Nhà đầu tư nên đón đầu nhóm cổ phiếu nào trong nửa cuối năm 2021?

Nhà đầu tư nên đón đầu nhóm cổ phiếu nào trong nửa cuối năm 2021?

Những tháng nửa cuối năm, thị trường chứng khoán cổ phiếu đạt được kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp. VCBS cho rằng những loại cổ phiếu này được hưởng lợi từ sự phục hồi nhu cầu tiêu dùng và đầu tư. Khi dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc đón đầu loại cổ phiếu nào luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Bởi đây chính là ngành được giới phân tích đánh giá cao và sự phục hồi sau đại dịch tốt hơn so với nhóm ngành khác. Hãy cùng Amdfs tìm hiểu về loại cổ phiếu các nhà đầu tư đón đầu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thị trường chứng khoán có sự phát triển mạnh

Chỉ số của VN-Index dao động lên xuống thất thường

Thị trường chứng khoán bước vào tháng đầu tiên của năm 2021 đã ngay lập tức chịu áp lực điều chỉnh nhất định. Tuy nhiên, cú rơi này đã tạo lực mạnh cho đà tăng phi mã về mặt chỉ số của VN-Index. Tính đến hết quý 2/2021, VN-Index đã tăng trưởng 27,6% so với thời điểm cuối năm 2020. Chỉ số tăng đi cùng với thanh khoản cải thiện. Có phiên lên mức 32.000 tỷ đồng/phiên. Xu hướng tăng thanh khoản được dẫn dắt bởi sự tham gia tích cực hơn của nhà đầu tư cá nhân. Số lượng tài khoản mở mới liên tục duy trì bình quân trên 100.000 tài khoản/tháng.

Chỉ số của VN-Index dao động lên xuống thất thường

Báo cáo triển vọng thị trường mới đây của CTCK Vietcombank (VCBS). Nó tiếp tục giữ kịch bản dự báo về thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021 với xu hướng chủ đạo là tích cực.

Số lượng cổ phiếu giao dịch tăng gấp 2,5 lần so với 2020

VCBS cho rằng, chỉ số VN-Index vẫn có thể tiếp tục thiết lập những mức đỉnh mới trong phần còn lại của năm 2021. Nhưng lưu ý, áp lực bán có khả năng sẽ tăng mạnh ở vùng điểm số 1.450 – 1.500. Và theo sau đó chỉ số có thể ghi nhận một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh trong khoảng 100-200 điểm.

Việc HoSE “thông sàn” đưa kỳ vọng khối lượng giao dịch khớp lệnh bình quân phiên trong năm 2021. Nó có thể tăng gấp 2,5 lần so với năm 2020. Đạt 950 triệu – 1 tỷ cổ phiếu/phiên trên cả ba sàn. Giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân phiên. Cũng được kỳ vọng tăng 4-4,5 lần so với trung bình năm 2020, đạt 25.000– 28.000 tỷ đồng trên cả ba sàn. Ngoài ra, TTCK diễn biến tích cực giúp cho kế hoạch thoái vốn nhà nước. Làm nó có tiềm năng diễn ra thuận lợi hơn trong giai đoạn nửa cuối năm 2021.

VCBS nhận định, các yếu tố hỗ trợ chính cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện tại vẫn là sự ổn định của kinh tế vĩ mô. Mặt bằng lãi suất thấp và việc chưa có nhiều kênh đầu tư. Với lợi suất kỳ vọng hấp dẫn hơn kênh chứng khoán ở thời điểm hiện tại. Báo cáo kỳ vọng, tình trạng dịch bệnh dần được khống chế thành công ở các “đầu tàu” kinh tế lớn trên thế giới. Giúp Việt Nam -mặc dù có độ trễ – cũng sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế chung toàn cầu. Và kỳ vọng bước vào một nhịp tăng trưởng mới năm 2022.

Những cổ phiếu phù hợp để đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2021

Trong thời điểm hiện tại, nhà đầu tư cần thật sự cẩn trọng. Khi mà thị trường sau khi vượt ngưỡng tâm lý 1.400 điểm sẽ có thể bước vào hàng loạt nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, khoảng thời gian tháng 7 và tháng 8 hàng năm luôn nằm trong vùng “trũng thông tin”. Những diễn biến của thị trường sẽ trở nên khó lường hơn rất nhiều.

Những cổ phiếu phù hợp để đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2021

Nhìn nhận tổng quan về thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021. VCBS cho rằng những cổ phiếu của các doanh nghiệp hưởng lợi từ sự phục hồi nhu cầu tiêu dùng và đầu tư. Nó sẽ vẫn là những cơ hội đầu tư trong trung – dài hạn tiềm năng nhất.

Nhóm ngành xuất khẩu có xu hướng phát triển mạnh

Những ngày đầu tiên của tháng 7 đang “chóng mặt” với các nhịp xoay chiều của thị trường chứng khoán. Cụ thể là các nhóm ngành xuất khẩu với nhu cầu được dự báo tập trung. Vào giai đoạn cuối năm như đồ gỗ gia dụng, dệt may. Kèm theo là các ngành cung cấp dịch vụ phụ trợ cho hoạt động xuất khẩu như cảng biển – logistics.

Nhóm ngành bán lẻ chuỗi cửa hàng

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bán lẻ theo mô hình chuỗi cửa hàng. Nhiều khả năng là nhóm được hưởng lợi đầu tiên. Khi cầu tiêu dùng trong nước hồi phục khi đạt đủ số lượng tiêm vaccine.

Nhóm ngành sản xuất hàng hóa tiêu dùng

VCBS cũng đưa ra kỳ vọng khả quan cho nhóm doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng nhanh. Và hàng hóa thiết yếu như: sản phẩm nông nghiệp, điện,… Bởi lẽ, đây cũng là các nhóm ngành đóng vai trò. Nó là đầu vào thiết yếu cho tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế. Mặt khác những “câu chuyện riêng” liên quan đến tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài. Mua bán sáp nhập, niêm yết mới và chuyển sàn. Cũng sẽ là động lực thúc đẩy một số mã cổ phiếu liên quan. Làm nó đạt được sự tăng trưởng về lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *