Nhiều siêu thị ở TPHCM đồng loạt đóng cửa trước 17h để chống dịch

Nhiều siêu thị ở TPHCM đồng loạt đóng cửa trước 17h để chống dịch

Trong đợt tăng cường các biện pháp chống dịch và thực hiện chỉ thị số 16 tiếp theo, một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại TP.HCM đã thông báo mở cửa đến 5 giờ chiều thay vì 10 giờ tối. Do đó, giờ mở cửa của các siêu thị, cửa hàng ăn uống sẽ được điều chỉnh sớm hơn từ 30 phút lên sớm hơn 1 tiếng, đồng thời đóng cửa trước 5 giờ chiều. Hiện tại, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phối hợp với các công ty phân phối và bán lẻ trên địa bàn. Hãy cùng với chúng tôi theo dõi những thông tin qua bài viết này bạn nhé!

Siết chặt lại thời gian đi lại của người dân sau 18h

Quy định tăng cường các biện pháp thắt chặt di chuyển. Và quy định đối tượng, nhiệm vụ, thời gian di chuyển ngoài đường của UBND TP.HCM chính thức có hiệu lực từ 18h ngày 26/7 đến 1/8. Theo đó, người dân TP.HCM tuyệt đối không được ra đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong thời gian này, tất cả các hoạt động tạm dừng; trừ cấp cứu và điều phối phòng chống dịch bệnh.

Với thời gian hoạt động mới thích ứng trong điều kiện chống dịch. Một số siêu thị sẽ hoạt động từ 6h30 và đóng cửa trước 17h. Việc điều chỉnh này được cho là nhằm phù hợp với quy định người dân không ra ngoài sau 18h của TP.HCM; áp dụng chính thức từ ngày 26-7. Các nhà bán lẻ cho biết siêu thị đóng cửa sớm; cũng nhằm đảm bảo cho nhân viên về nhà theo đúng giờ quy định TP. Vì vậy một số sẽ đóng cửa lúc 16h.

Siết chặt lại thời gian đi lại của người dân sau 18h

Các siêu thị cũng lần lượt đóng cửa trước 17h

Đại diện AEON Việt Nam cho biết đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm; để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18h. Ngoài ra, trên địa bàn phường Sơn Kỳ và Tây Thạnh (Q.Bình Tân). Người dân cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt; để vào mua sắm ở AEON Tân Phú.

Tương tự, Mega Market cũng thông báo thay đổi giờ hoạt động. Ông Đinh Quang Khôi- Phó Giám đốc Marketing Mega Market Việt Nam cho biết: giờ hoạt động thay đổi nên giờ nhập hàng cũng thay đổi theo. Siêu thị phải nhập hàng từ 3h sáng và sau 3h chiều thì siêu thị không nhận giao hàng. MM Mega Market Việt Nam cũng cho biết sẽ đóng cửa trước 17h. Đại diện siêu thị cho biết thông thường siêu thị sẽ mở cửa lúc 6h. Nhưng với quy định mới, giờ mở cửa được điều chỉnh sang 6h30 sáng.

Hệ thống siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ cũng vừa xác nhận điều chỉnh giờ hoạt động từ 7h – 17h bắt đầu từ ngày 26-7 cho địa bàn TP.HCM. Bình thường các siêu thị của hệ thống này hoạt động từ 8h đến 22h, cửa hàng VinMart+ hoạt động từ 6h đến 22h.

Hiện ở TP.HCM có gần 500 siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ đang hoạt động. Tương tự, các cửa hàng MEATDeli ở TP.HCM cũng điều chỉnh khung giờ hoạt động từ 7h – 17h.

Trong sáng 26-7, một số nhà bán lẻ đã phản ánh tình trạng nhân viên của họ không đến được nơi làm việc do khác quận, khu vực. Tuy sẽ có thay đổi giờ hoạt động nhưng hôm nay, tại các siêu thị ở TP.HCM việc mua sắm diễn ra bình thường, không có tình trạng gom hàng hay tập trung đông người./.

Các siêu thị cũng lần lượt đóng cửa trước 17h

Những shipper cũng gặp khó khăn trong việc giao hàng

Ngay cả các shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng ra khỏi khu vực. Nhiều đơn hàng được nhà bán hàng soạn sẵn, chờ shipper nhưng đã không được giao khiến việc mua bán online hàng hóa thiết yếu cũng trắc trở hơn.

Cùng với việc đóng cửa sớm, các siêu thị cũng tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày, mở nhận đơn hàng online nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *