Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng của chứng khoán Mỹ

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng của chứng khoán Mỹ

Khi chỉ số S&P 500 tăng lên đến mức kỷ lục thì các nhà đầu tư đã đổ xô đi mua các cổ phiếu công nghệ đáng tin cậy. Mức tăng trưởng của các cổ phiếu công nghệ đã giúp cho Nasdaq Composite tăng lên mức kỷ lục 3 phiên liên tiếp. Đây cũng là nhóm cổ phiếu dẫn đầu đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ. Ngay tại thời điểm này, sự gia tăng bất ngờ từ các hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp, sự lo ngại về kinh tế đã khiến cho lợi suất trái phiếu xuống mức thấp. Chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết mới nhất về nhóm cổ phiếu công nghệ trong bài viết dưới đây.

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng trưởng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 25.35 điểm lên 34,823.35 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 4,367.48 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite dẫn đầu đà tăng thị trường, cộng 0.3% lên 14,684.60 điểm.

Nhà đầu tư đã quay trở lại với nhóm cổ phiếu công nghệ yêu thích của họ. Cụ thể là khi sự lạc quan về lĩnh vực này tăng lên. Trước các báo cáo lợi nhuận vào tuần tới của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành này. Cổ phiếu Salesforce tiến 2.5%, còn cổ phiếu Amazon và Facebook đều tăng 1.4%.

“Giữa việc lãi suất giảm, lo ngại về tăng trưởng kinh tế và sự tái bùng phát số ca nhiễm Covid-19. Điều này đã làm tăng thêm một số bất ổn. Nhóm cổ phiếu công nghệ trông giống như một điểm đến tự nhiên. Bởi chúng rất thu hút nhà đầu tư. Đặc biệt là cho đến khi chúng ta có được giải pháp tốt hơn cho những vấn đề này”, Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO Wealth Management, nhận định.

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng trưởng

Cổ phiếu Microsoft cộng 1.6% sau khi Citi nâng giá mục tiêu, nói rằng gã khổng lồ công nghệ có khả năng vượt qua dự báo của Phố Wall khi báo cáo kết quả lợi nhuận quý 2 vào tuần tới. Citi dự đoán cổ phiếu Microsoft sẽ vọt hơn 30% trong năm tới. Cổ phiếu Apple tiến gần 1% sau khi Canaccord Genuity cho biết có “nhu cầu mạnh mẽ” đối với các sản phẩm Apple trước khi kết quả kinh doanh công bố vào tuần tới.

Chứng khoán Mỹ tăng ở mức kỷ lục

Nhóm cổ phiếu công nghệ chiếm vị trí dẫn đầu

Thị trường chung tiếp tục tăng cao, đôi khi được dẫn dắt bởi những cổ phiếu giá trị khi mức độ lạc quan kinh tế cao và vào những ngày như thứ Năm, nhóm cổ phiếu công nghệ chiếm vị trí dẫn đầu.

Cổ phiếu Big Tech dẫn đầu mức tăng, với Apple và Amazon đều tăng khoảng 15% trong tháng qua, vượt xa mức lợi nhuận 3,1% của S&P 500. Trong ngày, Apple tăng 1,8% và Amazon tăng gần 0,6%.

Dow Jones đã tăng 0.3% từ đầu tuần đến nay và còn thấp hơn 1% so với mức cao kỷ lục. Chúng được phục hồi từ mức sụt giảm hơn 700 điểm vào ngày 19/7. Một số nhà đầu tư tin rằng các cổ phiếu liên quan đến việc tái mở cửa kinh tế. Bởi nó sẽ tăng lần nữa và cổ phiếu công nghệ sẽ lại quay đầu giảm.

Chứng khoán Mỹ đã chịu sức ép vào đầu phiên. Cụ thể là sau khi số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ bất ngờ tăng lên 419,000 người. Cao hơn so với dự báo 350,000 người từ Dow Jones. Và nhiều hơn mức điều chỉnh tăng 368,000 người so với kỳ trước. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi xuống 1.265% sau dữ liệu việc làm thất vọng. Lãi suất đã rớt xuống mức đáy 5 tháng là 1.17% hồi đầu tuần này.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhuốm sắc đỏ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, thường được xem là những cổ phiếu chu kỳ có thành quả hoạt động gắn liền với hướng đi của nền kinh tế. Thế nhưng, nhóm cổ phiếu này đã nhuốm sắc đỏ. Cổ phiếu JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo đều giảm hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhuốm sắc đỏ

Cổ phiếu ngân hàng bao gồm Goldman Sachs và Bank of America tiếp tục giảm khi lợi suất trái phiếu dài hạn tiếp tục giảm. Điều này làm ảnh hưởng đến triển vọng lợi nhuận của ngành.

Tuy nhiên, mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 mạnh mẽ vẫn tiếp tục. Với American Airlines công bố lợi nhuận trong quý vừa qua, chấm dứt chuỗi 5 quý thua lỗ liên tiếp. Nhờ sự phục hồi nhu cầu đi lại và viện trợ của Chính phủ. Cổ phiếu American Airlines đã giảm 1.1% vào ngày thứ Năm. Tương tự, cổ phiếu Southwest Airlines báo cáo lãi trong quý, nhưng cổ phiếu này đã mất 3.4%.

Cho đến nay, có 15% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh, trong đó có đến 88% số công ty có lợi nhuận cao hơn dự báo, theo Refinitiv. Trong số các công ty đã báo cáo, có 84% số công ty có doanh thu vượt kỳ vọng.

Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng giảm thất thường

Nhóm cổ phiếu năng lượng chìm trong sắc đỏ do giá dầu giảm. Có một khoảnh khắc vào hôm thứ Ba, dầu thô WTI đã chạm mức cao nhất trong 6 qua trước khi giảm trở lại. Giá dầu thô lại giảm vào thứ Tư. Occidental Petroleum giảm gần 3,4%, APA Corp và Pioneer Natural Resources đều giảm khoảng 2,3%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *