Google lấy ý tưởng của Apple để tạo “Find My Device Network”

Google lấy ý tưởng của Apple để tạo “Find My Device Network”

Google có thể đang phát triển một mạng tương tự như mạng Find My của Apple để giúp xác định vị trí thiết bị bị mất trên điện thoại Android có tên “Find My Device Network”. Biểu tượng đã xuất hiện trong phiên bản beta trên Google Play. Tính năng này đề cập đến khả năng giúp điện thoại tìm thấy các thiết bị khác. Nó cho thấy rằng các điện thoại Android ở gần có thể được tìm thấy dễ dàng hơn. Theo trang hỗ trợ của Google, Find My Device Nextwork hiện chỉ có thể tìm thấy những điện thoại đã bật nguồn dữ liệu di động hoặc Wi-Fi và vị trí.

Find my của Apple là gì?

Find my thực chất là một tính năng được tích hợp trong điện thoại thông minh của Apple, do hãng này sáng chế và phát triển. Find my iphone giúp người dùng có thể đơn giản dàng kiểm tra và xác định được vị trí của chiếc điện thoại thông minh, thông qua việc sử dụng nền tảng internet.

Find my của Apple là gì?

Tính năng tìm điện thoại thông minh iphone được hỗ trợ bật và tắt. Thông qua tài khoản icloud Tính từ lúc hệ điều hành IOS 7. Khi đối chiếu với những chiếc điện thoại thông minh có hệ điều hành từ IOS 7 trở lên. Bạn nên cần phải đăng nhập và sử dụng tài khoản icloud để kích hoạt và sử dụng tính năng này. Từ hệ điều hành IOS 7 trở xuống, việc này sẽ không bắt buộc.

Tính năng Find my iphone có thể mang lại nhiều lợi ích. Và tăng khả năng bảo mật thông tin cho máy điện thoại thông minh. Nó có tác dụng rất lớn trong việc giúp người khoác điện thoại thông minh. Có thể tìm lại máy khi bị rơi mất hoặc mất cắp. Tùy vào hệ điều hành của điện thoại thông minh bạn đang sử dụng. Tất cả chúng ta sẽ sở hữu những cách kích hoạt bật/tắt tính năng Find my iphone khác nhau.

Google tạo ra “Find My Device Network” của riêng mình

Theo Android Authority, mạng lưới tìm kiếm Find My của Apple có lẽ là cộng đồng thiết bị mạnh nhất. Có thể giúp xác định vị trí của iPhone, iPad, Apple Watch; và các sản phẩm khác của Apple bị mất hoặc bị đánh cắp. Nó thậm chí có thể giúp theo dõi một thiết bị đang ngoại tuyến. Với sự trợ giúp của nhiều thiết bị Apple khác có thể ở xung quanh thiết bị bị mất. Bây giờ, có vẻ như Google đang lấy ý tưởng của Apple và tạo “Find My Device Network” của riêng mình.

Những người làm việc tại XDA Developers đã giải mã một số chuỗi trong phiên bản Google Play Services mới nhất được triển khai trong kênh beta. Các chuỗi mô tả rõ ràng “Find My Device Network” là một dịch vụ “cho phép điện thoại của bạn giúp xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác”.

Mạng lưới tìm kiếm tương tự như Find My

Mạng lưới tìm kiếm tương tự như Find My

Người dùng Android đã có một ứng dụng có tên Find My Device trên Play Store. Tuy nhiên, nó chỉ có thể xác định vị trí các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của người dùng. Với “Find My Device Network”. Bạn có thể giúp những người dùng Android khác tìm thấy điện thoại của họ và ngược lại.

Google gần đây công bố hơn 3 tỉ thiết bị trên khắp thế giới đang chạy Android. Không cần phải nói rằng người dùng điện thoại Android có Google Play Services chạy trên thiết bị của họ. Sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ “ Find My Device Network” mà công ty có chủ đích. Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây sẽ là một tính năng của Android 12 hay sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả điện thoại Android.

Hy vọng với bài viết của chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *