Gợi ý những mẹo sử dụng rèm cửa hợp phong thủy

Gợi ý những mẹo sử dụng rèm cửa hợp phong thủy

Rèm cửa không chỉ là một món đồ nội thất có chức năng điều hòa ánh sáng, gió và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống mà rèm còn là vật phong thủy giúp mang lại những điều tốt lành. Vì vậy, khi chọn rèm cho cửa sổ, phòng khách hay phòng ngủ, bạn đừng quên chọn rèm không chỉ đẹp mà còn chọn rèm theo phong thủy.

Theo quan điểm của Phong thủy, rèm cửa cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Sau đó, làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp để cải thiện tài sản của bạn? Dưới đây là những mẹo sử dụng rèm cửa hợp phong thủy rèm giúp mang lại không gian đẹp, cân bằng âm dương, hợp mệnh, hợp tuổi.

Nguyên tắc treo rèm phong thủy

  • Kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực.
  • Giữ cho rèm đóng vào ban đêm. Tương tự, cửa sổ phơi ra ngoài bóng đêm bị coi là xấu về mặt phong thủy.

Nguyên tắc treo rèm phong thủy

  • Thanh treo và vòng treo rèm nên dùng chất liệu tự nhiên. Tốt nhất là làm bằng gỗ. Tránh làm bằng chất liệu nhựa.
  • Rèm phải đóng, mở dễ dàng.
  • Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy.
  • Giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành.
  • Treo rèm cửa phù hợp với từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông.
  • Có thể sử dụng màu rèm để hỗ trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc căn phòng, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. Ví dụ, có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách. Rèm màu hồng thích hợp cho phòng thiền.

Những mẹo sử dụng rèm cửa hợp phong thủy

Những mẹo sử dụng rèm cửa hợp phong thủy

Ngăn cản sát khí

Phong thủy nhà ở cho rằng, khí từ cửa lớn tiến vào; lưu động trong không gian rồi cũng đi ra từ cửa lớn. Nếu bố trí nhà vệ sinh đối diện cửa chính, bên trong lại có cửa thông gió thì nên treo một chiếc rèm cửa để ngăn cản sát khí, trợ giúp gia cư có bầu không khí tốt lành hơn.

Làm tăng tiến tình cảm

Treo rèm cửa ở phòng ngủ có thể giúp tình cảm vợ chồng hòa thuận, không một khe hở. Nên sử dụng rèm cửa màu hồng phấn, sức mạnh đào hoa lớn. Làm cho tình cảm đôi bên ngày càng tăng tiến, không khí tràn ngập yêu thương, đánh đuổi kẻ thứ 3. Vì thế, treo rèm cửa còn có tác dụng chặn đào hoa sát, tránh đào hoa dữ.

Rèm thủy tinh sẽ khai tài trừ tà

Nếu nhà phạm trường hợp hai cửa đối nhau thì dùng rèm cửa bằng thủy tinh treo lên. Vừa ngăn chặn sát khí lại khai tài. Hoặc có thể dùng làm vật ngăn cách giữa phòng khách và huyền quan, hành lang, nhà vệ sinh đều rất tốt cho phong thuỷ nhà ở.

Rèm vải sẽ ngăn cản thị phi

Rèm vải dùng ở phòng ngủ, phòng khách, cửa chính bảo vệ sự riêng tư, mang đến không gian thầm kín, bầu không khí thân mật, ấm áp. Đây cũng là biện pháp phong thủy loại trừ thị phi, ngăn ngừa miệng lưỡi tiểu nhân hiệu quả.

Rèm trúc sẽ thể hiện sự bình an

Rèm trúc trong phong thuỷ nhà ở mang ý nghĩa bình an cát tường, có tác dụng phong thủy cực kì tốt. Rèm trúc ngăn cách phòng vệ sinh, treo trước phòng khách, phòng ăn tạo cảm quan trang nhã, yên tĩnh, chặn sát và mang đến nhiều điềm may mắn cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc rèm phong thủy

Cầu xin làm quan, có thể chọn rèm cửa màu xanh lam, treo ở phòng làm việc hoặc nơi thường xuyên qua lại. Muốn tăng vận học hành, vượng sự nghiệp hãy dùng rèm cửa màu xanh lục. Rèm màu này còn có lợi cho sức khỏe, tăng cường cảm giác yên bình. Rèm cửa màu đỏ đại diện cho nhân duyên, đào hoa, thích hợp với người độc thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *