Phát triển Nhà Thủ Đức hoàn tất giao dịch 7.8 triệu cổ phiếu FDC

Phát triển Nhà Thủ Đức hoàn tất giao dịch 7.8 triệu cổ phiếu FDC

Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức là một trong những công ty đã gặt hái được nhiều thành công lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây, công ty này đã thông báo đã bán thành công gần 7.8 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (có mã cổ phiếu trên HOSE: FDC) trong giai đoạn từ ngày 21/06-20/07. Được biết, công ty này đã bán giá với giá từ 12.000 đồng/cp. Phần tiếp theo là những thông tin chi tiết hơn mà amdfs.com muốn gửi đến bạn đọc, cùng theo dõi ngay nhé.

Phát triển Nhà Thủ Đức bán ra cổ phiếu FDC đang nắm giữ

Phát triển Nhà Thủ Đức bán ra cổ phiếu FDC đang nắm giữ

Trước đó, TDH đăng ký thoái toàn bộ hơn 16.6 triệu cp (43%) tại FDC. Với khối lượng cổ phiếu đã bán, TDH chỉ mới thực hiện được gần 47% số lượng đăng ký. Theo TDH, nguyên nhân không thực hiện hết giao dịch do thị trường diễn biến không thuận lợi. Sau giao dịch, TDH vẫn còn nắm hơn 8.8 triệu cổ phiếu FDC, tương đương 22.8% vốn của FDC. Với giá bình quân của cổ phiếu FDC từ 21/06-20/07 đạt 12,301 đồng/cp, ước tính TDH thu về gần 96 tỷ đồng từ thương vụ.

Trong khoảng thời gian từ 15/06-15/07, ông Nguyễn Thế Tiến – Phó Phòng Tài chính kiêm Thư ký HĐQT FDC – cũng đã đăng ký bán thỏa thuận toàn bộ hơn 1 triệu cp tại Công ty. Nhưng trong thời gian trên, ông Tiến không thực hiện bất kỳ giao dịch nào với lý do thị trường không đạt kỳ vọng.

FDC tăng nhẹ trong những phiên giao dịch

Trong thời gian TDH thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu FDC có xu hướng tăng. Đặc biệt là trong thời gian đầu nhưng từ phiên 02/07. Giá cổ phiếu FDC bắt đầu lao dốc và đến hết ngày kết thúc giao dịch. Giá cổ phiếu FDC ghi nhận 4 phiên giảm điểm cùng 2 phiên giảm sàn. Đến đầu phiên sáng 23/07, giá cổ phiếu FDC chỉ còn ở mức 11,100 đồng/cp. Giảm 14% so với phiên đầu tiên TDH thực hiện giao dịch.

Hoạt động phát triển của Phát triển Nhà Thủ Đức

Hoạt động phát triển của Phát triển Nhà Thủ Đức

Theo báo cáo tài chính quý I/2021, trong kỳ, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt gần 320 tỷ đồng. Giảm 44% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ lỗ 455 triệu đồng so với cùng lỗ 18 tỷ đồng. Tính tới 31/3/2021, tổng tài sản của Nhà Thủ Đức giảm hơn 14% so với đầu năm về còn 4.766 tỷ đồng. Trong đó, tài sản chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn đạt 1.360 tỷ đồng. Chiếm 28% tổng tài sản. Tài sản dở dang dài hạn đạt 928 tỷ đồng. Tồn kho đạt 799 tỷ đồng. Chiếm 17% tổng tài sản. Các khoản phải thu dài hạn đạt 677 tỷ đồng. Chiếm 14% tổng tài sản.

Điểm đáng lưu ý trong kỳ, khoản mục phải thu khác liên quan cục thuế TP HCM theo các quyết định là 396,35 tỷ đồng. Khoản mục này đã phát sinh trong năm ngoái khi Công ty nhận được Quyết định của Cục thuế TP. HCM về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành về thuế.

Nhà Thủ Đức cho rằng, đây là khoản tạm nộp trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng nên Công ty ghi nhận một khoản phải thu tương đương với số tiền tạm nộp, đơn vị kiểm toán đã cho ý kiến loại trừ đối với khoản mục này trên báo cáo tài chính.Tính tới cuối quý I/2021, lỗ lũy kế trong kỳ của doanh nghiệp đã tăng từ 142,99 tỷ đồng lên 166,8 tỷ đồng.Có thể thấy giải pháp bán tài sản đang được doanh nghiệp thực hiện để bổ sung lượng tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *