Tỷ giá USD 21/7 tăng trong bối cảnh thị trường tiền số biến động mạnh

Tỷ giá USD 21/7 tăng trong bối cảnh thị trường tiền số biến động mạnh

Tỷ giá USD 21/7 ghi nhận tăng 4 đồng so với mức công bố trước đó. Trên thị trường ngân hàng, đồng bạc xanh cũng trên đà tăng mạnh. Tuy nhiên tại thị trường tự do thì có dấu hiệu lùi sâu với mức giá dao động. Nhiều đánh giá cho rằng lý do khiến đồng USD tăng trưởng là vì thị trường tài chính đang có nhiều sự biến động. Cho nên việc đầu tư vào USD sẽ đem lại sự an toàn cao hơn so với cổ phiếu hay trái phiếu, thậm chí là các loại tiền kỹ thuật số.

Tỷ giá USD 21/7 vẫn tiếp đà tăng mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 21/7 vẫn tiếp đà tăng. Dù bối cảnh thị trường chứng khoán và thị trường tiền số biến động mạnh, có độ rủi ro cao. Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,84 điểm.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã leo lên mức cao nhất trong 3 tháng qua. Vì các nhà đầu tư hiện đang lo lắng sự lây lan mạnh mẽ của biến thể COVID-19 Delta có thể tiếp tục kìm hãm tăng trưởng toàn cầu. Trong thời gian gần đây, các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã có dấu hiệu gia tăng. Đặc biệt là ở những khu vực có tốc độ tiêm chủng vaccine chậm.

Tỷ giá USD 21/7: USD chưa ngừng đà tăng

Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt. Do nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ngụ ở các loại tài sản có độ an toàn cao. Trong đó có đồng bạc xanh. Đồng bạc xanh tăng giá trong bối cảnh các thị trường chứng khoán và thị trường tiền số biến động mạnh và có độ rủi ro cao. Đây là các loại tài sản được đánh giá “rất nguy hiểm”. Bởi vì nó đang được định giá quá cao.

Nhiều đánh giá cho rằng, việc đầu tư vào các đồng tiền số hiện khá rủi ro. Thị trường tiền số có quá nhiều sự xáo động gần đây. Các ngân hàng trung ương; Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Ngân hàng Anh đã đưa ra những tuyên bố tiêu cực.

Đồng USD hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn

Theo Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường của Cambridge Global Payments tại Toronto; sự thay đổi về kỳ vọng tăng trưởng kinh tế đang làm suy yếu dòng vốn từ Mỹ. Đồng thời tăng sức hấp dẫn của các khoản đầu tư bằng đồng bạc xanh. Tỷ giá ngoại tệ USD đang tăng trong bối cảnh các thị trường chứng khoán và thị trường tiền số biến động mạnh và có độ rủi ro cao.

Đồng USD có xu hướng tăng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng ở dưới 1,20% do những bất ổn do dịch COVID-19 gây ra, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Tỷ giá USD hôm nay 21/7: USD trong ngân hàng tăng, thị trường tự do giảm sâu

Đồng USD cũng đang được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn. Sự tái bùng phát dịch COVID-19 với biến thể Delta tại châu Á được coi là mối đe dọa ngày càng tăng đối với tăng trưởng toàn cầu.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 20/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.207 đồng. Tỷ giá USD/VND tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào – bán ra: 22.975 đồng – 23.853 đồng. Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá USD hôm nay ở mức: 22.930 đồng – 23.130 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *