Springboard dự đoán tình trạng mua sắm tại Anh sẽ phát triển mạnh

Springboard dự đoán tình trạng mua sắm tại Anh sẽ phát triển mạnh

Công ty nghiên cứu thị trường Springboard vừa dự đoán rằng do việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19, người mua sắm trên khắp nước Anh sẽ tăng gần 1/5 so với tuần trước. Chính phủ Anh bắt đầu dỡ bỏ hầu hết các hạn chế của đất nước liên quan đến đại dịch vào ngày 19 tháng 7. Sự ra mắt nhanh chóng của vắc-xin COVID-19 đã cứu hầu hết bệnh nhân COVID-19 ở Anh khỏi bệnh nặng hoặc tử vong. Khi mà đại dịch đã giáng một đòn nặng nề vào các nhà bán lẻ truyền thống ở Anh. Hãy cùng chúng tôi phân tích thị trường mà Springboard nghiên cứu nhé!

Những dự báo về tình hình mua sắm ở Vương quốc Anh

Các nhà bán lẻ truyền thống ở Anh vốn đã phải vật lộn với giá thuê và thuế kinh doanh cao, biên lợi nhuận thu hẹp và cạnh tranh với các nhà bán lẻ trực tuyến. Đại dịch này đã khiến hàng trăm cửa hàng đóng cửa và hàng ngàn người rơi vào cảnh mất việc.

Springboard dự báo rằng, số lượng người mua sắm ở Vương quốc Anh trong tuần tính đến ngày 24/7 sẽ tăng 19,7% so với tuần trước đó. Trong đó, số người đi mua sắm trong ngày thứ Sáu 23/7 và thứ Bảy 24/7 tăng lần lượt 32,2% và 39,5% so với thứ Sáu và thứ Bảy của tuần trước đó.

tình hình mua sắm ở Vương quốc Anh 

Công ty nghiên cứu này dự báo số lượng người mua sắm; trên các tuyến đường thương mại chủ chốt sẽ tăng 25% trong tuần này. Khi việc loại bỏ các quy tắc cách giãn xã hội sẽ cho phép; số lượng khách lui tới các nhà hàng, quán cà phê và quán rượu tăng cao hơn.

Springboard dự báo mức tăng số khách tới các trung tâm mua sắm; và các công viên lần lượt tăng 18% và 10%.

Diane Wehrle, Giám đốc thông tin của Springboard cho biết; khi kỳ nghỉ Hè bắt đầu và nhiều người chọn nghỉ Hè ở Anh. Lượng khách tới những địa điểm công cộng sẽ tiếp tục tăng; trong suốt tháng Bảy và sang tháng Tám tới.

Chính phủ Anh dỡ bỏ các hạn chế phòng chống dịch COVID-19

Việc dỡ bỏ các hạn chế phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 19/7 chỉ áp dụng cho nước An. Vì xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland – đều thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh; đã thiết lập lịch trình của riêng họ trong việc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, số lượng người mua sắm ở nước Anh chiếm khoảng 85%; tổng số lượng người mua sắm của Liên hiệp Vương quốc Anh.

Đây là kế hoạch được Thủ tướng Boris Johnson dự kiến từ lâu. Song sự xuất hiện của biến thể Delta cũng như các biến thể mới nguy hiểm khác; đang khiến việc nước Anh mở cửa trở lại được đánh giá như một “canh bạc”. Với nguy cơ làm sụp đổ thành quả chống dịch của “xứ sở Sương mù” thời gian qua.

tình hình mua sắm

Ngày 17/7, Anh ghi nhận gần 54.700 ca mắc COVID-19; so với 51.870 ca một ngày trước. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Anh có số ca mắc mới vượt ngưỡng 50.000 ca/ngày kể từ hồi tháng Một.

Theo các cố vấn khoa học của chính phủ, Anh có thể sẽ trải qua làn sóng dịch thứ ba; vào giữa tháng 8 khi các ca mắc mới có thể lên tới 100.000 ca/ngày trong vài tuần. Mặc dù vậy, Chính phủ Anh vẫn quyết định dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch theo kế hoạch. Do các tiêu chí để mở cửa trở lại đều được đáp ứng. Đặc biệt các ca nhập viện và tử vong do COVID-19 đều giảm nhờ vào hiệu quả của chương trình tiêm chủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *