Lời khuyên cho kinh doanh mở quán trà sữa mùa dịch

Lời khuyên cho kinh doanh mở quán trà sữa mùa dịch

Dịch Covid 19 có tác động vô cùng mạnh mẽ lên nền kinh tế, trong đó có Việt Nam. Riêng đối với ngành trà sữa, do các chỉ thị giãn cách ảnh hưởng trực tiếp lên doanh số ngành nên người kinh doanh cũng nên cân nhắc trước quyết định có nên mở quán trà sữa hay không. Khi dịch bệnh lan rộng, người dân dần thắt chặt chi tiêu thì cũng là lúc người kinh doanh trà sữa nên có chiến lược mới và tìm hướng đi mới cho mình. Liệu có nên mở quán trà sữa trong bối cảnh mùa dịch hiện tại? Cùng amdfs.com đọc bài viết dưới đây với những nhận định kinh tế đa chiều từ chuyên gia kinh tế nhé!

Bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mở quán trà sữa?

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tăng nhanh và diễn biến hết sức phức tạp. Đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế. Kéo theo nhiều doanh nghiệp lao đao. Trong đó có các quán cafe, trà sữa. Đứng trước một bài toán cực kì khó như vậy. Câu hỏi đặt ra là có nên mở quán đồ uống mùa dịch không? Cùng theo dõi hết bài viết để có câu trả lời nhé!

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tăng nhanh và diễn biến hết sức phức tạp

Như chúng ta đã biết, Corona (Coronavirus – nCoV hay Covid-19) là một loại virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người, Và có thể lây từ người sang người. Hiện nay, bệnh dịch Corona đã và đang là thách thức mới của toàn cầu. Vì sức lây lan quá nhanh, quá nguy hiểm. Đứng trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam và Bộ Y Tế đã đưa ra những quy định. Và khuyến cáo người dân chủ động phòng chống dịch bệnh như:

 • Hạn chế tiếp xúc nơi đông người, hạn chế tối đa ra ngoài
 • Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người.
 • Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết. Thế nên, nhiều hàng quán đã chủ động đóng cửa để đảm bảo an toàn, sức khoẻ. Đồng thời, tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động, chi phí nhân viên … trong thời buổi kinh tế khó khăn. Vì thế một số hàng quán gặp khó khăn. Nhất là quán mặt tiền to đẹp, giá thuê cao. Quán theo mô hình phụ thuộc vào không gian gặp nhiều khó khăn khi có quyết định phải đóng cửa.

Lời khuyên cho việc mở quán trà sữa mùa dịch

Bạn nên mở quán trà sữa mùa dịch khi nào?

Bạn nên mở quán trà sữa khi bạn xác định được đúng mô hình kinh doanh phù hợp thời điểm này. Vậy như thế nào là phù hợp:

 • Hiện tại do hàng quán bị đóng cửa nên nếu muốn kinh doanh lâu dài. Mà không phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh bạn nên đẩy mạnh các mô hình takeaway, giao hàng online. Thay vì đầu tư vào các quán mặt tiền quy mô to, đẹp, nặng về không gian và chỗ ngồi.

Bạn nên mở quán trà sữa khi bạn xác định được đúng mô hình kinh doanh phù hợp thời điểm này

 • Cửa hàng có liên kết với các app giao hàng để tăng doanh thu mùa dịch.
 • Giá cả cạnh tranh.
 • Quán có vận hành tối ưu về : nhân viên, quy trình tại cửa hàng, giá nguyên vật liệu, các chương trình marketing phù hợp.
 • Vị trí thuê cửa hàng đi lại thuận tiện, chi phí thuê nhà ở mức phù hợp với số tiền có thể đầu tư.

Và bạn không nên mở quán trà sữa khi bạn không đầy đủ các yếu tố trên. Vì Covid-19 vừa là nguy cơ nhưng lại là cơ hội cho những người biết nắm cơ hội.

Mở quán trà sữa bằng hình thức nhượng quyền

Tham gia nhượng quyền thương hiệu nhượng quyền bạn sẽ có những lợi thế sau:

 • Được sử dụng thương hiệu miễn phí. Đầu tư một lần – miễn phí nhượng quyền mãi mãi.
 • Giá cả cạnh tranh, doanh thu ổn định, có sẵn lượng khách hàng trung thành.
 • Tránh được những rủi ro của giai đoạn khởi nghiệp. Khi sử dụng thương hiệu nổi tiếng đã tạo dựng được vị thế trong lòng người tiêu dùng. Và được người tiêu dùng tin tưởng.
 • Được hỗ trợ thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Thông qua hoạt động hỗ trợ, huấn luyện, đào tạo và hợp tác chặt chẽ.
 • Đối tác được đồng hành và hỗ trợ về mặt truyền thông, nguyên vật liệu. Và tư vấn cửa hàng, đào tạo nhân viên và quản lý, khai trương.
 • Được hỗ trợ thiết kế, tư vấn các hạng mục xây dựng. Hỗ trợ hướng dẫn nhằm đảm bảo cửa hàng xây dựng đúng tiêu chuẩn mô hình thương hiệu.
 • Được cung cấp hệ thống máy móc thiết bị, vật dụng, nguyên liệu. Và hàng hóa chế biến sản phẩm với chất lượng chuẩn và đồng nhất.
 • Được cung cấp phần mềm quản lý cần thiết cho cửa hàng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức cho việc đầu tư và quản lý một cửa hàng độc lập.

Dịch Covid ảnh hưởng như thế nào đến thị trường trà sữa Việt Nam

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội. Và ngành trà sữa cũng không phải là ngoại lệ. Do chịu các tác động trực tiếp từ yêu cầu giãn cách xã hội. Nên sức mua của người tiêu dùng sụt giảm đáng kể. Nếu như trước đây nhiều người sẵn sàng chi tiêu và chọn mua những đồ uống trà sữa cao cấp có mức giá từ 50.000đ – 90.000đ. Thì nay họ thắt chặt chi tiêu. Và lựa chọn những đồ uống có giá thành hợp lý hơn.

Sức mua của người tiêu dùng giảm dẫn đến doanh thu giảm, cộng thêm chi phí vận hành, mặt bằng, lương cho nhân viên cao khiến nhiều doanh nghiệp “đau đầu” tìm cách tháo gỡ khó khăn. Và cuối cùng, các doanh nghiệp phải quyết định đóng bớt cửa hàng ở các quận trung tâm.

Không những thế, với sự nở rộ của nhiều xu hướng đồ uống mới như sữa chua trân châu đường đen hay nước rau má cũng ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của các thương hiệu ở mảng trà sữa cao cấp. Bên cạnh đó, việc các chuỗi cà phê lớn như The Coffee House hay E-Coffee của Trung Nguyên cũng đưa món trà sữa vào menu, phần nào ảnh hưởng đến thị trường trà sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *