Nhà đầu tư nước ngoài bán tháo cổ phiếu VIC với gần 1.300 tỷ đồng

Nhà đầu tư nước ngoài bán tháo cổ phiếu VIC với gần 1.300 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn III của năm 2021, hơn 840 mã chứng khoán bị rớt giá. Điều này đồng nghĩa với việc hàng loạt các tài khoản bị kích hoạt bán tháo, trong đó có cổ phiếu VIC. Đây là nhóm cổ phiếu của tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn sở hữu giá trị cổ phiếu lớn nhất cả nước. Các nhà đầu tư nước ngoài nhanh tay “xả” cổ phiếu VIC với gần 1.300 tỷ đồng. Đồng thời, những nhà đầu tư này cũng nhanh chóng vợt những mặt hàng cổ phiếu giá rẻ giữa nhịp cầu có sự điều chỉnh dai dẳng của thị trường. Hãy cùng amdfs đi sâu hơn vào vấn đề trong bài viết dưới đây nhé!

Giao dịch khối ngoại diễn ra khá sôi động

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhiều cổ phiếu khác nhau

Sắc đỏ kéo dài gần như suốt phiên giao dịch. VN-Index đóng cửa giảm 24,84 điểm (-1,92%) xuống 1.268,83 điểm. HNX-Index giảm 4,08 điểm (-1,33%) xuống 301,89 điểm.  UPCoM-Index giảm 1,2 điểm (1-1,4%) xuống 84,27 điểm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhiều cổ phiếu khác nhau

Tuy nhiên, phiên điều chỉnh này ghi nhận điểm tích cực khi kéo được dòng tiền vào thị trường. VN-Index mới giảm hơn 17 điểm đóng cửa phiên khớp lệnh định kỳ. Nhưng tiếp tục giảm thêm 7 điểm sau đó. Các lệnh bán giá thấp và giá ATC đổ mạnh vào thị trường kéo chỉ số tụt mạnh. Lực cầu lớn đã hấp thụ được lượng cổ phiếu giá bị bán tháo trên.

Giao dịch của khối ngoại trong phiên không quá sôi động. Trên sàn HoSE, các nhà đầu tư nước ngoài chi 1.337  tỷ đồng để mua thêm cổ phiếu. Trong khi bán ra thu hồi gần 1.547 tỷ đồng, tương đương giá trị bán ròng 210 tỷ đồng.  Nhờ mua ròng lần lượt 14 tỷ đồng trên HNX và 17,5 tỷ đồng trên UPCom. Giá trị bán ròng của khối ngoại hôm nay giảm còn 170 tỷ đồng, chỉ tương đương 1/3 phiên hôm qua

Mức thanh khoản cổ phiếu VIC để khối ngoại hồi phục khi thị trường rơi sâu

Cán cân giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm nay lệch hoàn toàn về bên bán. Đây là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp của khối ngoại. Giá trị bán ra lên đến 2.820 tỷ đồng. Trong đó cổ phiếu VIC chiếm gần 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại chỉ mua vào khoảng 1.430 tỷ đồng, tập trung ở các mã giảm điểm như NVL, HPG, MWG.

Dòng tiền đổ vào thị trường chỉ đạt 16.000 tỷ đồng, giảm khoảng 1.800 tỷ đồng so với hôm qua. HPG là cổ phiếu duy nhất có giá trị giao dịch hôm nay trên 1.000 tỷ đồng. Sau đó đến TCB đạt 943 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 5 mã dẫn đầu về thanh khoản. Là HSG, SSI, VPB dao động khoảng 470-550 tỷ đồng.

Hầu hết nhóm phân tích cho rằng dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột sau khi kiểm định vùng hỗ trợ 1.220 điểm trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn khó lường. Lượng hàng T+ về ở ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ là bài kiểm tra hoạt động bắt đáy trong những phiên gần đây, đồng thời cung cấp thêm chỉ báo để đánh giá xu hướng thị trường thời gian tới.

Khối ngoại xả hàng cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán khối cổ phiếu VIC chiếm gần 46% tổng giá trị bán ra của nhóm này. Phiên tăng mạnh hôm qua cộng thêm nhiều doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả khả quan, theo các công ty chứng khoán, là cơ sở để thị trường tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay.

Khối ngoại xả hàng cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup

Thực tế chỉ số đại diện cho sàn TP HCM duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian, có lúc tăng đến 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán để giảm tỷ trọng một giờ trước khi đóng cửa đã khiến chỉ số đảo chiều và chốt phiên trong sắc đỏ. VN-Index mất 2,5 điểm xuống 1.270,79 điểm.

Thị trường giảm điểm nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế với 188 mã, trong khi chỉ 171 mã giảm. Điều này cho thấy lực bán tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn trong rổ VN30. HDB đứng đầu biên độ giảm trong rổ này khi mất 3,6% xuống 32.200 đồng, SSI mất 2,3%, GAS mất 1,8%. Các cổ phiếu trụ còn lại chủ yếu giảm khoảng 0,5-1,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *