Google thiết lập kỷ lục tăng doanh thu trong quý 2/2021

Google thiết lập kỷ lục tăng doanh thu trong quý 2/2021

Doanh thu của Google đã cải thiện đáng kể so với một năm trước, khi đại dịch COVID-19 buộc người dùng và doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu. Giờ đây, vắc xin COVID-19 đã có nên đã giảm bớt khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Người tiêu dùng bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, mọi hoạt động kinh tế đang dần hồi phục. Các công ty trong ngành quảng cáo bắt đầu chi tiêu nhiều hơn. Google và công ty mẹ Alphabet là một trong những công ty được hưởng lợi từ những điều này. Mời bạn cùng đọc qua thông tin thị trường mới nhất này nhé.

Doanh thu tăng vọt của Google trong quý 2 của năm nay

Với sự hỗ trợ của Google, Alphabet – công ty mẹ của Google đã kiếm được 18,53 tỷ USD. Tương đương 27,26 USD/cổ phiếu. Theo như trong quý vừa qua, tăng gần gấp ba lần so với thu nhập 6,96 tỷ USD cùng thời điểm của năm ngoái (hay 10,13 USD trên mỗi cổ phiếu).

Doanh thu quảng cáo của Google đã tăng 69%. Nó tăng lên 50,44 tỷ USD nhờ điều mà Giám đốc điều hành Sundar Pichai gọi là “làn sóng tăng” của hoạt động trực tuyến giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Doanh thu tăng vọt của Google trong quý 2 của năm nay

Lãnh đạo của Google cho biết, bán lẻ cùng với quảng cáo du lịch. Và giải trí là những yếu tố đóng góp lớn nhất vào việc tăng doanh thu của công ty trong quý 2/2021. Tổng doanh thu của công ty tăng 62% so với năm ngoái. Tăng lên tận 61,88 tỷ USD. Doanh thu sau khi trừ đi TAC (chi phí mua lại lưu lượng truy cập) là 50,95 tỷ USD.

Các nhà phân tích kỳ vọng Alphabet sẽ kiếm được 19,24 USD/cổ phiếu trên doanh thu 56,2 tỷ USD và 46,2 tỷ USD sau khi trừ TAC. Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 135 USD, tương đương 5,1%, lên 2.773 USD trong giao dịch sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý 2 của mình.

Các hãng lớn như Apple, Microsoft cũng có doanh thu tăng vọt

Tính đến cuối ngày 27-7, ba tập đoàn công nghệ lớn Apple, Google (thuộc Alphabet Inc.), Microsoft; có tổng giá trị thị trường là 6,4 ngàn tỉ USD – Lợi nhuận của họ tăng gấp đôi trong đại dịch Covid-19 .

Mặc dù Apple, Microsoft và chủ sở hữu của Google, Alphabet Inc. kiếm tiền theo những cách khác nhau nhưng kết quả lợi nhuận quý 2 – 2021; là một lời nhắc nhở khác về tầm ảnh hưởng của họ. Đó cũng là lý do tại sao các chính phủ ngày càng lo ngại về việc liệu họ có trở nên quá quyền lực hay không.

Microsoft cũng có doanh thu tăng vọt

Như thường lệ, iPhone chiếm gần một nửa doanh thu của Apple. Doanh số bán iPhone của Apple đạt gần 40 tỉ USD trong quý gần nhất. Tăng 50% so với một năm trước.

Trong số những thách thức sắp tới khác của Apple là liệu tình trạng thiếu chip máy tính. Và các bộ phận quan trọng khác có buộc công ty phải trì hoãn sản xuất dòng iPhone tiếp theo trong năm nay hay không.

Cũng trong ngày 27-7, Tập đoàn Microsoft đã báo cáo lợi nhuận quý IV tài chính là 16,5 tỉ USD. Tăng 47% so với cùng kỳ năm 2020. Nhà sản xuất phần mềm này cũng đứng đầu dự báo; khi công bố doanh thu 46,2 tỉ USD trong quý kết thúc vào ngày 30-6,. Tăng 21% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Lợi nhuận của Microsoft đã tăng vọt trong suốt đại dịch nhờ vào nhu cầu liên tục đối với phần mềm. Và các dịch vụ điện toán đám mây của hãng để làm việc và học tập từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *