Tỉnh An Huy Trung Quốc cấm người dân không sử dụng tiền ảo

Tỉnh An Huy Trung Quốc cấm người dân không sử dụng tiền ảo

Sau khi Tứ Xuyên, tỉnh An Huy tuyên bố cấm hoạt động tiền mã hóa, nói rằng phong trào này sẽ giúp giảm tình trạng thiếu hụt năng lượng trong ba năm tới. Chính quyền tỉnh An Huy sẽ đóng cửa tất cả các dự án khai thác tiền ảo nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng của trang web này, nơi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng. Vào cuối tháng 5 năm 2021, Thủ tướng Trung Quốc đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ các hoạt động và giao dịch tiền điện tử do những rủi ro kinh tế tiềm ẩn. Bài viết dưới đây, trang amdfs.com sẽ cung cấp thêm cho các bạn thông tin về việc tỉnh An Huy cấm lệnh đào tiền ảo nhé.

Tỉnh An Huy cấm lệnh đào tiền ảo

An Huy không có nhiều công ty đào tiền ảo, tuy vậy động thái này cho thấy nỗ lực siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác tiền ảo tại Trung Quốc.

Với nỗ lực nhằm hạn chế lượng điện tiêu thụ tại An Huy; tỉnh này có kế hoạch đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử lớn. Chính quyền địa phương cũng dự định áp dụng các phương pháp mới để xây dựng trung tâm dữ liệu, cũng như thúc đẩy cải cách giá điện nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh An Huy cấm lệnh đào tiền ảo

Nhu cầu điện của tỉnh này dự kiến tăng lên 73.14 triệu KW vào năm 2024; trong khi nguồn cung hiện tại chỉ đảm bảo được khoảng 48.4 triệu KW; gây ra khoảng trống lớn giữa cung và cầu. Giới chức cho biết sẽ thúc đẩy cải cách về giá điện để tăng cường tiết kiệm.

Trước đó, những trung tâm khai thác Bitcoin lớn như Tứ Xuyên, Nội Mông và Tân Cương. Trước khi lệnh cấm được thông qua, Trung Quốc chiếm tới 70% năng lực khai thác (hashrate) toàn cầu của mạng lưới Bitcoin.

Lệnh cấm của chính quyền nhiều tỉnh khiến hơn 90% số mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc phải ngừng hoạt động và buộc giới khai thác tiền ảo phải di chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Nhà đầu tư Trung Quốc không còn hứng thú với Bitcoin

Khối lượng giao dịch tại các sàn lớn nhất, bao gồm Coinbase, Kraken; Binance và Bitstamp đã giảm hơn 40% trong tháng 6, sau các cú sụp của Bitcoin; và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hồi tháng 6, Bitcoin có lúc rơi xuống còn 28,908 USD. Cùng với đó, giá trị giao dịch theo ngày đạt 138.2 tỉ USD vào ngày 22/06; giảm 42.3% so với ngày cao nhất trong tháng 5.

Tuy nhiên, Reuters dẫn báo cáo cho thấy Trung Quốc là chất xúc tác chính khiến lượng giao dịch giảm xuống. Việc Bắc Kinh gia tăng các biện phát nhằm trấn áp ngành công nghiệp tiền số; đã tạo ra những tác động lớn hơn bao giờ hết. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin cũng như các hoạt động khai thác Bitcoin; vốn chủ yếu diễn ra ở đất nước này.

Teddy Vallee, Giám đốc đầu tư tại Pervalle Global, cho biết: “Hoạt động mạnh tay của Trung Quốc với tiền số đã gây ra nhiều nỗi sợ hãi trên thị trường. Hệ sinh thái tiền số bị tấn công trực diện. Vì vậy, nó gây ra những hệ lụy”. Vallee nhấn mạnh rằng ông chưa thấy các dòng tiền lớn quay trở lại các sàn giao dịch, số lượng mở ví mới thấp hơn.

Giá Bitcoin liên tục giảm mạnh

Giá Bitcoin liên tục giảm mạnh

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 13/7, giá Bitcoin giảm 3,33%; so với một ngày trước đó xuống 33.100 USD/đồng. Mức tăng tính từ đầu năm của đồng tiền bị thu hẹp còn 14,18%. Trong khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng chỉ ở mức 622 tỷ USD.

Như vậy, Bitcoin đã mắc kẹt ở vùng giá 30.000-40.000 USD/đồng trong gần một tháng. Lần gần nhất giá Bitcoin vượt 40.000 USD/đồng là hôm 16/6.

Giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới chật vật vượt ngưỡng quan trọng 40.000 USD/đồng sau khi lao dốc từ kỷ lục gần 65.000 USD/đồng (thiết lập hôm 14/4). So với mức đỉnh, Bitcoin đã sụt giá 49%.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác như Ether, Cardano, XRP, Dogecoin cũng đồng loạt sụt giá. Riêng Ether – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới – hiện được giao dịch ở mức 2.023 USD/đồng, giảm gần 54% từ mức đỉnh 4.382 USD/đồng.

“Giá Bitcoin vẫn không thể thoát khỏi vùng 30.000-40.000 USD/đồng”, chuyên gia tài chính Edward Moya ở hãng tư vấn Oanda (có trụ sở tại Mỹ) nhận xét với Zing. Theo vị chuyên gia, đồng USD mạnh lên đã khiến tiền mã hóa suy yếu.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu các bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *