Cá mập Mỹ Kevin Harrington chia sẻ một số cách để đầu tư thành công

Cá mập Mỹ Kevin Harrington chia sẻ một số cách để đầu tư thành công

Vào ngày 22/07 vừa qua, Talk show Nguy Cơ có sự tham gia của hai nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam là Shark Thái Vân Linh, Shark Louis Nguyễn. Đặc biệt là sự tham gia của Shark Kevin Harrington. Ông là nhà sáng lập của Harrington Enterprises, một trong những “cá mập” đời đầu của chương trình Shark Tank Mỹ. Ông chia sẻ những biết quyết để có thể thực hiện kế hoạch đầu tư thành công và mang lại khá nhiều lợi ích. Tận dụng vào khung giờ trống trên đài truyền hình cáp. Vị shark Kevin Harrington đã mang lại doanh thu hàng triệu đô la cho hàng loạt công ty.

Bắt đầu sáng tạo ra kênh thông tin thương mại đầu tiên

Khoảng 40 năm trước, chàng thanh niên Kevin Harrington; khi đó ngoài 20 tuổi, đang xem truyền hình cáp, màn hình bỗng tối thui. Sáu tiếng đồng hồ sau, không có chương trình nào được phát sóng. “Tôi mới nhận ra kênh đó chỉ phát 18 tiếng một ngày. Khoảng 6 tiếng đó không được sử dụng. Và quảng cáo thì không bán được. Tôi quyết định thỏa thuận để mua những giờ đó”, Kevin nói.

Đó là những năm đầu 1980. Kevin bắt đầu sáng tạo ra kênh thông tin thương mại đầu tiên của mình. Ông nắm bắt cơ hội để “lấp đầy” khoảng thời gian đêm khuya và sáng sớm. Bằng cách phát sóng thông tin thương mại, quảng cáo các sản phẩm như máy ép Jack LaLanne Juicer, thương hiệu thể hình Tony Little Fitness; hay tai nghe của 50 cent…

Sản xuất hơn 500 quảng cáo thương mại

Sản xuất hơn 500 quảng cáo thương mại

Ông đã sản xuất hơn 500 quảng cáo thương mại. Chia sẻ với những doanh nhân, nhà phát minh về phương pháp kinh doanh; chiến thuật tiếp thị và các quyết định chiến lược. Theo cách đó, Kevin đã góp phần phát triển ngành bán hàng qua truyền hình ở Mỹ lên hàng tỷ USD. Và giúp nhiều thương hiệu trở nên phổ biến.

Nhờ có những chương trình này, 20 trong số các công ty hợp tác với Kevin Harrington đã gây dựng hơn 100 triệu USD. Mô hình mua sắm trên truyền hình – home shopping cũng được phổ biến và lan rộng trên thế giới; trong đó có Việt Nam. Điều này củng cố cho nhận định của Kevin: “Nếu thứ gì đó thành công ở Mỹ; thì nó sẽ thành công ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới”.

Kevin Harrington nổi tiếng với vai trò một cố vấn, nhà đầu tư

Kevin Harrington nổi tiếng với vai trò một cố vấn, nhà đầu tư

Năm 2009, Kevin Harrington nhận được điện thoại từ Mark Burnett mời tham gia Shark Tank Mỹ. Ông trở thành một trong những “cá mập” đầu tiên của chương trình. Và rời đi vào năm 2011, sau hai mùa gắn bó. Ông cho rằng bản thân đã gặp được rất nhiều người trẻ với những ý tưởng tuyệt vời. Mong muốn kinh doanh nhưng lại chưa có đủ điều kiện và họ cần giúp đỡ. Thế nên, việc tham gia Shark Tank cũng như việc chương trình Shark Tank được sản xuất đã truyền cảm hứng, động lực cho rất nhiều doanh nghiệp trẻ dám hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Hiện tại, Kevin Harrington nổi tiếng với vai trò một cố vấn, nhà đầu tư. Ông tham gia vào các hội đồng quản trị để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển; và vươn ra thế giới. Một trong những thương vụ khiến ông cảm thấy tự hào nhất; chính là đầu tư vào sản phẩm của một startup về thức uống cung cấp năng lượng. Startup này từng được định giá từ 5 triệu USD. Và nay đã vươn mình lên mức 5 tỷ USD. Ông cũng đánh giá cao các hình thức đầu tư thời đại mới đang rất thành công tại Mỹ và là cơ hội cho startup. Đơn cử như gọi vốn cộng đồng (crowdfunding); với đại diện tiêu biểu là nền tảng Republic.co, do Kendrick Nguyễn – người Mỹ gốc Việt sáng lập và điều hành.

Xem thêm một số tin về Kinh tế – Đầu tư khác nhé!

Cho riêng mình một công thức đầu tư hiệu quả

Vị “cá mập” đến từ nước Mỹ cho rằng bản thân ông có cho riêng mình một công thức, đã được áp dụng. Và có tỷ lệ thành công cao hơn khi kinh doanh các sản phẩm. Công thức đó được ông gọi tên là “thử nghiệm trước khi đầu tư”.

Giả sử, nếu ai đó mang đến cho Shark Kevin một sản phẩm. Việc đầu tiên ông thực hiện chính là cuộc thử nghiệm số. Bằng cách triển khai công tác truyền thông, chạy quảng cáo cho sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội; Kevin sẽ biết được những phản hồi của người tiêu dùng và đi đến quyết định có đầu tư hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *