màu trắng. Vì vậy, sẽ giúp những gia chủ mệnh Kim có được cuộc sống may mắn, tài lộc và như ý trong mọi việc.

Bên cạnh mệnh Kim, cây lan ý cũng rất hợp với người mệnh Thủy. Theo cách tính Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, chính vì thế mà những cây phong thủy có mệnh Kim cũng sẽ hỗ trợ và mang lại may mắn cho những người thuộc mệnh Thủy.

Những tác dụng của cây lan ý trong phong thủy

Giúp vận trình sự nghiệp

Đặt cây lan ý ở văn phòng cần cân nhắc thật kĩ càng bởi đặc điểm của loài cây này là có thể cải biến phong thủy một cách cực kì nhanh như cực thịnh ắt suy, vượng quá tất nhược, không thể lâu dài bền vững. Nếu muốn công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Vững vàng chắc chắn thì không nên sử dụng loại cây này.

Song nếu trong thời kì khó khăn, có tiểu nhân quấy phá; hoặc gặp xui rủi liên tiếp thì có thể sử dụng lan ý để dập tắt hung vận; đẩy lùi tiểu nhân, nâng cấp vận trình, có lợi cho sự nghiệp. Loài cây này chỉ bày một thời gian ngắn, khi những điều xấu qua đi thì lập tức phải chuyển ra ngoài.

Vận trình tình cảm

Từ tính chất phong thủy của cây lan ý có thể đoán định rằng sự thay đổi quá nhanh chóng; và rõ rệt của loại cây này hoàn toàn không có lợi đối với vận trình tình duyên. Đại diện cho sự bấp bênh và thay lòng đổi dạ, tình cảm không chuyên nhất, không lâu dài bền vững.

Trong sự nghiệp lan ý có thể ít nhiều hỗ trợ tùy trường hợp hoàn cảnh nên bày ở văn phòng không quá đáng ngại, còn tuyệt đối không bày lan ý ở phòng ngủ. Nhất là phòng ngủ của vợ chồng hoặc người độc thân.

Vận trình sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng đặc biệt lưu tâm. Có sức khỏe là có tất cả, phương diện này ảnh hưởng tới tất cả các phương diện khác. Như công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, gia vận,… Lan ý là loài cây phong thủy cát tường; có tác động tích cực đối với sức khỏe của chủ nhân.

Đặc biệt, ở góc phía Nam của văn phòng; hoặc nhà ở mà bày cây này thì bệnh tật bị tiễu trừ; thân thể càng ngày càng tốt, ý thức bảo vệ thân thể cũng không ngừng tăng cao. Nhà có người lớn tuổi, người đau ốm yếu ớt thì bày lan ý ở phòng khách hoặc ở sân trước giúp vượng vận khí; cải thiện đáng kể tình hình sức khỏe.

Từ những thông tin ở trên có thể thấy rõ tác dụng phong thủy của cây lan ý. Loài cây này không tốt toàn diện nhưng ngoại trừ phương diện tình cảm là hoàn toàn bất lợi còn đối với các phương diện khác. Như sự nghiệp, sức khỏe thì có ảnh hưởng khá tích cực nếu dùng đúng cách.

Bởi vậy, khi sử dụng cây phong thủy nói chung; và cây lan ý nói riêng đều phải có sự tìm hiểu kĩ càng, căn cứ vào tính chất của nó để xác định chuẩn xác vị trí cũng như hoàn cảnh nên dùng. Hi vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm hiểu biết; áp dụng phong thủy một cách phù hợp và có lợi nhất; giúp ích bản thân cũng như toàn gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *