Ưu đãi cho khách vay mua nhà đạt chuẩn EDGE của ngân hàng HSBC

Ưu đãi cho khách vay mua nhà đạt chuẩn EDGE của ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa đưa ra chương trình tín dụng xanh dành cho khách hàng vay mua nhà và lắp điện mặt trời trên mái nhà. HSBC sẽ giảm lãi suất cho vay 0,25% so với lãi suất vay mua nhà thông thường đối với cá nhân vay mua nhà tại dự án Cardinal Court, dự án đầu tiên của Phú Mỹ Hưng vinh dự đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) – một sáng kiến của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

HSBC xem xét thêm các dự án đạt EDGE

HSBC xem xét thêm các dự án đạt EDGE

Để đạt được chứng chỉ EDGE, các tòa nhà phải đảm bảo giảm ít nhất 20% việc sử dụng năng lượng, sử dụng nước và tiêu thụ năng lượng do vật liệu xây dựng, năng lượng được sử dụng trong suốt vòng đời của vật liệu từ khi sản xuất đến khi tiêu hủy so với các tòa nhà thông thường…

Khách hàng đăng ký thành công chương trình tín dụng xanh này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 6,1% đến 6,75% trong 6 đến 24 tháng đầu tiên của khoản vay mua nhà. Các khoản vay mua nhà đối với các dự án/tòa nhà xanh khác sẽ được xem xét và đánh giá dựa trên những tiêu chí tín dụng hiện tại của HSBC, chủ đầu tư xây dựng và uy tín của chứng chỉ xanh dành cho công trình đó. Ngân hàng hiện xem xét thêm nhiều dự án đáp ứng và đạt chứng chỉ EDGE để bổ sung cho khoản vay này.

Ngân hàng đề ra nhiều ưu đãi cho khách hàng

Ngoài ra, HSBC còn triển khai các điều kiện ưu đãi hơn; cho chương trình tín dụng xanh dùng để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Những khách hàng hiện hữu của HSBC Việt Nam có mong muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời; cho nhà thổ cư của họ với Công ty cổ phần Đầu tư GIC (GIC) tại Đà Nẵng hoặc TP.HCM sẽ nhận được khoản vay xanh với lãi suất ưu đãi. Miễn là chỉ cần ít nhất 50% khoản vay được dùng cho việc mua sắm; và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà với GIC.

Lãi suất vay tín chấp thấp nhất của HSBC từ 11,99%/năm dành cho khách hàng Premier. Và 12,99%/năm dành cho khách hàng cá nhân khác với thời hạn vay lên đến 60 tháng. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng chiết khấu trực tiếp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của GIC với mức giảm 14% cho khách hàng Premier và 12% cho khách hàng cá nhân khác.

Xem thêm các bài viết khách về Ngân hàng

Nâng cao giải pháp tài chính xanh

Nâng cao giải pháp tài chính xanh

Với sứ mệnh hỗ trợ các khách hàng cá nhân thực hiện giảm phát thải khí carbon; và góp phần định hình tương lai không phát thải cho thế giới. Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC; đã phát triển và mở rộng danh mục các sản phẩm tín dụng xanh của mình. Các khách hàng cá nhân của HSBC bước đầu có thể hưởng các yêu cầu dễ dàng hơn; khi đăng ký tham gia chương trình tín dụng xanh; dùng để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Đồng thời trải nghiệm sản phẩm tín dụng xanh cho vay mua nhà đầu tiên của HSBC Việt Nam dành cho dự án Cardinal Court – tòa nhà xanh của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong số các thành phố ở châu Á (cùng với thành phố Mumbai, Thượng Hải, Bangkok và Jakarta); đang bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao. Bên cạnh đó, châu Á hiện giờ không chỉ là nạn nhân của tình trạng biến đổi khí hậu. Mà còn là một tác nhân quan trọng của quá trình này. Khu vực này chiếm tới 87% lượng khí nhà kính toàn cầu và lượng phát thải khí CO2; tăng 78% kể từ năm 1990. Đây chính là lý do để HSBC và các khách hàng cùng chung tay vì một Việt Nam xanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *