Kết hợp Face ID lẫn Touch ID trong dòng iPhone 14

Kết hợp Face ID lẫn Touch ID trong dòng iPhone 14

Báo cáo nghiên cứu mới nhất của nhà phân tích Mark Gurman nói rằng iPhone 14 có thể sẽ đi kèm với notch nhỏ nhất từng có trên iPhone và nó cũng hỗ trợ phương pháp nhận dạng sinh trắc học thứ hai. Dòng iPhone 14 sẽ có phần notch nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, trong đó công nghệ quét Face ID sẽ được giảm thiểu tối đa. Nhận dạng khuôn mặt có thể là giải pháp mở khóa duy nhất vì sẽ có một tùy chọn sinh trắc học khác để thanh toán hoặc cho phép truy cập. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý tưởng mới lạ trong việc thiết kế dòng iPhone 14 qua bài viết dưới đây nhé!

Sự bất tiện trong việc sử dụng Face ID là gì?

Rõ ràng có thể thấy, Face ID là công nghệ bảo mật hàng đầu trên thiết bị di động. Và vô cùng tiện lợi khi khắc phục được nhược điểm của những đối thủ khác, nhưng trong thời điểm dịch bệnh Cô-Vy hiện tại thì sao? Với cách thức hoạt động như trên, Face ID yêu cầu chủ nhân phải nhìn trực tiếp vào iPhone để mở khóa. Điều này đã gây không ít khó khăn cho người dùng của Apple ở những vùng đang còn dịch bệnh hoành hành và chưa có dấu hiệu chấm dứt như Ấn Độ; Việt Nam, Châu Âu hay một vài quốc gia Nam Mỹ khác khi sử dụng thiết bị.

Sự bất tiện trong việc sử dụng Face ID là gì?

Họ liên tục phải đeo khẩu trang khi ra đường, ở nơi công cộng. Và thậm chí là cả khi đang làm việc để đảm bảo hạn chế tiếp xúc và tránh lây lan dịch bệnh. Khẩu trang trở thành một phụ kiện không thể thiếu với mỗi người. Ở Việt Nam, nếu không đeo khẩu trang khi ra đường bạn có thể bị phạt tiền theo quy định của nhà nước. Đối với người dùng iPhone hiện tại, việc mở khóa sử dụng Face ID như một cực hình. Đeo khẩu trang, Face ID không thể quét toàn bộ khuôn mặt của bạn để mở khóa; một là bạn phải kéo khẩu trang xuống, hoặc chờ vài giây để màn hình nhập mật khẩu xuất hiện.

Kết hợp Face ID và Touch ID

Theo PhoneArena, phương pháp nhận dạng thứ hai được bổ sung trên iPhone 14. Có thể là máy quét vân tay dưới màn hình được đồn đại từ lâu. Ông Gurman nói “Công ty đã thử nghiệm một máy quét vân tay; trong màn hình cho các thiết bị của năm nay. Tuy nhiên tính năng đó có thể sẽ không xuất hiện trên thế hệ này”. Điều này có nghĩa Touch ID sẽ trở lại trên iPhone 2022. Nhưng không phải là vật lý như hiện tại. Nó sẽ cho phép Apple thu nhỏ notch Face ID. Các công nghệ xung quanh Face ID cũng có thể đã thu nhỏ. Để phù hợp với một phần nhỏ hơn nhiều so với những gì đang có hiện nay.

Kết hợp Face ID và Touch ID

Báo cáo cho biết, notch nhỏ hơn sẽ được dùng để mở khóa iPhone bằng khuôn mặt. Trong khi Touch ID được dùng cho thanh toán hoặc truy cập. Đầu đọc dấu vân tay trong màn hình cũng đang phát triển nhảy vọt; tăng khả năng phản hồi và diện tích nhận dạng của chúng theo từng thế hệ. Vì vậy khi Apple đưa nó vào iPhone 14; nó có thể tốt như máy quét vân tay điện dung thông qua nút Home; được gọi là Touch ID. Nhìn chung, Apple đang hướng đến một thiết kế hoàn toàn mới cho iPhone 14 thay vì kiểu quen thuộc trên các mẫu iPhone hiện nay.

Hi vọng mọi chuyện sẽ sớm trở lại bình thường và chúng ta có thể sử dụng Face ID cũng như các tính năng công nghệ khác thoải mái như thường ngày. Trang amdfs.com cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *