List những ứng dụng có chức năng tương tự Googe Photos

List những ứng dụng có chức năng tương tự Googe Photos

Google Photos đã chính thức bỏ điều khoản lưu trữ miễn phí không giới hạn cho hình ảnh và video vào ngày 1 tháng 6. Dưới đây là các dịch vụ tương tự như Google Photos mà bạn có thể thay thể sử dụng. Người dùng Google Photos tại thời điểm này sẽ chỉ được sử dụng cho giới hạn tối đa 15 GB của kho lưu trữ. Nếu cần thêm dung lượng, bạn sẽ phải đăng ký gói Google One với mức 1,99 USD/tháng cho 100GB, 2,99 USD/tháng cho 200GB, 9,99 USD/tháng cho 2TB và 149,99 USD / tháng cho 30TB. Vì vậy, nhiều người đã bỏ Googe Photos và chuyển sang một số ứng dụng thay thế có chức năng tương ứng.

Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là một dịch vụ lưu trữ tổng quát hơn. Nhưng nó cũng bao gồm một mục giúp lưu trữ hình ảnh ảnh và video. Với một số những tính năng cơ bản như album và khả năng chia sẻ, chú thích hoặc cắt ảnh. Dịch vụ OneDrive sẽ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ cao hơn họ phải bỏ ra 1,99 USD cho 100GB mỗi tháng. Nếu bạn vốn đã sử dụng gói Microsoft 365 Personal (có giá 69,99 USD một năm). Thì bạn sẽ được sở hữu 1 TB dung lượng lưu trữ đi kèm trên OneDrive.

500PX

500px là một trang Web của Canada cho phép người dùng lưu trữ, chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp họ còn có thể đăng ký cấp phép triển lãm trực tuyến thu phí cho những tác phẩm của mình. Trang web này cung cấp cho người dùng hai gói trả phí. Gói đầu tiên là Awesome. Cung cấp cho người dùng khả năng lưu không giới hạn, hỗ trợ ưu tiên; không có quảng cáo, lịch sử ảnh “đã thích”, trình chiếu thư viện và huy hiệu hồ sơ. Với mức giá 59,88 USD mỗi năm hoặc 4,99 USD/ tháng.

Gói Pro bổ sung thêm một vài tính năng. Như hiển thị các dịch vụ và công cụ tổ chức, triển lãm của bạn với mức giá 119,88 USD/ năm hoặc 9,99 USD/ tháng. Đặc biệt hơn người dùng sẽ được giảm giá trong năm đầu tiên đăng ký sử dụng: Gói Awesome có giá 47,88 USD một năm hoặc 3,99 USD hàng tháng, còn gói Pro có giá 71,88 USD/ năm hoặc 5,99 USD hàng tháng. Sau khi đăng ký, người dùng có thể trải nghiệm thử gói Pro trong hai tuần trước khi quyết định đăng ký.

Dịch vụ iCloud Photos

iCloud Photos là một dịch vụ tương tự như Google Photos trên nền tảng iOS. Dịch vụ này sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn. Từ đó tạo ra một bản sao lưu tương tự trên phần mềm. Những người dùng iOS sẽ được miễn phí mặc định 5GB dung lượng lưu trữ. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng hơn. Người dùng có thể bỏ ra 0,99 USD/ tháng cho 50GB, 2.99 USD/ tháng cho 200GB; và 9,99 USD/ tháng cho 2TB (Đây là mức giá ở Hoa Kỳ, các quốc gia khác có mức phí cao thấp khách nhau). Ngoài những người dùng trong hệ sinh thái của iOS thì người dùng Windows và Android cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ Flickr

Ứng dụng Flickr cũng có gói miễn phí tuy nhiên nó chỉ giới hạn ở mức 1.000 ảnh – theo một số nguyên tắc nhất định: tệp ảnh phải có dung lượng nhỏ hơn 200 MB và tệp video là 1 GB. Để có bộ nhớ không giới hạn, không có quảng cáo, người dùng phải trả 6,99 USD/ tháng hoặc 59,99 USD/ năm. Ngoài ra, những người dùng trả phí hàng năm sẽ nhận được một số ưu đãi. Bao gồm tính năng thống kê về những bức ảnh của bạn và hàng loạt chiết khấu. Khi sử dụng ứng dụng cùng một số công ty công nghệ khác như Adobe và SmugMug (hiện là một phần của Flickr).

Dịch vụ Photobucket

Dịch vụ Photobucket

Photobucket cung cấp gói miễn phí có giới hạn. Cho phép người dùng tải lên miễn phí tối đa 250 ảnh. Người dùng cũng có thể dùng gói cho người mới với mức giá 5,99 USD/ tháng hoặc 64,68 USD/ năm, cung cấp cho bạn 25GB dung lượng lưu trữ; không có quảng cáo, chia sẻ album được bảo vệ bằng mật khẩu. Đặc biệt hơn, Photobucket còn có trình chỉnh sửa hình ảnh. Với 7,99 USD/ tháng hoặc 86,28 USD/ năm người dùng sẽ sở hữu gói Trung cấp với 250GB dung lượng lưu trữ. Cuối cùng, với 12,99 USD/ tháng hoặc 140,29 USD/ năm. Người dùng sẽ được sử dụng gói Chuyên gia cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Và họ còn được sử dụng một số các tính năng khác dành riêng cho gói này.

Dịch vụ Amazon Photos

Ứng dụng Amazon cung cấp cho các thành viên Prime của mình một loạt các tính năng bổ sung. Cùng với dịch vụ giao hàng miễn phí. Ngoài các dịch vụ video, phát trực tuyến nhạc và các tiện ích khác. Người dùng còn nhận được bộ nhớ ảnh không giới hạn với giá 119 USD một năm.

Một điểm cộng ấn tượng của dịch vụ này là người dùng có thể chia sẻ bộ nhớ không giới hạn với 5 người bạn hoặc các thành viên gia đình trong tính năng Family Vault. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý dịch vụ này của Amazon không bao gồm video; hoặc các tệp khác (chỉ lưu trữ đối với ảnh). Thành viên Prime sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho video. Nếu có nhu cầu dùng dung lượng lưu trữ lơn hơn người dùng cần bỏ ra 1,99 USD/ tháng cho 100GB.

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác về công nghệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *