Jerome Powell cân nhắc về việc phát hành tiền kỹ thuật số

Jerome Powell cân nhắc về việc phát hành tiền kỹ thuật số

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ông Jerome Powell nhấn mạnh vai trò của việc nghiên cứu các yếu tố pháp lý cần thiết trước khi chính thức phát hành đồng tiền ảo kỹ thuật số. Ngày 15/7, Ông Jerome Powell cho biết vẫn chưa có quyết định chính thức về lợi ích và chi phí của việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số do Fed hậu thuẫn (CBDC).

Trong phiên điều trần về CBDC cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, Mr. Powell rằng Fed có trách nhiệm kiểm tra công nghệ và chính sách phát hành tiền tệ kỹ thuật số trong những năm tới.

Jerome Powell không phải người hâm mộ của tiền ảo

Trong phiên điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã cho thấy ông không phải người hâm mộ của tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin.

Theo CNBC, trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ kéo dài hai ngày hồi tuần trước; ông Powel cho biết việc loại bỏ trường hợp sử dụng tiền điện tử là động lực chính; để Mỹ tung ra tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC).

Jerome Powell không phải người hâm mộ của tiền ảo

“Bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử; nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Mỹ. Tôi nghĩ đây là một trong những lập luận mạnh mẽ để ủng hộ CBDC”, ông Powell nói.

“Tôi hiểu tại sao họ sợ stablecoin. Tôi cũng có thể hiểu tại sao họ lại quan tâm về việc phần lớn hoạt động ngân hàng thương mại đang chuyển sang thế giới tiền tệ không có sự kiểm soát”, Nic Carter, đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, nói.

Trả lời câu hỏi từ thượng nghị sĩ Pat Toomey trong buổi điều trần; ông Powell nói rằng vẫn chưa quyết định liệu lợi ích của đồng USD kỹ thuật số; có lớn hơn chi phí vận hành hay không. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là Fed đã hoàn thành kế hoạch làm tán loạn stablecoin.

Nhưng ông vẫn có thể phát hành tiền kỹ thuật số

Phát biểu tại buổi điều trần về CBDC trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ; ông Powell cho rằng trách nhiệm của Fed là phải nghiên cứu về công nghệ; và chính sách phát hành tiền số trong những năm tới.

Theo lãnh đạo Fed, đây là việc mà ngân hàng này cần làm; để sẵn sàng đưa ra những hướng dẫn khi cần thiết. Để có thể phát hành CBDC, Fed sẽ cần sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội nói chung; và Quốc hội Mỹ nói riêng.

Ông Powell cũng nhấn mạnh vai trò của việc nghiên cứu các yếu tố pháp lý; cần thiết trước khi phát hành tiền số.

Ông gặp nhiều trục trặc trong việc phát hành

Ông gặp nhiều trục trặc trong việc phát hành

Các phát biểu của ông Powell được đưa ra khi Fed dự định lấy ý kiến; bằng văn bản về lợi ích và rủi ro của việc phát hành CBDC mùa Hè này. Nhiều ngân hàng lớn đang thử nghiệm hoặc đang nghiên cứu việc phát hành đồng tiền số.

Trước đó, có tin Fed đang nỗ lực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình vào mùa Hè này.

Tuy Ngân hàng Trung ương Mỹ không đưa ra bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về tiền tệ nhưng Chủ tịch Jerome Powell đã ghi nhận sự tiến bộ của công nghệ thanh toán và cho biết Fed đã “theo dõi cẩn thận và thích ứng” với những đổi mới đó.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đầu tư tiền kỹ thuật số mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *