200 xe taxi Mai Linh được cấp phép hoạt động trong nội thành Hà Nội

200 xe taxi Mai Linh được cấp phép hoạt động trong nội thành Hà Nội

Bộ Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận về nguyên tắc phương án tổ chức hoạt động vận tải bằng taxi của Mai Linh. Tương ứng, chiều 28/7, 200 xe taxi đã được đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Và giúp các bệnh nhân khi vào bệnh viện ở thủ đô. Toàn bộ 200 xe taxi kinh doanh lần này đều được trang bị vách ngăn bằng nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa tài xế và khách hàng. Nếu phải đón khách từ sân bay hoặc bệnh viện, trên xe sẽ được trang bị chất khử trùng, khẩu trang và quần áo bảo hộ.

Xe taxi Mai Linh được hoạt động để phục vụ di chuyển cho người dân

Công ty Mai Linh khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt; thay bằng hình thức thanh toán qua thẻ. Các phương tiện khi tiếp nhận thông tin của khách hàng. Lái xe sẽ phải thực hiện nghiêm túc 5k của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, hành khách cũng phải khai rõ tên và địa chỉ, số điện thoại cho lái xe, địa điểm đi và đến. Khi xe di chuyển sẽ được theo dõi trên hệ thống quản lý của doanh nghiệp.

Xe taxi Mai Linh được hoạt động để phục vụ di chuyển cho người dân

200 phương tiện taxi trên sẽ được phân bổ đồng đều; tại các quận huyện, nội thành trong thành phố Hà Nội. Và các bệnh viện như: Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108…

Người dân khi có nhu cầu đi lại chỉ cần điện về tổng đài 1055 để được tư vấn. Việc đưa 200 xe taxi vào hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; sẽ giúp người dân hạn chế phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông. Đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh

Ngày 25/7, UBND thành phố Hà Nội cho biết, trên cơ sở báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị 17/CT – UBND giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; trong lĩnh vực hoạt động vận tải, đảm bảo lưu thông hàng hóa trong thời gian giãn cách.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh; để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo chống dịch trong thời gian này.

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì cùng với Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát kỹ, thống nhất hình thức tổ chức, quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đúng mục đích, đảm bảo lưu thông hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện thuộc quản lý của các đơn vị. Doanh nghiệp phải đăng ký danh sách với Sở Công Thương, Sở Thông tin; và Truyền thông gửi Sở Giao thông Vận tải cấp mã số xác nhận; đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Trên đây là những thông tin về thị trường kinh tế hiện nay. Để đọc thêm nhiều thông tin khác nữa hãy truy cập vào trang web chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *