Galaxy Z Roll – một chiếc smartphone cuộn lại đầu tiên của Samsung

Galaxy Z Roll – một chiếc smartphone cuộn lại đầu tiên của Samsung

Samsung hiện đang dẫn đầu khi nói đến điện thoại gập và có vẻ như gã khổng lồ Hàn Quốc đang chuẩn bị tung ra một thiết bị có màn hình có thể cuộn lại. Samsung muốn mở rộng dòng sản phẩm có thể gập lại của mình bằng cách giới thiệu một chiếc điện thoại có thể cuộn lại, dựa trên những gì công ty đã nộp trong đơn đăng ký bằng sáng chế của mình. Giờ đây, Samsung Electronics đã đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) cho Galaxy Z Roll. Đây có thể là smartphone màn hình cuộn lại đầu tiên của công ty Hàn Quốc.

Tin đồn về Samsung Galaxy Z Roll

Samsung có thể đang tìm cách mở rộng dòng thiết bị gập lại của mình bằng cách giới thiệu một chiếc điện thoại có thể cuộn lại, dựa trên những gì công ty đã nộp trong hồ sơ đăng ký bằng s

Tin đồn về Samsung Galaxy Z Roll

áng chế của mình. Samsung đã từng giới thiệu chiếc điện thoại có màn hình có thể gập lại từ nhiều năm trước. Giờ đây, giới công nghệ đang đồn đoán không ngớt về việc ông lớn Hàn Quốc tiếp tục định phô trương công nghệ. Với một chiếc smartphone đỉnh hơn thế nhiều – màn hình có thể cuộn lại.

Trước đó tại sự kiện SID 2021, Samsung Display đã từng giới thiệu sản phẩm màn hình OLED cao cấp có thể gập, trượt và cuộn tròn lại. Vậy nên người ta có lý do cho rằng Samsung đang nắm trong tay công nghệ làm màn hình cuộn. Tuy nhiên, đây là sản phẩm của Samsung Display chứ không phải Electronics.

Điện thoại có thể cuộn lại đầu tiên trên thế giới

Theo Android Authority, Samsung được phát hiện đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO), có thể tiết lộ tên cho smartphone cuộn lại đầu tiên của họ. Đơn đăng ký nhãn hiệu dành cho thiết bị có tên là Z Roll. Phần mô tả nhãn hiệu lưu ý thiết bị này thuộc danh mục smartphone và có thể hoạt động với bút S Pen.

Nếu điểm qua tên của các điện thoại gập lại hiện tại của Samsung như Galaxy Z Fold và Z Flip. Không quá khó để hình dung ra một chiếc điện thoại có thể cuộn lại mang tên Galaxy Z Roll. Về cơ bản, Samsung có thể đăng ký biệt danh này; nhằm chuẩn bị cho tương lai khi tham gia thị trường điện thoại cuộn lại.

Công nghệ màn hình cuộn

Công nghệ màn hình cuộn

Được biết, Samsung Display gần đây giới thiệu một số khái niệm về smartphone gập lại; hoặc cuộn lại tại triển lãm Display Week 2021. Công ty mô tả thiết kế trong thông cáo báo chí của mình là. “Một sản phẩm có thể tận hưởng lợi thế của màn hình lớn bằng cách mở rộng màn hình theo chiều ngang. Trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của một chiếc smartphone hiện có”.

Như trong hình mô tả, màn hình của thiết bị khái niệm mở rộng từ phía bên phải. Để người dùng có thêm một số không gian màn hình để làm việc. Khái niệm này giống với smartphone có thể cuộn lại; mà LG đã phát triển trước khi đóng cửa mảng smartphone. Tuy nhiên, có thể vẫn còn lâu mới có một chiếc điện thoại Samsung có thể cuộn lại ra mắt. Công ty Hàn Quốc hiện dự kiến sẽ tung ra Galaxy Z Fold 3; và Z Flip 3 vào khoảng tháng 8. Chưa có thông tin nào về thiết bị có thể cuộn lại. Nhưng việc đăng ký nhãn hiệu này và bản giới thiệu khái niệm gần đây; cho thấy Samsung có thể nghiêm túc về yếu tố hình thức thiết kế này.

Amdfs.com cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *