Trái phiếu kỳ hạn của BIDV trị giá 1000 tỷ đồng được mua trọn lô

Trái phiếu kỳ hạn của BIDV trị giá 1000 tỷ đồng được mua trọn lô

Ngân hàng BIDV – Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam có mã chứng khoán là BID đã có công bố về kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ hai lô. Trong đó, một lô trái phiếu có trị giá lên tới 1000 tỷ đồng, mỗi trái phiếu có mệnh giá 100.000 đồng với kỳ hạn 7 năm. Đây là lô trái phiếu thứ nhất mà BIDV phát hành. Cụ thể lô trái phiếu kỳ hạn của BIDV này đã được một nhà đầu tư cá nhân mua trọn lô. Bên cạnh đó, BIDV cũng đã phát hành lô trái phiếu thứ 2 với tổng giá trị lên 800 tỷ đồng, mỗi trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng. Để cập nhật chi tiết về đợt phát hành trái phiếu kỳ hạn của BIDV này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Lô trái phiếu kỳ hạn của BIDV trị giá 1000 tỷ đồng được mua trọn

Một nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp đã mua trọn lô trái phiếu có quy mô 1.000 tỷ đồng của BIDV. Trái phiếu có kỳ hạn 7 năm. Lãi suất áp dụng cho kỳ thanh toán đầu tiên là 6,33%/năm. Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) vừa công bố kết quả phát hành riêng lẻ của hai lô trái phiếu. Cụ thể, lô trái phiếu thứ nhất có quy mô 1.000 tỷ đồng. Mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, kỳ hạn 7 năm.

Lô trái phiếu kỳ hạn của BIDV trị giá 1000 tỷ đồng được mua trọn

Lãi suất áp dụng cho kỳ thanh toán đầu tiên là 6,33%/năm. Các năm sau đó được tính theo lãi suất tham chiếu cộng 0,75%/năm. Theo đó, lãi suất tham chiếu là lãi suất tiết kiệm trung bình kỳ hạn 12 tháng của BIDV, Vietcombank, VietinBank và Agribank.  Nếu BIDV không mua lại trái phiếu trước hạn. Thì lãi suất cho hai năm cuối cùng sẽ bằng lãi tham chiếu cộng biên độ 3,25%. Theo kết quả phát hành, một nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp đã mua trọn lô trái phiếu này.

Lô trái phiếu thứ hai của BIDV trị giá 800 tỷ cũng được phát hành

Bên cạnh đó, BIDV còn phát hành lô trái phiếu thứ hai với quy mô 800 tỷ đồng, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 15 năm, lãi suất cố định 6,9%/năm. Nếu BIDV không mua lại trái phiếu trước hạn thì lãi suất cho 5 năm cuối cùng sẽ bằng 7,9%/năm. Một công ty bảo hiểm đã mua toàn bộ lô trái phiếu này.

Loại hình trái phiếu của cả hai lô phát hành trên là không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm hoặc bảo lãnh. Xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, là nợ thứ cấp. Và có thể tính vào vốn cấp 2 của BIDV. Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2021, lợi nhuận trước thuế của BIDV đạt 3.396 tỷ đồng. Tăng 87,2% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 26% kế hoạch năm. Thu nhập lãi thuần đạt 10.830 tỷ đồng, tăng 18,4%.

Lô trái phiếu thứ hai của BIDV trị giá 800 tỷ cũng được phát hành

Kết luận

Tính đến 31/3/2021, tổng tài sản của BIDV đạt gần 1,56 triệu tỷ đồng. Con số này cho thấy tài sản của BIDV đã tăng 2,8% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng 1,6% đạt hơn 1,23 triệu tỷ đồng. Mặt khác, số dư tiền gửi khách hàng lại giảm nhẹ 0,1% xuống hơn 1,22 triệu tỷ đồng. Đến cuối quý I, số dư nợ xấu của BIDV ở mức 21.765 tỷ đồng. Tăng 1,9%, xấp xỉ tăng trưởng dư nợ cho vay khách hàng. Do đó, sau ba tháng, tỷ lệ nợ xấu vẫn duy trì ở mức 1,76%.

Bài viết trên đây là những thông tin về việc phát hành trái phiếu riêng lẻ có kỳ hạn của BIDV mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Cả 2 đợt phát hành trái phiếu này đều được nhà đầu tư chuyên nghiệp mua trọn lô. Có thể thấy rằng trái phiếu ngân hàng nói chung và trái phiếu của BIDV nói riêng vẫn đang có sức hấp dẫn lớn trên thị trường trái phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *