Hướng đi nào cho ngành spa thẩm mỹ mùa dịch Covid 19?

Hướng đi nào cho ngành spa thẩm mỹ mùa dịch Covid 19?

Dịch bệnh Covid 19 đã tác động vô cùng nghiêm trọng lên nền kinh tế nói chung và ngành spa thẩm mỹ nói riêng. Hàng tháng trời giãn cách xã hội và cách ly, thực sự các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành spa thẩm mỹ cũng đang rất quan ngại. Khách hàng hiện nay không còn đặt vấn đề sử dụng dịch vụ lên hàng đầu, thay vào đó là các vấn đề thiết yếu liên quan đến sức khỏe và sinh hoạt. Do đó, những ai kinh doanh trong ngành cũng nên ra chiến lược và tìm hướng đi đúng trong ngành spa thẩm mỹ để tiếp tục hoạt động sau dịch. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhận định về hướng đi của ngành ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành spa thẩm mỹ vượt qua khó khăn mùa dịch

Sau thời gian ‘cách ly xã hội’, các ngành spa thẩm mỹ viện đang tìm mọi cách để thu hút khách. Và lấy lại thị phần sau một thời gian dài chống dịch Covid-19. Ngày nay, các cửa hàng spa mọc lên rất nhiều. Khách hàng sử dụng dịch vụ spa cũng ngày càng đông và đa dạng về thể loại khách. Từ những khách hàng hạng sang đến khách hàng có thu nhập trung bình. Do đó, kinh doanh các cửa hàng spa cũng rất sôi động trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, với tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Với cơ chế thị trường cá lớn nuốt cá bé. Làm cách nào để phát triển và tăng doanh thu cho spa là điều chủ đầu tư lo lắng.

Ngành spa thẩm mỹ vượt qua khó khăn mùa dịch

Đặc biệt, trong thời gian khó khăn như hiện nay là mùa đại dịch Covid-19. Các spa, thẩm mỹ viện phải làm sao để tiếp tục cạnh tranh và khôi phục tình hình kinh doanh sau thời gian đóng cửa vì dịch. Đối tượng khách hàng giúp bạn xác định nhiều yếu tố khác. Như: địa điểm, chiến lược, dịch vụ… khách hàng có nhu cầu spa ngày nay không chỉ là khách hàng sang trọng, có thu nhập cao. Mà còn những người cán bộ công chức. Những người có thu nhập mức trung bình đến khá cũng có nhu cầu này.

Doanh nghiệp kinh doanh ngành spa thẩm mỹ cần đa dạng hóa dịch vụ

Vậy, khi bạn muốn kinh doanh tốt trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng một cách chuẩn xác nhất. Từ đó đưa ra các chiến lược marketing phù hợp. Để thu hút và chăm sóc khách hàng của mình. Bạn không thể đầu tư dịch vụ trung bình mà lại mong muốn thu hút khách hàng hạng sang và ngược lại.

Sau một thời gian nghỉ dịch Covid-19, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp chắc chắn sẽ tăng cao. Nhưng bên cạnh đó, sự cạnh tranh với các đối thủ cũng rất khốc liệt. Vì vậy, chủ spa thẩm mỹ viện nên đa dạng hóa các dịch vụ. Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Các chuyên gia nhận định, chủ spa nên nghiên cứu nhu cầu làm đẹp của đối tượng khách hàng nhắm tới là gì. Xem lại dịch vụ làm đẹp đó đã có hay chưa. Và nếu thiếu thì cần bổ sung ngay. Không chỉ dừng ở việc đa dạng dịch vụ. Thì mọi spa cần phải xem lại chất lượng dịch vụ như thế nào. Có đủ làm hài lòng các thượng đế hay chưa?

Các chuyên gia nhận định, chủ spa nên nghiên cứu nhu cầu làm đẹp của đối tượng khách hàng nhắm tới là gì

Để quảng bá các dịch vụ mới và quảng bá thương hiệu của spa thẩm mỹ viện. Thì có thể phát triển dịch vụ fanpage, website, cửa hàng. Đây là cách làm đang rất phổ biến và hiệu quả hiện nay, khi bạn có website tốt. Có cửa hàng đàng hoàng, bạn sẽ chăm sóc được khách hàng của mình thường xuyên. Các dịch vụ và thông tin của cửa hàng sẽ đến với khách hàng nhanh hơn. Từ đó dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn sẽ hoàn thiện hơn.

Sử dụng công nghệ để vận hành trong ngành spa thẩm mỹ

Ngày nay có một cách thức khác chủ spa đã đưa vào sử dụng. Đó chính là phần mềm quản lý spa. Khó có phần mềm cách thao tác về lưu trữ thông tin khách hàng, nhận và đặt lịch hẹn khách hàng. Thông tin sẽ được quản lý để tránh sơ sót trong quá trình chăm sóc.

Không chỉ thực hiện những chương trình khuyến mãi để thu hút sự quan tâm của các khách hàng mới. Mà cần thực hiện ngay với cả khách hàng cũ để thu hút khách quay trở lại. Việc triển khai chương trình khuyến mãi ưu đãi được xem là một trong những cách thu hút. Và giữ chân khách hàng.

Mức độ khách hàng thân thiết sẽ tăng theo từng loại. Khuyến mãi 10%, 20%, tặng sản phẩm, gói voucher tùy theo kinh phí khuyến mãi… cho những lần sử dụng kế tiếp. Có quá nhiều việc cần làm để thúc đẩy doanh số của spa thẩm mỹ viện sau mùa Covid-19 đúng không nào. Vậy thì hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay để chuẩn bị trở lại “ấn tượng” thu hút khách hàng.

Tình hình hoạt động các doanh nghiệp ngành spa thẩm mỹ hiện nay

Đại dịch COVID bùng nổ khiến các trung tâm spa và viện thẩm mỹ lớn phải đóng cửa, ngưng hoạt động theo chỉ thị giãn cách xã hội của chính phủ, dẫn đến việc doanh thu sụt giảm nặng nề. Đối với các spa vừa và nhỏ, do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng khách hàng cũng bị giảm nhiều nên vấn đề lương chính thức và lương thưởng cho nhân viên vẫn còn trong tình trạng chưa được quyết định rõ ràng, gây tâm lý bất an cho người lao động.

Đại dịch COVID bùng nổ khiến các trung tâm spa và viện thẩm mỹ lớn phải đóng cửa

Các chương trình chăm sóc, khuyến mãi tri ân khách hàng không thực hiện được khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình huống nguy hiểm vì không thể duy trì được nguồn vốn, cũng như không thể giữ chân được lượng khách hàng thân quen cho doanh nghiệp.

Phần quan trọng nhất để đạt được thành công trong cuộc cách mạng chuyển đổi số là biến mọi thứ thành loại hình kinh doanh trực tuyến, giảm thiểu việc sử dụng giấy, vừa tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng lưu trữ, vừa giúp bảo vệ môi trường. Chuyển đổi số ngoài giúp các doanh nghiệp nói chung, các spa thẩm mỹ nói riêng dễ dàng điều chỉnh, quản lý công việc thì còn có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành mục tiêu ngành dịch vụ.

Nếu như trước đây, quy trình đặt lịch, sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng gặp nhiều bất tiện thì sau khi áp dụng chuyển đổi số, các nhân viên tiếp tân có thể dễ dàng thông báo, nói chuyện, tương tác nhằm nâng cao sự hài lòng, thỏa mãn của khách khi đến với doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *