Hướng dẫn giao dịch Litecoin hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn giao dịch Litecoin hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn cách mua bán Litecoin (LTC) trên sàn BuysellLTC uy tín, an toàn, giá rẻ và nhanh chóng tại Việt Nam bằng Đồng Việt Nam qua tài khoản ngân hàng Vietcombank cho người mới bắt đầu từ A – Z. Litecoin (LTC) là một loại tiền ảo, là nằm trong top 5 về giá trị thị trường của coinmarketcap nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm và muốn mua bán trên các sàn chứng khoán Việt Nam cũng như thế giới. Khi Bitcoin đang trong xu hướng giảm giá mạnh, Litecoin đã tăng giá chóng mặt, chỉ khoảng một tháng trở lại đây, Litecoin đã tăng từ 40 USD lên hơn 80 USD rồi giảm nhẹ. Bài viết này Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán LTC trên sàn Buysellltc (chợ trung gian) uy tín, an toàn, giá rẻ và nhanh chóng.

Tổng quan về Litecoin

Litecoin là một dự án phần mềm mã nguồn mở được công bố dưới giấy phép mở MIT/X11 trong đó cho phép bạn có quyền chạy, sửa đổi và sao chép phần mềm đồng thời phân phối bản sửa đổi tùy theo ý muốn. Phần mềm này có một quá trình xuất bản minh bạch qua đó cho phép việc kiểm tra một cách độc lập các tập tin chạy và mã nguồn tương ứng.

Tổng quan về Litecoin

Litecoin (LTC) là đồng tiền điện tử có tính chất ngang hàng (Peer to Peer) của mạng Internet cho phép thanh toán tức thời và gần như miễn phí cho bất cứ ai và đến bất cứ đâu trên thế giới. Litecoin bao gồm mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở và có tính chất phân tán và không phụ thuộc vào bất cứ thực thể quản lý hay trung tâm nào.

>>> Xem thêm nhiều bài viết tại Hướng dẫn mua bán tiền kỹ thuật số

Những cách mua LTC đơn giản và an toàn

Litecoin được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch, bạn sẽ cần phải có những đồng tiền cơ bản như BTC, ETH, USDT và dùng để giao dịch với LTC. Hiện tại, cũng đã có một số sàn OTC bắt đầu hỗ trợ Litecoin, tuy nhiên thanh khoản cũng chưa nhiều nên giao dịch chưa được thuận lợi.

Hiện nay có 2 hướng để sở hữu đồng Litecoin đó là mua từ sàn giao dịch trao đổi; như Bittrex, binance,…. hay nhiều sàn khác tuy nhiên các bạn phải mua bitcoin; ethereum để giao dịch lại tại Việt Nam; thì sàn Retamino hỗ trợ các bạn mua rất tốt điều này nếu bạn chưa biết remirato là ai; và cách giao dịch sao thì bài viết Remitano là gì? Hướng dẫn mua bán tiền ảo BTC, ETH, BCH, USDT trên Remitano 2021; sẽ giúp ích các bạn trong việc mua bán đầu tư hay tích trữ.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bước mua LTC đơn giản nhất theo cả hai cách.

Hướng dẫn cách mua Litecoi qua sàn OTC

Hướng dẫn cách mua Litecoi qua sàn OTC

Giống như giao dịch mua bán các loại coin khác trên sàn OTC; thứ đầu tiên bạn cần đó là tài khoản ngân hàng có sử dụng Internet Banking; để có thể giao dịch nhanh chóng.

Bước 1: Tạo ví Litecoin

Bạn cần phải có một địa chỉ ví trước khi tiến hành mua bán Litecoin. Bạn có thể sử dụng luôn địa chỉ ví LTC trên sàn giao dịch cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định hold lâu dài thì nên sử dụng ví lạnh như Ledger Nano để an toàn hơn.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số ví lưu trữ LTC tốt nhất năm 2021

Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, theo mình thấy, đang có sàn Remitano và Huobi OTC hỗ trợ mua bán Litecoin. Đây đều là những sàn uy tín với hệ thống hạ tầng hiện đại, bảo mật, giao diện thân thiện và giao dịch nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn các sàn này để tiến hành giao dịch.

Bước 3: Tạo tài khoản

Khi đã quyết định được sẽ giao dịch ở sàn nào, bạn sẽ tiến hành đăng ký và xác minh tài khoản để tiến hành giao dịch. Việc xác minh khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ vài phút là xong. Đừng quên kích hoạt 2FA để tăng bảo mật cho tài khoản nhé.

Bước 4: Đặt lệnh mua bán

Cuối cùng, khi tài khoản đã hoàn thành xong các bước, bạn có thể đặt lệnh mua Litecoin. Lưu ý: các thông tin khi tiến hành giao dịch phải tuyệt đối chính xác, ví dụ như địa chỉ ví của bạn, số tài khoản, nội dung chuyển tiền, để giao dịch được hoàn thành một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn giao địch Litecoin

Mua bán LTC qua sàn giao dịch sẽ phức tạp hơn một chút do bạn sẽ không thể mua trực tiếp bằng chuyển khoản, bạn chỉ có thể mua thông qua BTC, ETH, USDT. Bạn sẽ phải có những đồng tiền này để có thể mua LTC.

Dưới đây là quy trình mua Litecoin qua sàn giao dịch

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, LTC là đồng tiền nằm trong TOP 10 nên được list trên rất nhiều sàn giao dịch. Bạn hãy lựa chọn sàn giao dịch uy tín, có khối lượng giao dịch cao để giao dịch thuận lợi và bảo mật hơn. Ví dụ một số sàn như Binance, Huobi, Okex, Bitmax, Bitfinex,…

Bước 2: Đăng ký và xác minh tài khoản

Sau khi đã chọn được sàn phù hợp, bạn hãy đăng ký tài khoản và thực hiện các bước xác minh, bảo mật tài khoản. Các bước này nhằm giúp tăng độ bảo mật cho tài khoản, đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn

Hướng dẫn giao địch Litecoin

Bước 3: Mua BTC, ETH, USDT trên các sàn OTC

Bạn hãy mua các đồng tiền cơ bản như BTC, ETH, USDT tại các sàn OTC, sau đó chuyển lên sàn giao dịch như Binance và sử dụng để mua LTC

Bước 4: Đặt lệnh mua LTC

Sau khi đã chuyển thành công BTC, ETH, USDT lên sàn giao dịch. Bạn hãy chọn các cặp giao dịch tương ứng với đồng tiền mà bạn có; ví dụ LTC/BTC, LTC/ETH, LTC/USDT, để đặt lệnh mua. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng sàn giao dịch; thì có thể xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo

Lời tổng kết

Lưu ý: tài khoản ngân hàng phải được đăng ký internet banking để giao dịch trực tuyến nhé. (Nên sử dụng của Vietcombank vì hầu hết các giao dịch tiền điện tử đều đang sử dụng dịch vụ này)

Vậy là bạn đã biết mua Litecoin ở đâu và quy trình đặt lệnh mua cơ bản. Nếu còn câu hỏi gì thì cứ để lại dưới phần bình luận nhé.

Chúc bạn mau bán và đầu tư may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *