Hà Tĩnh nâng cấp cảng cá lớn nhất Thạch Kim với nguồn chi của Formosa

Hà Tĩnh nâng cấp cảng cá lớn nhất Thạch Kim với nguồn chi của Formosa

Dự án xây dựng và mở rộng cảng cá Thạch Kim do Sở NN&PTNT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Với mức phí lên đến 60 tỷ đồng. Nguồn chi này được trích từ nguồn tiền bồi thường sự cố môi trường biển của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Cảng cá Thạch Kim ở huyện Lộc Hà sẽ được nâng cấp công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Với mục đích tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho ngành hải sản và những ngành liên quan. Dự án này sẽ được triển khai từ thời điểm quyết định được ban hành cho đến năm 2022.

Mục tiêu đáp ứng các tiêu chí của cảng cá loại 2

Mục tiêu đáp ứng các tiêu chí của cảng cá loại 2

Mục tiêu đầu tư Dự án mở rộng cảng cá Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nhằm đáp ứng các tiêu chí của cảng cá loại 2. Góp phần hoàn thiện hệ thống cảng cá trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Và để phù hợp với quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu hậu cần nghề cá; góp phần phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa, xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường. Và khôi phục phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, Cảng cá Thạch Kim (hay còn gọi là cảng Cửa Sót) sẽ được xây dựng mở rộng công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Với tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng theo Quyết định số 2546/QĐ-UBND; ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh (triển khai từ thời điểm ban hành quyết định cho đến năm 2022).

Mở rộng công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật

Mở rộng công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật

Cụ thể, sẽ xây dựng mở rộng công trình giao thông (bến cập tàu, kè bảo vệ, nạo vét luồng lạch đến bến tàu, phao báo hiệu, đường giao thông); công trình hạ tầng kỹ thuật (san nền, hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải; hệ thống cấp nước, cấp điện; nhà vệ sinh, tường rào, cây xanh). Và một số hạng mục khác theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định.

Dự án do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với mức 60 tỷ đồng; từ nguồn tiền bồi thường sự cố môi trường biển của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Được biết, trung bình mỗi năm, cảng cá Thạch Kim đón khoảng 18.000-22.000 lượt tàu, thuyền cập cảng; và sản lượng khai thác đạt khoảng 9.000 tấn/năm.

Cảng Thạch Kim phải “ngủ đông” vì đại dịch

Trung bình mỗi năm, cảng cá Thạch Kim đón 18.000-22.000 lượt tàu, thuyền cập cảng; sản lượng khai thác đạt khoảng 9.000 tấn/năm. Trong trạng thái bình thường, Cảng cá Cửa Sót mỗi ngày đón khoảng 1.100 – 1.400 người; hàng trăm phương tiện vận tải bộ và khoảng 60 – 100 tàu thuyền lớn, nhỏ trong – ngoài tỉnh ra vào. Điều này cũng kéo theo nguy cơ lớn về mất an toàn dịch bệnh. Nhất là trong bối cảnh nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Lộc Hà bị dịch Covid-19 tấn công.

Mọi hoạt động chủ yếu ưu tiên cho việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cán bộ, nhân viên Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh phối hợp chặt chẽ, đồng hành với các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, y tế, kiểm ngư và chính quyền địa phương. Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Truy cập vào trang amdfs.com để theo dõi nhiều thông tin thị trường hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *