Tình hình dịch Covid-19 và thị trường việc làm tại Canada

Tình hình dịch Covid-19 và thị trường việc làm tại Canada

Theo dữ liệu của Indeed Canada, thị trường việc làm trong ngành dịch vụ và chế biến thực phẩm đã tăng vọt trong vài tuần qua. Các nhà hàng Canada đang tăng cường hoạt động tuyển dụng trước tình trạng tuyển dụng lao động tăng đột biến. Nhiều tỉnh đang nới lỏng các hạn chế phòng ngừa COVID19, một số dấu hiệu tốt cho thấy sự phục hồi sắp xảy ra ở một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Các vị trí tuyển dụng chuẩn bị thực phẩm và dịch vụ đã tăng vọt trong vài tuần qua, 37% so với mức trước đại dịch vào ngày 18 tháng 6, theo dữ liệu do Indeed Canada công bố.

Sự tăng trưởng trong thị trường việc làm thuộc lĩnh vực dịch vụ và chế biến thực phẩm

Theo số liệu do Indeed Canada công bố, vị trí việc làm trống trong lĩnh vực chuẩn bị thực phẩm; và dịch vụ đã tăng đột biến trong những tuần gần đây. Cao hơn 37% so với mức trước đại dịch tính đến ngày 18/6. Nhu cầu đối với nhân viên pha chế, người giúp việc nhà bếp và người phục vụ tăng mạnh. Cho thấy lĩnh vực thực phẩm và chỗ ở, chiếm phần lớn thị trường việc làm bị mất trong đại dịch COVID-19, sẽ phục hồi mạnh trong những tháng tới trong bối cảnh nước này mở cửa trở lại.

thị trường việc làm

Lĩnh vực dịch vụ và chuẩn bị thực phẩm chiếm 64%; trong số 571.000 vị trí việc làm chưa được phục hồi. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Chuyên gia kinh tế Brendon Bernard cho hay việc các cơ sở mở cửa trở lại; hay địa điểm ăn uống được phục vụ trong nhà đã thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu trong thị trường việc làm. Nhu cầu tăng đột biến khiến nhiều cơ sở kinh doanh phải vật lộn để tìm đủ nhân viên.

Tỷ lệ người dân đã tiêm chủng tăng và số ca mắc COVID-19 giảm đã cho phép Canada; mở lại các nhà hàng và quán bar sau nhiều tháng đóng cửa. Ontario đã bắt đầu cho phép các dịch vụ ăn uống ngoài trời hoạt động trở lại; từ đầu tháng này và một số thành phố ở Quebec đã nới lỏng các hạn chế. Cho phép phục vụ ăn uống trong nhà lần đầu tiên trong năm nay.

Dịch COVID-19 có xu hướng lắng xuống tại Canada

Những thống kê mới nhất cho thấy dịch bệnh đang lắng xuống. Với trung bình 635 ca nhiễm mới mỗi ngày trong thời gian từ ngày 23-29/6/2021. Giảm 26% so với tuần trước đó. Số ca bị biến chứng nặng và nguy kịch cũng đang giảm dần. Trong 7 ngày qua, trung bình 959 người mắc COVID-19 được điều trị; tại các bệnh viện ở Canada mỗi ngày. Ít hơn 20% so với tuần trước đó. Tương tự, số người tử vong do COVID-19 tính trung bình trong 7 ngày gần nhất dừng ở mức 14 ca/ngày, giảm 19% so với tuần trước.

Dịch COVID-19 có xu hướng lắng xuống tại Canada

Kể từ khi đại dịch khởi phát, đã có 1.414.736 trường hợp mắc COVID-19 và 26.273 ca tử vong được báo cáo ở Canada. Gần đây, biến thể Delta ngày càng lan nhanh và hiện chiếm phần lớn trong số các ca nhiễm COVID-19  ở một số khu vực, trong đó có Ontario. Cơ quan Y tế Công cộng Canada ngày 30/6 tiếp tục kêu gọi người dân; thực hiện những khuyến nghị về y tế công cộng tại địa phương. Bao gồm việc tuân thủ các giới hạn về quy mô các cuộc tụ tập; và các biện pháp phòng ngừa khác. Chẳng hạn như đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách ở không gian công cộng.

Truy cập amdfs.com để theo dõi thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *