Tỷ giá USD tiếp tục đà tăng mạnh sau biện pháp cứu trợ dịch Covid – 19

Tỷ giá USD tiếp tục đà tăng mạnh sau biện pháp cứu trợ dịch Covid – 19

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, đồng USD đang có sự khởi sắc mạnh mẽ. Nhìn chung tỷ giá USD đều liên tục tăng mạnh trên thị trường tài chính. Thậm chí đồng USD có dấu hiệu tăng trưởng cao hơn hẳn so với các ngoại tệ khác trên thế giới. Nguyên nhân chính tác động đến điều này được cho là do các biện pháp cứu trợ dịch Covid – 19 của Quốc hội Mỹ. Điều này đã thu hút được các nhà đầu có xu hướng chuyển sang tích trữ USD. Vì thế có thể càng khiến vàng và trái phiếu Mỹ sụt giảm.

Tỷ giá USD tăng mạnh trong biên độ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay 24/7 tiếp đà tăng mạnh. Sau khi Quốc hội Mỹ phê duyệt khoảng 5.700 tỷ USD dành cho các biện pháp cứu trợ do dịch COVID-19.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,94 điểm.

Theo Reuters, tỷ giá USD đang nhận được nhiều kỳ vọng tích cực từ các nhà giao dịch lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát. Trong tuần này, USD Index đã có lúc đã tăng lên 93,195. Mức tăng cao nhất trong gần 4 tháng trở lại đây.

Tỷ giá USD hôm nay 24/7: Tiếp tục đà tăng trên thị trường quốc tế

Quan điểm kiên nhẫn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc duy trì hỗ trợ tài chính để thúc đẩy nền kinh tế; vốn là yếu tố gây ra sự suy yếu của đồng bạc xanh trong thời gian qua, đã có dấu hiệu thay đổi. Do đó, đồng USD đang dần lấy lại sức hấp dẫn trên thị trường, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Xu hướng tăng trưởng của đồng USD

Theo các chuyên gia của ING, động thái bớt ôn hòa của FED và sự lây lan từ chủng Delta của virus COVID-19 đã tác động xấu đến dòng vốn đầu tư vào các thị trường mới nổi. Điều này sẽ cung cấp động lực cho đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp kéo dài hai ngày của FED sắp diễn ra. Chủ yếu để có thêm những mạnh mối về xu hướng của đồng tiền Mỹ trong tương lai.

Tỷ giá USD tăng lên sát 24.000 đồng

Mặc dù các nhà giao dịch Phố Wall dự đoán khó có thể xảy ra một sự thay đổi bất ngờ trong chính sách tiền tệ. Nhưng những thông tin từ Fed về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu. Cũng được cho là sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến tỷ giá USD.

Các chuyên gia của ING nhận định nếu Fed tiếp tục đề cập đến vấn đề rút lại các biện pháp kích thích; và môi trường tăng trưởng toàn cầu ở mức tốt. Đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ giữ vững đà tăng giá.

Một số chiến lược gia của Morgan Stanley cũng cho rằng một bản đánh giá tích cực về nền kinh tế từ Fed. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách thay đổi quan điểm ôn hòa hiện tại.

Đồng euro đang dần ổn định

Mới đây, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) cho biết Chính phủ có thể hết khả năng vay. Đồng thời vượt mức trần nợ công trong tháng 10 hoặc tháng 11/2021. Tính đến ngày 21/7, nợ công của Mỹ vượt 28.540 tỷ USD. Vào ngày 1/8 tới, trần nợ sẽ được tái áp đặt ở mức trước đây là 22.000 tỷ USD; cộng với số nợ tích lũy trong suốt giai đoạn đình chỉ.

Trong khi đó, đồng euro dần ổn định sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Đồng thời cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa.

Bên cạnh đó thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 23/7. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.209 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.975 đồng – 23.855 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *