Bảo hiểm Viễn Đông công bố lợi nhuận đã giảm 50% trong quý 2

Bảo hiểm Viễn Đông công bố lợi nhuận đã giảm 50% trong quý 2

CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (OTC: VASS) đã vừa công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2021 với kết quả kinh doanh không được khả quan. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm này đã ghi nhận doanh thu thuần từ các hoạt động kinh doanh bảo hiểm giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước, còn chỉ gần 324 tỷ đồng, khiến lợi nhuận gộp giảm đi 34%, còn 109 tỷ đồng. Vì vậy, dù cho chi phí quản lý giảm đi 28% và hoạt động tài chính đã có lãi trở lại sau khi lỗ gần 2 tỷ đồng trong kỳ trước cũng không thể nào giúp VASS thoát cảnh lợi nhuận đi lùi.

Các chi phí quản lý và hoạt động tài chính không thể bù lỗ

Các chi phí quản lý và hoạt động tài chính không thể bù lỗ

Kết quả, lợi nhuận sau thuế quý 2 của VASS giảm 50% so với cùng kỳ, còn hơn 15 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu, lợi nhuận ròng của VASS giảm 15%, còn 36 tỷ đồng chính là do doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm giảm 31% so với cùng kỳ, còn gần 672 tỷ đồng.

Bức tranh tài chính kém sắc đã đeo bám VASS nhiều năm qua khi tính tại ngày 30/06/2021, doanh nghiệp đang lỗ lũy kế gần 323 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu chỉ còn gần 380 tỷ đồng, bằng hơn nửa so với vốn góp (700 tỷ đồng).

Tổng tài sản cuối quý 2 của VASS giảm nhẹ 3% so với đầu năm. Trong đó đáng chú ý là tiền và các khoản tương đương tiền giảm hơn 183 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ giảm 89%. Còn các khoản phải thu ngắn hạn và đầu tư tài chính ngắn hạn lần lượt tăng 55% và 74%. Nợ phải trả lúc này ở mức hơn 934 tỷ đồng, phần lớn là khoản dự phòng nghiệp vụ.

Những động thái tích cực của CT Viễn Đông

Hỗ trợ đúng và nhanh nhất có thể

“Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn vào những ngày sắp tới trong việc cân bằng giữa nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và phục hồi khi cơn đại dịch đi qua. Và sự đồng lòng đoàn kết, chia sẻ, “trưng dụng” tất cả nguồn lực xã hội. Cũng như đẩy mạnh tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Chúng ta sẽ vượt qua thử thách lần này” – ông Võ Đỗ Minh Hoàng, giám đốc Công ty đôi mắt Viễn Đông (FEEC), thành viên chương trình “Sài Gòn thương nhau”, bày tỏ.

“Sài Gòn thương nhau” đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện ngay nhiều chương trình. Nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Theo ông Hoàng, lần phối hợp này được xem là một việc làm kịp thời. Để thực hiện ngay những hành động cụ thể trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” như hiện nay.

“Chúng tôi tin và sẽ hết mình cùng Tuổi Trẻ góp sức vào giai đoạn tiếp theo. Tìm đến đúng những địa chỉ đang khẩn cấp trên địa bàn TP.HCM” – ông Hoàng chia sẻ.

Mục tiêu kép của chương trình trong thời điểm hiện nay; là hỗ trợ vật lực, máy thở, xe cứu thương, các thiết bị y tế cần thiết… cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Và lương thực thực phẩm, các suất ăn cho những người nghèo khó bị ảnh hưởng bởi đại dịch. “Đó là hai mục tiêu mà chúng tôi nhận định cần giải quyết sớm” – ông Hoàng thông tin.

Trách nhiệm trước cộng đồng

Trách nhiệm trước cộng đồng

“TP.HCM đang oằn mình chống dịch, lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm vất vả. Dồn tâm trí và sức lực vì sức khỏe người dân TP. Bản thân mình cũng phải có trách nhiệm trước cộng đồng, xã hội” – ông Trần Đình Quân, tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life VN kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ.

Hưởng ứng chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” lần này. Công ty Dai-ichi Life VN đã đóng góp 1 tỉ đồng. Nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế… cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Trang amdfs.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *