Top trái phiếu ngân hàng có giá trị cao đáng mua năm 2021

Top trái phiếu ngân hàng có giá trị cao đáng mua năm 2021

Thị trường trái phiếu Việt Nam đang ngày càng phát triển khi rất nhiều doanh nghiệp đã ban hành trái phiếu riêng lẻ. Trong đó có rất nhiều ngân hàng đã thực hiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp thành công. Hơn nữa, top trái phiếu ngân hàng giá trị cao đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tin tưởng. Bởi mua trái phiếu ngân hàng được đánh giá giống như một kênh đầu tư có tính an toàn cao giống như gửi tiền tiết kiệm trong thời hạn dài. Mà điểm đặc biệt nữa là lãi suất khi mua trái phiếu ngân hàng lại cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm.

Chính vì thế mà trái phiếu ngân hàng đang ngày càng được giới đầu tư ưa chuộng. Vậy bạn có biết trái phiếu ngân hàng là gì? Trái phiếu của ngân hàng nào có giá trị nhất trong năm 2021 này? Dưới đây là thông tin top trái phiếu ngân hàng có giá trị cao mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Tìm hiểu về trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền). Phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể. Và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn. Bản chất của việc phát hành trái phiếu là đi vay vốn và là một khoản vay có kỳ hạn. Trong đó, người mua trái phiếu cho bên phát hành trái phiếu vay.

Trái phiếu ngân hàng là hình thức các ngân hàng huy động vốn thông qua trái phiếu. Họ cần 1 khoản vốn đầu tư nào đó sẽ tiến hành phát hành trái phiếu ra thị trường. Những ai sở hữu trái phiếu của ngân hàng sẽ nhận được lãi từ ngân hàng. Theo mức lãi quy định ban đầu khi phát hành cổ phiếu.

Top trái phiếu ngân hàng có giá trị cao hiện nay

Trái phiếu ngân hàng của VietinBank có lợi tức khá cao

Trái phiếu ngân hàng của VietinBank có lợi tức khá cao

Vietinbank hiện là một trong những ngân hàng có sở hữu trên 50% vốn Nhà nước. Vậy nên chắc chắn sẽ an toàn cho mọi người khi mua trái phiếu ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng hoạt động tốt. Tăng trưởng bền vững và có nhiều thay đổi hướng đến công nghệ 4.0 nên hứa hẹn sẽ phát triển bền vững. Trái phiếu ngân hàng Vietinbank phát hành mới lợi tức cũng tương đối cao: Với khách hàng là doanh nghiệp: 6,3%/năm. Với cá nhân: Từ 4,5 – 5,2% với kỳ hạn 3 – 6 tháng mà thôi.

Giá trái phiếu sẽ tùy vào từng đợt phát hành. Để mua trái phiếu mọi người cần theo dõi thông tin phát hành của ngân hàng. Bởi không phải lúc nào cũng phát hành ra thị trường. Nếu mua mọi người nên tranh thủ. Bởi chỉ ưu tiên người mua trước chứ không ưu tiên về giá.

Ngân hàng Vietcombank có trái phiếu giá trị cao

Nói chung là cổ phiếu hay trái phiếu của ngân hàng Vietcombank đều được giới đầu tư săn đón rất nhiều. Vậy nên trái phiếu của ngân hàng Vietcombank luôn được tin tưởng và an toàn nhất. Vietcombank là ngân hàng Nhà nước. Vậy nên chắc chắn một điều đó là khó mà phá sản hay lừa đảo. Nên nếu như bạn chọn mua trái phiếu ngân hàng thì tốt nhất không nên bỏ qua các đợt phát hành của ngân hàng này.

Tuy nhiên, trái phiếu ngân hàng phát hành trong thời gian khá lâu. Đợt 1 là 2 năm, đợt 2 là 10 năm và đã kết thúc. Vậy nên nếu bạn muốn đầu tư dài hạn thì bỏ tiền vào đây. Còn nếu tiền chỉ trong tầm vài tháng, 1 – 2 năm thì khó lòng mua trái phiếu Vietcombank. Lợi tức của ngân hàng Vietcombank áp dụng cũng rất cao: Đợt 1: Vào năm 2002 ngân hàng trả lãi suất 8,5%/năm. Đợt 2 thì lãi suất được tính sẽ cao hơn. So với lãi suất gửi tiết kiệm trung bình 12 tháng 1%. Ưu điểm của trái phiếu Vietcombank đó tính thanh khoản cao. Ngân hàng phát triển nhanh và luôn trong top đầu nên không cần lo lắng nhiều về số tiền bỏ ra.

Ngân hàng Vietcombank có trái phiếu giá trị cao

Trái phiếu ngân hàng cổ phần Kỹ thương Việt Nam

Ngân hàng cổ phần Kỹ Thương Việt Nam là một cái tên khá nổi bật trong thương hiệu các ngân hàng hiện nay. Vậy nên bạn không thể bỏ qua. Techcombank cũng ngang tầm cỡ với ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank. Hiện ngân hàng đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose. Với tiềm lực tài chính lớn, được đánh giá là ngân hàng có tiềm năng. Vậy nên trái phiếu ngân hàng trong tương lai sẽ ổn định.

Ưu điểm khi mua trái phiếu Techcombank đó là an toàn, ít rủi ro và nhiều sản phẩm linh hoạt: Trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu linh hoạt. Trái phiếu bán lẻ doanh nghiệp. Lãi suất khi mua trái phiếu ngân hàng Techcombank khá cao trên 7,1%/năm. Có thể linh hoạt trong 1 năm. Và bán lại hoặc gia hạn thêm năm nữa nếu có nhu cầu.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam luôn là sự lựa chọn an toàn. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn. Nằm trong top 5 ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam nên về mặt đầu tư sẽ an toàn. Và ít rủi ro hơn so với mua trái phiếu doanh nghiệp tư nhân bên ngoài.

Thấy rõ đặc điểm là ngân hàng BIDV phát hành trái phiếu nhiều. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn là mua lại trái phiếu của mình. Như vậy tính thanh khoản cao nhưng lại không thích hợp cho nhà đầu tư lâu dài. Cụ thể năm 2019 bên BIDV phát hành trái phiếu. Nhưng đến tháng 10 và 11/2020 thì tiến hành mua lại trái phiếu. Lợi tức khi mua trái phiếu của ngân hàng BIDV dao động từ 7%/năm trở lên. So với mặt bằng chung thì cũng không cao lắm.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank là một trong những ngân hàng 100% vốn nhà nước. Vậy nên chắc chắn so về độ an toàn và rủi ro thì không có ngân hàng thương mại cổ phần nào có thể vượt qua. Vậy nên trái phiếu ngân hàng là lựa chọn hấp dấn cho nhiều nhà đầu tư cá nhân. Đặc điểm của trái phiếu ngân hàng Agribank phát hành đó là có lãi suất tương đối cao. Và nó tùy thuộc vào lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng. Nếu như là các ngân hàng khác là cao hơn 1% so với lãi suất tiết kiệm 12 tháng. Thì đối với Agribank thì cao hơn 1,2%/năm..

Hiện nay trái phiếu ngân hàng là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa thích bởi tính an toàn không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm dài hạn nhưng lãi suất cao hơn. Với 5 gợi ý dành cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư top trái phiếu ngân hàng trên. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm trái phiếu phù hợp. Hy vọng với những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *