Ngành bảo hiểm trên toàn cầu phục hồi nhanh hơn so với năm 2008

Ngành bảo hiểm trên toàn cầu phục hồi nhanh hơn so với năm 2008

Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sỹ Swiss Re AG vào ngày 23 tháng 7 cho biết ngành bảo hiểm toàn cầu đang phục hồi rất nhanh chóng và mạnh mẽ hơn sau cơn đại dịch COVID-19 so với sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2008, bất chấp tất cả những trở ngại như lãi suất thấp và rủi ro lạm phát. Hãng tin Reuters dẫn lời của một nhà kinh tế – Thomas Holzheu đã nhận định, không giống như cuộc khủng hoảng trước đó, đại dịch COVID-19 không thể làm suy yếu giá trị thị trường hay sức mạnh tài chính về tổng thể của các công ty bảo hiểm, điều này đã cho phép các công ty tạo ra được các hạng mục bảo hiểm mới và tăng doanh thu.

Covid không thể đánh gục được ngành bảo hiểm

Covid không thể đánh gục được ngành bảo hiểm

Việc soạn thảo các chính sách mới trong năm 2009 và năm 2010 khó khăn hơn. Khi các công ty bảo hiểm lao đao vì lỗ vốn, tăng trưởng kinh tế chậm chạp. Và thu nhập của các công ty và cá nhân giảm.

Trong khi đó, trong giai đoạn dịch bệnh, các doanh nghiệp và cá nhân đã nhận được sự hỗ trợ từ các chương trình kích thích của chính phủ, cùng với các doanh nghiệp và cá nhân có ý thức hơn trong việc mua bảo hiểm đề phòng rủi ro.

Ông Thomas Holzheu nói rằng nhu cầu mua bảo hiểm trong năm 2020 và năm 2021 đã tăng mạnh và linh hoạt hơn. Ông hy vọng ngành bảo hiểm sẽ trở thành một phần của các vấn đề thị trường tài chính trong vài năm tới.

Swiss Re dự báo tăng trưởng các loại phí bảo hiểm hàng năm, không chỉ thương mại, đạt 3,3% trong năm 2021 và 3,9% vào năm 2022 sau khi giảm 1,3% vào năm ngoái.

Con số này trái ngược với mức giảm 3,7% trong năm 2008, thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và mức phục hồi chậm chạp lần lượt là 0,5% và 2,1% trong năm 2009 và năm 2010. Các công ty bảo hiểm lớn khác của Mỹ dự kiến sẽ báo cáo kết quả hoạt động trong hai tuần tới.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam trong kỷ nguyên số

Là một phần của dòng chảy chung của xu hướng toàn cầu

Thị trường BH Việt Nam không nằm ngoài dòng chảy chung của xu hướng BH toàn cầu. Những năm gần đây thị trường đã chứng kiến nỗ lực của các DNBH trong việc ứng dụng các công nghệ mới. Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Về quản trị DN, một số DNBH đã ứng dụng số hóa các quy trình nghiệp vụ tiến tới thực hiện giao dịch không dùng giấy tờ, ứng dụng chữ ký số…. Về ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, các DNBH sử dụng ứng dụng công nghệ vào giai đoạn phân tích nhu cầu BH của khách hàng với các ứng dụng thông minh như ePOS của Manulife, Genova của Generali, My AIA của AIA….

Ứng dụng công nghệ Blockchain

Ứng dụng công nghệ Blockchain

Đồng thời, tăng cường tương tác, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Như chatbot Prubot và công cụ Matchbook của Prudential. Giúp khách hàng chủ động hơn trong đặt lịch hẹn với chuyên gia tư vấn tài chính. Các ứng dụng giúp khách hàng thanh toán trực tuyến (như ePrudential của Prudential). Bảo Việt Nhân thọ với ứng dụng Loyalty dựa trên công nghệ blockchain dành cho các khách hàng thân thiết. Cho phép khách hàng quy đổi điểm tích lũy thành những quà tặng đa dạng và thiết thực. Gồm evoucher thẻ điện thoại, siêu thị, dịch vụ ẩm thực. Ứng dụng MyBVLife – Cổng thông tin khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ; giúp khách hàng tra cứu thông tin về các hợp đồng BH đang tham gia. Thanh toán phí BH trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn…

Một số DN BH nhân thọ cũng phát triển các chương trình huấn luyện và đào tạo đại lý. Thông qua các phần mềm thông minh trên thiết bị di động. Như Iphone, Ipad (ví dụ như Manulife đã đưa vào ứng dụng Genie. Có tính năng như một trợ lý số hóa dành riêng cho đại lý. Giúp họ kết nối với mạng lưới sinh thái tổng thể của Manulife Việt Nam để phục vụ khách hàng. Đồng thời có thể hỗ trợ hoạt động E-learning, đào tạo trực tuyến).

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết khác về bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *